มีอะไรใหม่บ้างใน Workplace
สิงหาคม 2020

ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace

ในเดือนนี้เราจะเพิ่มการอัพเดตที่มีประโยชน์ต่อประสบการณ์การใช้งานผลิตภัณฑ์ของเรา ซึ่งรวมถึง Workplace โฉมใหม่บนเว็บและแอพแชทใหม่บน iOS ด้วย นอกจากนี้เรายังจะเปิดตัวการปรับปรุงหลายอย่างที่เป็นที่ต้องการเช่น การถามตอบถ่ายทอดสด แอพ Workplace บน Portal TV และการเพิ่มตารางให้กับคลังความรู้ อ่านต่อเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

ประสบการณ์ Workplace โฉมใหม่

ประสบการณ์ Workplace โฉมใหม่

เรากำลังจะเปิดตัวประสบการณ์เว็บไซต์ Workplace แบบใหม่และแอพ Workplace Chat สำหรับ iOS ในการอัพเดตเหล่านี้ เราให้ความสำคัญกับการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและประสบการณ์โดยรวมของผู้ใช้

การเปลี่ยนแปลงนี้มีอะไรบ้าง

เราจะเปิดตัวฟังก์ชันการใช้งานและฟีเจอร์ใหม่หลายอย่างด้วยกันดังนี้

  • โหมดสีเข้ม (เว็บไซต์และแอพแชทสำหรับ iOS): โหมดสีเข้มแบบใหม่นี้จะช่วยลดแสงสว่างจากหน้าจอให้น้อยที่สุดเพื่อลดภาระแก่ดวงตา โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงสว่างน้อย
  • โหมดเต็มความกว้าง (เฉพาะเว็บไซต์): โหมดเต็มความกว้างแบบใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ใช้ที่ใช้จอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่สามารถลดพื้นที่ว่างสูญเปล่าให้เหลือน้อยที่สุดได้
  • ประสบการณ์การสร้างโพสต์ที่ดีกว่าเดิม: เราได้พัฒนาประสบการณ์การสร้างโพสต์ให้ทันสมัยมากขึ้นโดยการยุบส่วน "เพิ่มไปยังโพสต์" เพื่อเพิ่มจุดโฟกัส และเพิ่มตัวเลือกการใส่รูปแบบข้อความที่ง่ายขึ้น
  • การนำทางที่รวดเร็วขึ้น (เว็บไซต์และแอพแชทสำหรับ iOS): ด้วยองค์ประกอบของโครงสร้างพื้นฐานอันล้ำสมัยที่พัฒนาโดย Facebook เว็บไซต์ Workplace และแอพแชทสำหรับ iOS จึงเร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ช่วยให้คุณค้นหาสิ่งต่างๆ ที่ต้องการเพื่อทำงานให้สำเร็จ รวมถึงเชื่อมต่อและทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • ฟังก์ชันการเข้าถึง (เฉพาะเว็บไซต์): เราได้พัฒนาฟังก์ชันการใช้งานหลายฟังก์ชันเพื่อทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ Workplace ได้ตามความต้องการการเข้าถึงที่หลากหลายของผู้ใช้งาน นอกจากโหมดสีเข้มแล้ว เรายังวางแผนเปิดตัวระบบจัดการโฟกัสฉบับปรับปรุง รูปแบบแป้นพิมพ์ที่ใช้งานง่ายขึ้น และความสามารถในการรองรับตัวอ่านหน้าจอด้วย
หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับฟังก์ชันใหม่ โปรดไปที่หน้าศูนย์ข้อมูลลูกค้า ผู้ดูแล Workplace สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความพร้อมให้บริการได้ในส่วน "มีอะไรใหม่" ของแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล


การถามตอบถ่ายทอดสด

การถามตอบถ่ายทอดสด

การถามตอบถ่ายทดสดช่วยให้เหล่าผู้นำได้มีส่วนร่วมและรับฟังผู้ชมโดยการระดมคำถามระหว่างจัดกิจกรรมถ่ายทอดสด เช่น การประชุม “ผู้บริหารพบพนักงาน” และช่วง “ถามได้ทุกเรื่อง” ผู้จัดการถ่ายทอดสดสามารถเปิดการถามตอบได้ เพื่อให้ผู้เข้าชมสามารถโหวตเพิ่มอันดับได้อย่างง่ายดาย ผู้จัดสามารถจัดการการถามตอบได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการดูคำถามที่ได้รับความนิยมมากที่สุดด้านบน และทำเครื่องหมายว่าตอบไปแล้วเมื่อมีการตอบ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการถ่ายทอดสดบน WorkplaceWorkplace บน Portal TV

Workplace บน Portal TV

Workplace สามารถใช้งานได้แล้วบน Portal TV Portal TV เปลี่ยนให้ TV ที่ออฟฟิศหรือบ้านของคุณกลายเป็นอุปกรณ์การโทรทางวิดีโออัจฉริยะ เพลิดเพลินไปกับการโทรผ่าน Workplace และ Workplace Rooms บนหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดของคุณเพื่อประสบการณ์ที่เปี่ยมอรรถรสมากยิ่งขึ้น คุณสามารถค้นหา Workplace ได้จากส่วนแอพของ Portal TV ของคุณ โปรดทราบว่า Workplace Live นั้นไม่พร้อมใช้งานบน Portal TVเพิ่มตารางให้กับคลังความรู้ของคุณ

เพิ่มตารางเข้าให้กับคลังความรู้ของคุณ

เรากำลังพัฒนาคลังความรู้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นเนื้อที่สำหรับเนื้อหาแบบคงที่บน Workplace ขณะนี้ ผู้สร้างเนื้อหาสามารถเพิ่มตารางแบบง่ายๆ เข้าไปในหมวดหมู่ของคลังความรู้ได้แล้ว ซึ่งจะช่วยให้จัดระเบียบและวางโครงสร้างข้อมูลได้ดีขึ้น หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคลังความรู้ ให้ลองดูที่ศูนย์ข้อมูลลูกค้าของเรา ซึ่งมีบทแนะนำการใช้งานและศูนย์ช่วยเหลือรายการสิ่งที่ต้องทำได้ทุกที่ทุกเวลา

สร้างรายการสิ่งที่ต้องทำได้ทุกที่ทุกเวลา

คุณสามารถสร้างโพสต์รายการสิ่งที่ต้องทำได้จากแอพมือถือ Workplace เพื่อสื่อสารการติดตามผลจากการประชุมหรือสิ่งที่ต้องทำให้กับสมาชิกของทีมได้อย่างง่ายดาย ผู้โพสต์สามารถแท็กเพื่อนร่วมงานในรายการใดรายการหนึ่งและติดตามว่ารายการสิ่งที่ต้องทำใดที่ทำสำเร็จแล้ว ทำตามขั้นตอนนี้เพื่อเริ่มใช้งานรายการสิ่งที่ต้องทำอ่านต่อ