คู่มือสำหรับผู้ดูแลระบบ

เรียนรู้เคล็ดลับและหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อช่วยให้คุณจัดการ Workplace ได้

การบริหารจัดการผู้คน

คุณสามารถดูคู่มือฉบับสมบูรณ์เกี่ยวกับการเพิ่มและการให้สิทธิ์ผู้ใช้ได้จากแหล่งข้อมูลด้านเทคนิค

การเพิ่มผู้คน:

เข้าไปที่หน้า "ผู้คน" ในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล คุณสามารถเพิ่มผู้ใช้ได้จากส่วนนี้ คุณสามารถเพิ่มผู้ใช้เข้าสู่ Workplace ของคุณได้สามวิธี ดังนี้

บทบาทผู้ดูแล:

ในฐานะผู้ดูแลระบบ คุณสามารถมอบหมายบทบาทผู้ดูแลให้แก่เพื่อนร่วมงานของคุณจากส่วนผู้ดูแลของแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล ผู้ดูแลยังมีบทบาทอื่นอีกสี่ประเภท ได้แก่

  • นักวิเคราะห์ สามารถเรียกใช้รายงานเพื่อติดตามผลการใช้งานและเนื้อหา ทุกคนสามารถเป็นนักวิเคราะห์ได้ แต่เราขอแนะนำให้มอบหมายบทบาทนี้กับสมาชิกในทีมการใช้งาน Workplace
  • ผู้ควบคุมบัญชี สามารถดู/แก้ไขโปรไฟล์ สร้างผู้ใช้ และระงับการใช้งานของผู้ใช้ บทบาทนี้เหมาะสำหรับสมาชิกทีมสนับสนุนของคุณมากที่สุด
  • ผู้ควบคุมเนื้อหา สามารถดูกลุ่มทั้งหมด ลบกลุ่ม และควบคุมเนื้อหา โดยปกติผู้ควบคุมเนื้อหามักจะเป็นสมาชิกทีมฝ่ายทรัพยากรบุคคล
  • คุณสามารถสร้างบทบาทแบบกำหนดเองได้ตามความต้องการของคุณ

ปิดใช้งานบัญชี

การระงับการใช้งานของผู้ใช้:

คุณสามารถระงับการใช้งานของผู้ใช้จากหน้า "ผู้คน" ในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล ผู้ใช้ที่ถูกระงับการใช้งานจะถูกนำออกจากกลุ่มหลังจากถูกระงับการใช้งานเป็นเวลาสี่วัน นอกจากนี้โปรไฟล์และเนื้อหาของพวกเขาจะถูกลดอันดับลงอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตาม โพสต์เก่าของพวกเขาจะยังคงอยู่ ดังนั้นคุณจะไม่สูญเสียข้อมูลเหล่านี้ไปเมื่อมีการปิดใช้งานบัญชีของบุคคลใดบุคคลหนึ่ง

ติดต่อฝ่ายความช่วยเหลือโดยตรงหากคุณต้องการลบบัญชีออกอย่างถาวร การลบบัญชีหมายความว่าข้อมูลและโพสต์ทั้งหมดที่เป็นของบัญชีเหล่านั้นจะหายไป เราขอแนะนำให้ปิดใช้งานบัญชีแทนการลบบัญชีเพื่อที่คุณจะได้ไม่สูญเสียข้อมูลสำคัญไป


ปิดใช้งานบัญชี

ช่องกรอกข้อมูลโปรไฟล์:

ไปที่แท็บ "ช่องกรอกข้อมูลโปรไฟล์" ในหน้าการตั้งค่าของแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล นี่เป็นส่วนที่คุณสามารถกำหนดข้อมูลโปรไฟล์ที่จำเป็นได้ Workplace จะบังคับให้คุณกรอกข้อมูลบางช่อง เช่น ชื่อ ตำแหน่ง และทีม โดยอัตโนมัติ แต่เราขอแนะนำให้คุณเพิ่มช่องข้อมูลที่บังคับให้พนักงานกรอกเพื่อช่วยให้เราสร้างแผนภูมิองค์กรและจัดสรรพนักงานไปยังกลุ่มต่างๆ ได้ดีขึ้นโดยใช้กลุ่มผู้ใช้ โดยเพิ่มตำแหน่งที่ตั้ง แผนก ฝ่าย เพื่อให้เห็นภาพรวมขององค์กรได้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น


ช่องกรอกข้อมูลโปรไฟล์

แหล่งข้อมูล


ศูนย์ข้อมูลทางเทคนิค

หาข้อมูลด้านไอทีที่คุณต้องการเพื่อให้นำ Workplace มาใช้งานได้อย่างประสบความสำเร็จ