มีอะไรใหม่ใน Workplace
ตุลาคม 2020

ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace

เดือนนี้เรากลับมาพร้อมข่าวสารอัพเดตเกี่ยวกับการเปิดตัวประสบการณ์ Workplace บนเว็บและแอพแชทสำหรับ iOS แบบใหม่ นอกจากนี้ เรายังลงทุนกับผลิตภัณฑ์ที่ใหม่กว่าอย่างต่อเนื่อง เช่น คลังความรู้และพื้นที่สำหรับบุคลากรหน้างาน และปิดท้ายด้วยชุดเครื่องมือเพื่อการมีส่วนร่วมกับพนักงานล่าสุด ที่จะช่วยคุณสร้างชุมชนที่เปิดกว้างบน Workplace

ประสบการณ์ Workplace โฉมใหม่

ประสบการณ์ Workplace โฉมใหม่

เราจะเปิดตัวประสบการณ์เว็บไซต์ Workplace และแอพ Workplace Chat บน iOS เวอร์ชั่นใหม่ และในขณะเดียวกันก็ทำให้แน่ใจว่าทั้งสองผลิตภัณฑ์นี้ใช้งานได้ดีและมีฟีเจอร์ครบครันเทียบเท่าประสบการณ์การใช้งานปัจจุบันก่อนสิ้นปีนี้ โปรดทราบว่า ในการอัพเดตเหล่านี้ เราให้ความสำคัญกับการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและประสบการณ์โดยรวมของผู้ใช้

การเปลี่ยนแปลงมีอะไรบ้าง
เราจะเปิดตัวฟังก์ชันการใช้งานและฟีเจอร์ใหม่หลายอย่างด้วยกัน ซึ่งรวมถึง

  • โหมดสีเข้ม (เว็บไซต์และแอพแชทสำหรับ iOS): โหมดสีเข้มแบบใหม่นี้จะช่วยลดแสงสว่างจากหน้าจอให้น้อยที่สุดเพื่อให้สบายตายิ่งขึ้น โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงสว่างน้อย
  • โหมดเต็มความกว้าง (เฉพาะเว็บไซต์): โหมดเต็มความกว้างแบบใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ใช้ที่ใช้จอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่สามารถลดพื้นที่ว่างสูญเปล่าให้เหลือน้อยที่สุดได้
  • ประสบการณ์การสร้างโพสต์ที่ดียิ่งขึ้น (เฉพาะเว็บไซต์): เราปรับปรุงประสบการณ์การสร้างโพสต์ให้ทันสมัย โดยยุบส่วน "เพิ่มลงในโพสต์ของคุณ" เพื่อให้โฟกัสได้ดีขึ้นและเพิ่มตัวเลือกรูปแบบข้อความที่ใช้งานง่ายกว่าเดิม
  • การนำทางที่รวดเร็วขึ้น (เว็บไซต์และแอพแชทสำหรับ iOS): ด้วยองค์ประกอบของโครงสร้างพื้นฐานอันล้ำสมัยที่พัฒนาโดย Facebook ทั้งเว็บไซต์ Workplace และแอพแชทสำหรับ iOS จึงเร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ช่วยให้คุณค้นหาสิ่งต่างๆ ที่ต้องการเพื่อทำงานให้สำเร็จได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงเชื่อมต่อและทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานได้
  • ฟังก์ชันการเข้าถึง (เฉพาะเว็บไซต์): เราได้พัฒนาฟังก์ชันการใช้งานหลายฟังก์ชันเพื่อทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ Workplace ได้ตามความต้องการการเข้าถึงที่หลากหลายของผู้ใช้งาน นอกจากโหมดสีเข้มแล้ว เรายังวางแผนเปิดตัวระบบจัดการโฟกัสฉบับปรับปรุง รูปแบบแป้นพิมพ์ที่ใช้งานง่ายขึ้น และความสามารถในการรองรับตัวอ่านหน้าจอด้วย

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับฟังก์ชันใหม่ โปรดไปที่หน้าศูนย์ข้อมูลลูกค้า ผู้ดูแล Workplace สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความพร้อมให้บริการได้ในส่วน "มีอะไรใหม่" ของแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแลสร้างประสบการณ์ที่ปรับแต่งเองด้วยพื้นที่สำหรับบุคลากรหน้างาน

สร้างประสบการณ์ที่ปรับแต่งเองด้วยพื้นที่สำหรับบุคลากรหน้างาน

ฟีเจอร์พื้นที่เป็นวิธีหนึ่งที่ผู้ดูแลสามารถใช้จัดบุคลากรหน้างานเป็นกลุ่มตามเกณฑ์ต่างๆ เช่น ภูมิศาสตร์ แผนก และอื่นๆ การมอบหมายให้ผู้จัดการบุคลากรหน้างานรับตำแหน่งผู้ประสานงานในพื้นที่จะทำให้คุณสามารถมอบอำนาจให้ผู้ประสานงานจัดการสิทธิ์การเข้าถึงสู่ Workplace ของทีมได้ และตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป คุณจะสามารถปรับแต่งแต่ละพื้นที่ด้วยการตั้งค่าของตัวเองได้อีกด้วย ซึ่งได้แก่ ความสามารถในการเปิดใช้งานข้อความแจ้งแบบป๊อปอัพที่กำหนดเอง ยกตัวอย่างเช่น พื้นที่ที่มีพนักงานทั้งหมดอยู่ในสหราชอาณาจักรอาจจะเห็นป๊อปอัพที่เกี่ยวข้องกับภูมิภาคของตน ในขณะที่พนักงานในบราซิลจะเห็นเนื้อหาอย่างอื่นแทน โปรดไปที่ศูนย์ช่วยเหลือเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่าพื้นที่ที่กำหนดเอง

วิธีใหม่ๆ ในการแชร์และค้นพบคลังความรู้

วิธีใหม่ๆ ในการแชร์และค้นพบคลังความรู้

การแชร์และค้นพบความรู้ใหม่ในคลังความรู้ไม่เคยง่ายเท่านี้มาก่อน เราเพิ่มขั้นตอนการเชิญแบบใหม่พร้อมกับวิธีที่ผู้คนจะสามารถสมัครติดตามข้อมูลในหมวดหมู่ความรู้ที่พวกเขามองว่าสำคัญได้

ในขั้นตอนการเชิญแบบใหม่นี้ คุณสามารถเพิ่มผู้แก้ไขและผู้ชมเพื่อแก้ไขหมวดหมู่คลังความรู้แต่ละรายการได้แล้ว ผู้แก้ไขไม่จำเป็นต้องได้รับสิทธิ์การเข้าถึงเต็มรูปแบบเพื่อแก้ไขคลังความรู้ทั้งหมดอีกต่อไป

นอกจากนี้ เรายังเพิ่มตัวเลือกให้สมัครติดตามข้อมูลในหมวดหมู่คลังความรู้ เพื่อรับข้อมูลอัพเดตเป็นประจำ ข่าวสารอัพเดต หรือความคืบหน้าได้ และผู้แก้ไขยังสามารถตัดสินใจได้ว่าข้อมูลอัพเดตสำคัญมากพอที่จะต้องส่งการแจ้งเตือนหรือไม่

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคลังความรู้ ให้ลองดูที่วิดีโอแนะนำ, คู่มือสำหรับผู้ดูแล, ศูนย์ข้อมูลลูกค้า ซึ่งมีบทแนะนำการใช้งาน และศูนย์ช่วยเหลือชุดเครื่องมือเพื่อการมีส่วนร่วมกับพนักงาน

ชุดเครื่องมือเพื่อการมีส่วนร่วมกับพนักงาน

ชุดเครื่องมือเพื่อการมีส่วนร่วมในเดือนนี้เน้นไปที่ความหลากหลายและการเปิดกว้าง ดาวน์โหลดหนังสือกลยุทธ์เพื่อเรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับการสร้างชุมชน Workplace ที่เปิดกว้างโดยใช้ฟีเจอร์ต่างๆ เช่น กลุ่ม คลังความรู้ การสำรวจ และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงดาวน์โหลดและแชร์องค์ประกอบจากชุดแคมเปญ Be the Ally เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับความหลากหลายและเปิดกว้าง (D&I) และสร้างการรับรู้ที่เกี่ยวกับโปรแกรมและแหล่งข้อมูลของคุณอ่านต่อ