มีอะไรใหม่บ้างใน Workplace
กรกฎาคม 2020

ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace

ฤดูร้อนปี 2020 นี้ต้องต่างจากปีอื่นๆ แน่นอน เราอาจจะไม่ได้ออกไปเดินเล่นบนชายหาดที่เต็มไปด้วยผู้คนและมีความสุขกับช่วงวันหยุดหน้าร้อน แต่เราหวังว่าคุณจะสามารถทำให้วันทำงานของคุณมีความสดใสขึ้นบ้างด้วยการปรับปรุงฟีเจอร์จากทีม Workplace โพสต์รายการสิ่งที่ต้องทำช่วยติดตามงานที่ต้องทำ วิดีโอเพื่อช่วยให้คลังความรู้ของคุณดูน่าสนใจ และการตอบกลับแชทแบบอัตโนมัติเมื่อคุณเปิดใช้ฟีเจอร์ห้ามรบกวน ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการปรับปรุงฟีเจอร์หลายอย่างที่คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ด้านล่าง

อย่าลืมดูศูนย์ข้อมูลการทำงานจากทางไกลเพื่อค้นหาเครื่องมือ เคล็ดลับ และคำแนะนำของเราเพื่อให้คุณไม่พลาดทุกการสื่อสารกับบริษัทระหว่างที่ทำงานจากที่บ้าน

ประสบการณ์การโพสต์ที่ลุ่มลึกกว่า

ประสบการณ์การโพสต์ที่ลุ่มลึกกว่า

เพื่อช่วยให้ทีมทำงานได้ตามกำหนดเวลาและร่วมกันเฉลิมฉลองความสำเร็จ เราได้สร้างโพสต์ใหม่สองชนิด โพสต์รายการสิ่งที่ต้องทำถูกออกแบบมาเพื่อสนับสนุนความโปร่งใสและความรับผิดชอบต่องานภายในทีม ซึ่งเป็นความต้องการที่เรารู้ว่าจำเป็นอย่างมากเมื่อไม่ได้ทำงานร่วมกันในที่เดียว โพสต์ความสำเร็จถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ทีมสร้างชุมชน เพิ่มขวัญกำลังใจ และโปรโมทผลงานของทีม

โพสต์รายการสิ่งที่ต้องทำ

เพิ่มรายการสิ่งที่ต้องทำไปยังโพสต์ของคุณเพื่อสื่อสารอย่างชัดเจนเกี่ยวกับการติดตามงานหลังการประชุมหรืองานที่ต้องทำให้กับสมาชิกในทีม ผู้โพสต์สามารถแท็กเพื่อนร่วมงานในรายการใดรายการหนึ่งและติดตามว่ารายการสิ่งที่ต้องทำใดที่ทำสำเร็จแล้ว ทำตามขั้นตอนนี้เพื่อเริ่มใช้งานรายการสิ่งที่ต้องทำ

โพสต์ความสำเร็จ

สร้างโพสต์แสดงความสำเร็จพิเศษด้วยแอนิเมชั่นที่มีภาพประกอบหรือรูปภาพหรือวิดีโอที่คุณกำหนดเอง คุณอาจใช้โพสต์แสดงความสำเร็จเพื่อแสดงความขอบคุณต่อการทำงานหนักของทีมและทุกคนที่มีส่วนร่วมในความพยายามนี้ เรียนรู้วิธีการใช้โพสต์ความสำเร็จในศูนย์ช่วยเหลือ Workplace

ประสบการณ์ Workplace ใหม่บน Portal

ประสบการณ์ Workplace ใหม่บน Portal

Workplace Live บน Portal

แอพ Workplace Live บน Portal เป็นช่องทางใหม่ในการถ่ายทอดและรับชมวิดีโอถ่ายทอดสด นอกจากแพร่ภาพจาก Portal แล้ว คุณยังสามารถใช้แอพ Workplace Live เพื่อรับชมช่วงการถ่ายทอดและวิดีโอถ่ายทอดสดที่ถูกบันทึกไว้ก่อนหน้าได้อีกด้วย เปลี่ยนแอพ Workplace Live บน Portal ให้กลายเป็นช่องทางวิดีโอถ่ายทอดสดสำหรับองค์กรของคุณ ทำให้สามารถค้นพบวิดีโอแบบทั้งในระหว่างการถ่ายทอดและวิดีโอก่อนหน้าได้ในที่เดียวและตามเก็บข้อมูลสำคัญของบริษัทฟีเจอร์ Background Blur และ Desk View

เมื่อใช้ Workplace บน Portal คุณสามารถใช้ฟีเจอร์ Background Blur และ Desk View เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องกับเพื่อนร่วมงาน ลูกค้า ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และบุคคลอื่นๆ ในระหว่างการโทรใน Workplace บน Portal ฟีเจอร์ Background Blur จะช่วยเบลอพื้นหลังของคุณอย่างชาญฉลาด แต่ยังรักษาความคมชัดของรูปคุณเองเอาไว้ ฟีเจอร์ Desk View ช่วยให้ Smart Camera ปรับมุมของกล้องให้เหมาะสมกำหรับการนั่งหรือยืนติดกับโต๊ะทำงาน พร้อมใช้ Smart Sound ไปด้วยเพื่อลดเสียงรบกวน เช่น เสียงพิมพ์คีย์บอร์ดตัดการรบกวนออกด้วยฟีเจอร์ห้ามรบกวน

ตัดการรบกวนออกด้วยฟีเจอร์ห้ามรบกวน

แบ่งเวลาเอาไว้เพื่อจดจ่อกับหรือตัดขาดจากงานด้วย “ห้ามรบกวน” เมื่อคุณตั้ง “ห้ามรบกวน” เราจะช่วยให้คุณปลีกตัวออกไปได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยการยุติการแจ้งเตือน เสียง และป๊อปอัพสำหรับโพสต์ ในกรณีที่มีคนส่งข้อความผ่านแชทถึงคุณในช่วงเวลาที่กำหนดนี้ อีกฝ่ายจะได้รับข้อความอัตโนมัติซึ่งแจ้งให้ทราบว่าระบบได้ปิดการแจ้งเตือนของคุณเอาไว้ รวมถึงเวลาที่คุณจะกลับมาทำงาน คุณสามารถเปิดใช้งานหรือกำหนดเวลา “ห้ามรบกวน” ได้โดยคลิกที่รูปโปรไฟล์หรือสถานะบริเวณมุมล่างซ้าย เรียนรู้วิธีการใช้ฟีเจอร์ห้ามรบกวนได้ในศูนย์ช่วยเหลือของเราการค้นหาที่บันทึกไว้ในบันทึกด้านความปลอดภัย

การค้นหาที่บันทึกไว้ในบันทึกด้านความปลอดภัย

การจัดการเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยของชุมชน Workplace นั้นเป็นงานที่หนักหน่วง เพื่อให้ผู้ดูแลสามารถค้นหาข้อมูลได้ง่ายขึ้นจากบันทึกด้านความปลอดภัย เราได้เปิดตัวการค้นหาที่บันทึกไว้เพื่อให้ผู้ดูแลสามารถบันทึกรูปแบบและตัวกรองที่ใช้บ่อยในการค้นหา ทำให้การทำความเข้าใจและจัดการเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยใน Workplace มีความสะดวกยิ่งขึ้นเข้าถึง Workplace ง่ายขึ้นด้วยพื้นที่

เข้าถึง Workplace ง่ายขึ้นด้วยพื้นที่

ช่วยให้พนักงานที่ไม่ได้นั่งทำงานที่โต๊ะเข้าถึง Workplace ได้ง่ายกว่าเดิมด้วยพื้นที่ ฟีเจอร์พื้นที่ทำให้ผู้จัดการบุคลากรหน้างานแจกจ่ายข้อมูลในการเปิดใช้งานโปรไฟล์และค้นหาความช่วยเหลือที่เหมาะสม อย่างเช่น รหัสเข้าถึง และการตั้งรหัสผ่านใหม่ ให้แก่บุคลากรหน้างานได้อย่างรวดเร็วและไม่ต้องพึ่งพาผู้ดูแลระบบ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการที่ผู้ดูแลระบบสามารถเปิดใช้พื้นที่และผู้ประสานงานพื้นที่สามารถเชื่อมต่อบุคลากรหน้างานเข้ากับ Workplace ได้ในศูนย์ข้อมูลลูกค้าเพิ่มวิดีโอลงในคลังความรู้ของคุณ

เพิ่มวิดีโอลงในคลังความรู้ของคุณ

คลังความรู้เป็นศูนย์กลางในการสร้างและแชร์เนื้อหาที่เปลี่ยนแปลงไม่บ่อยนักบน Workplace ตอนนี้คุณสามารถเพิ่มวิดีโอลงในหมวดหมู่ต่างๆ ของคลังความรู้ได้แล้ว ซึ่งจะช่วยทำให้เนื้อหาอย่างเป็นทางการนี้น่าสนใจและดึงดูดการมีส่วนร่วมอยู่ตลอด คุณสามารถเลือกอัพโหลดวิดีโอจากอุปกรณ์ของตนเองหรือฝังวิดีโอได้โดยเพิ่มลิงก์ไปยัง Workplace, YouTube, Vimeo และอื่นๆ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคลังความรู้ ให้ลองดูวิดีโอแนะนำและคู่มือศูนย์ข้อมูลลูกค้า

ปรับปรุงการควบคุมโปรไฟล์

ปรับปรุงการควบคุมโปรไฟล์

เพื่อให้ผู้คนและองค์กรรู้สึกปลอดภัยเวลาใช้งาน Workplace เราจึงลงทุนในการสร้างเครื่องมือที่ใช้งานง่ายและมีความโปร่งใสเพื่อใช้จัดการโปรไฟล์ผู้คนบน Workplace เรากำลังเพิ่มความสามารถให้ผู้คนสามารถรายงานโปรไฟล์ได้ หากพบว่าโปรไฟล์นั้นไม่น่าไว้วางใจ เรายังจะเพิ่มตัวเลือกในการสลับไปใช้ Workplace อื่นสำหรับผู้ที่มีบัญชีมากกว่าหนึ่งบัญชี

รายงานโปรไฟล์

เราขอแนะนำตัวเลือกการรายงานใหม่ที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถรายงานโปรไฟล์ Workplace ที่พวกเขารู้สึกว่าไม่น่าไว้วางใจได้ เมื่อได้รับแจ้งการรายงานโปรไฟล์ ผู้ดูแลสามารถเลือกว่าจะปิดใช้งานหรืออนุญาตให้โปรไฟล์ผู้ใช้ดังกล่าวใช้งานได้ นอกจากนี้ เรายังเปิดตัวประเภทการรายงานใหม่ที่เรียกว่า “แอบอ้างเป็นบุคคลอื่น” โดยจะเพิ่มเข้าไปในขั้นตอนการรายงานเนื้อหาที่มีอยู่ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถรายงานโพสต์ ความคิดเห็น แชท หรือโปรไฟล์ได้

สลับไปใช้ Workplace อื่น

ตอนนี้คุณสามารถสลับไปมาระหว่างโปรไฟล์ Workplace ได้อย่างง่ายดาย หากคุณเข้าสู่ระบบด้วยหลายบัญชีในเบราว์เซอร์เดียวกัน เพียงแค่คลิกที่รูปโปรไฟล์ของคุณและเลือก “สลับ Workplace” แล้วเลือกบัญชีที่คุณต้องการ

อ่านต่อ