มีอะไรใหม่ใน Workplace
มกราคม 2020

ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace

เราจะมาแจกรอยยิ้มในเทศกาลวันหยุดด้วยการเปิดใช้ฟีเจอร์น่าสนใจใหม่ๆ เป็นของขวัญส่งท้ายปี 2019 หัวใจสำคัญของเทศกาลวันหยุดคือการรวมตัวสังสรรค์กัน ดังนั้นคงไม่มีเวลาไหนจะเหมาะไปกว่านี้ที่เราจะเปิดใช้การเรียนรู้และแบบสำรวจ 2.0 ซึ่งจะเปิดโอกาสให้คุณได้รับฟังและแบ่งปันความคิดเห็นอย่างครบถ้วนทั่วองค์กรมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น เรายังได้เปิดใช้ Workplace บน Portal เพื่อให้เป็นวิธีสำหรับเชื่อมต่อกับเหล่าเพื่อนร่วมงานได้อย่างไม่จำเจ ยังมีมากกว่านี้อีกนะ อ่านต่อเพื่อดูรายละเอียดทั้งหมดเลย

แบบสำรวจ 2.0

เจาะลึกเข้าถึงประสบการณ์ของพนักงานได้ใกล้ชิดยิ่งขึ้นเมื่อใช้แบบสำรวจ 2.0

ตลอดช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราได้เพิ่มอะไรหลายอย่างเพื่อยกระดับแบบสำรวจ ไม่ว่าจะเป็นการเตือนความจำสำหรับผู้ใช้ ตลอดไปจนถึงการปรับให้ผู้ดูแลกำหนดข้อความคำเชิญแบบกำหนดเองได้ ส่วนในการอัพเดตชุดล่าสุดนี้เราจะให้ความสำคัญไปที่การปรับปรุงพัฒนาประสบการณ์การสร้าง จัดการ และวิเคราะห์แบบสำรวจให้กับผู้ดูแล

  • ตัวเลือกการกระจายที่มากยิ่งขึ้น: ตอนนี้ผู้ดูแลเลือกได้แล้วว่าจะใช้กลุ่มผู้ใช้ที่มีอยู่ หรือว่าจะนำเข้ารายชื่อผู้รับที่กำหนดเอง
  • ฟังก์ชั่นการทำงานพัลส์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น: ตั้งค่าให้ทำแบบสำรวจซ้ำเรื่อยๆ โดยใช้การสุ่มตัวอย่างเพื่อดูว่ากระแสตอบรับของพนักงานมีทิศทางอย่างไรเมื่อเวลาผ่านไป
  • การรายงานที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น: ตอนนี้แดชบอร์ดผลลัพธ์สำหรับแบบสำรวจที่เสร็จสมบูรณ์แล้วจะแสดงข้อมูลผ่านภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าเดิม รวมทั้งมีป้ายกำกับคำตอบด้วย

ผู้ดูแลระบบ ผู้ควบคุมเนื้อหา และบทบาทผู้ดูแลแบบกำหนดเองสามารถเข้าถึงส่วนแบบสำรวจของแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล หากมีสิทธิ์การอนุญาต ‘จัดการแบบสำรวจ’ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู ศูนย์ช่วยเหลือของเรา และอ่านบทความเกี่ยวกับการวัดพัลส์ขององค์กรคุณฉบับนี้

ตั้งค่าสุ่มกลุ่มตัวอย่างให้ทำแบบสำรวจซ้ำเรื่อยๆ

การเรียนรู้

เผยแพร่ความรู้ผ่านการเรียนรู้

ที่ Workplace พวกเรามองว่าปีใหม่แต่ละปีคือโอกาสสำหรับการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก ดังนั้นเราจึงส่งมอบฟีเจอร์การเรียนรู้ใหม่นี้เพื่อช่วยให้คุณดูแลต้อนรับพนักงานใหม่ ฝึกฝน และแชร์ความรู้ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นในปี 2020 การเรียนรู้จะเก็บองค์ความรู้ภายในทีมของคุณเพื่อสร้างความมั่นใจว่าการแชร์และรับข้อมูลจะเป็นขั้นตอนที่สะดวกง่ายดาย ส่งเสริมให้บุคลากรเรียนรู้ได้รวดเร็วกว่าเดิมผ่านสื่ออินเทอร์แอคทีฟอย่างวิดีโอ รูปภาพ และโพสต์ เราขอแนะนำให้ใช้เนื้อหาที่สั้นและกระชับ (ยกตัวอย่างเช่นวิดีโอความยาว 3-5 นาที) เพื่อดึงดูดความสนใจของพนักงานขณะที่พวกเขากำลังเรียนรู้ อ้างอิงจาก Journal of Applied Psychology การรับข้อมูลขนาดย่อมจะช่วยให้ประสิทธิภาพในการส่งผ่านความรู้จากห้องเรียนไปสู่การใช้งานจริงสูงขึ้น 17%

ผู้ดูแลกลุ่มจะเริ่มเห็นแท็บ "การเรียนรู้" (แสดงเฉพาะกับผู้ดูแลกลุ่ม) รวมถึงสามารถเปิดใช้งานและเพิ่มเนื้อหาการเรียนรู้ได้จากแท็บนี้ เมื่อผู้ดูแลกลุ่มสร้างหรือเพิ่มเนื้อหาไปยังโมดูล แท็บและโมดูลการเรียนรู้จะปรากฏให้สมาชิกในกลุ่มมองเห็นได้ทันที เนื้อหาดังกล่าวจะเรียกดูได้ผ่านทั้งแท็บการเรียนรู้ ตัวกลุ่มเอง และในฟีดข่าว

หากต้องการมองให้เห็นภาพของวิธีที่คุณจะใช้การเรียนรู้เพื่อพัฒนาทีมได้ ลองดู ศูนย์แหล่งข้อมูลสำหรับลูกค้า - การเรียนรู้เเบบเพื่อนช่วยเพื่อน นอกจากนี้คุณยังดาวน์โหลดวิดีโอสาธิตการเรียนรู้ได้ ที่นี่ อย่าลืมไปที่ ศูนย์ช่วยเหลือของเราเพื่อดูข้อมูลเกี่ยวกับวิธีใช้ฟีเจอร์นี้ดังเช่นเคย

สร้างเนื้อหาการเรียนรู้ในรูปแบบมัลติมีเดียด้วยฟีเจอร์การเรียนรู้ใหม่!

การตั้งค่ากลุ่ม

คุมการตั้งค่ากลุ่มทั้งหมดของคุณในที่เดียว

หน้าการจัดการกลุ่มที่ออกแบบใหม่จะเปิดทางให้คุณมองเห็นกลุ่มทั้งหมด ค้นพบกลุ่มใหม่ รวมทั้งควบคุมการแจ้งเตือนกลุ่ม สมาชิก และการตั้งค่าฟีดข่าวได้อย่างสะดวกง่ายดายภายในที่เดียว

คุณกรองเพื่อค้นหาและเลือกกลุ่มหลายกลุ่มรวดเดียวได้เมื่อใช้ฟังก์ชั่นการใช้งาน "จัดการกลุ่มพร้อมกันในคราวเดียว" ใหม่ของเรา ต่อจากนั้นคุณยังสามารถเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าสำหรับกลุ่มทั้งหมดที่เลือก เพราะฉะนั้นจึงดูแลควบคุมการกำหนดลักษณะของกลุ่มได้อย่างรวดเร็วโดยไม่จำเป็นต้องคอยจัดการแยกไปทีละกลุ่ม

หากต้องการเข้าถึงหน้าการจัดการกลุ่ม ให้ไปที่ริบบิ้นทางฝั่งซ้ายมือของหน้าจอ แล้วจึงคลิกที่ "ดูเพิ่มเติม" ภายในแท็บสำรวจที่อยู่ข้างใต้ฟีดข่าว รายการดร็อปดาวน์แรกสุดที่คุณจะเห็นคือ "กลุ่ม" เมื่อคุณคลิกตรงนี้หน้าการจัดการกลุ่มก็จะปรากฏขึ้นมา

คุมการตั้งค่ากลุ่มของคุณพร้อมกันในคราวเดียวจากหน้ากลุ่ม

Workplace บน Portal

สัมผัสการประชุมทางวิดีโอที่เรียบง่าย ฉลาดล้ำ และปลอดภัยด้วย Workplace บน Portal

Portal คืออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์เพื่อการติดต่อสื่อสารผ่านทางวิดีโอที่มาพร้อม Smart Camera ซึ่งจะช่วยให้คุณรู้สึกใกล้ชิดสถานการณ์จริงยิ่งขึ้นขณะทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ไม่ว่าระยะทางจะห่างไกลแค่ไหน แอพ Workplace บน Portal จะเปิดมิติใหม่แห่งความดื่มด่ำสมจริงยิ่งกว่าเดิม รวมถึงยกระดับวิดีโอคอล Workplace ด้วยภาพและเสียงคุณภาพสูง

หากต้องการเริ่มต้นใช้งาน ให้ดาวน์โหลดแอพ Workplace สำหรับ Portal จากร้านค้าแอพ Portal คุณจะเลือกได้ว่าต้องการสร้าง PIN สำหรับแอพ Workplace เป็นการเฉพาะเพื่อเสริมการรักษาความปลอดภัยอีกชั้นหรือไม่ เสร็จแล้วจึงรับสาย Workplace ได้บนอุปกรณ์ Portal!

Workplace บน Portal จะเปิดมิติใหม่แห่งความดื่มด่ำสมจริงยิ่งกว่าเดิมให้กับการโทร Workplace ของคุณ

การจัดการสิทธิ์ในวิดีโอ

ปกป้องวิดีโอที่มีลิขสิทธิ์ของคุณโดยใช้การจัดการสิทธิ์ในวิดีโอ

เราได้พัฒนาฟีเจอร์ขึ้นมาเพื่อช่วยคุณปกป้องเนื้อหาวิดีโอที่แชร์ไว้บน Workplace เมื่อใช้การจัดการสิทธิ์ในวิดีโอ คุณจะสามารถป้องกันไม่ให้มีผู้ใดดาวน์โหลดและนำวิดีโอที่มีลิขสิทธิ์และเป็นความลับเฉพาะไปเผยแพร่นอก Workplace ได้โดยไม่ได้รับอนุญาต

การจัดการสิทธิ์ในวิดีโอ (VRM) คือฟีเจอร์ซึ่งเข้ารหัสวิดีโอที่เผยแพร่บน Workplace อีกทั้งยังอนุญาตให้มีแต่สมาชิกชุมชน Workplace ของคุณที่เข้าสู่ระบบ Workplace ผ่านเบราว์เซอร์ที่รองรับเท่านั้นที่จะรับชมวิดีโอดังกล่าวได้ ปัจจุบันนี้ทั้ง Firefox, Chrome และแอพ Workplace บนมือถือต่างก็รองรับ VRM

หากต้องการเปิดใช้งาน VRM ให้ไปที่ศูนย์การรักษาความปลอดภัยในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล จากนั้นคลิกตรงแท็บใหม่ที่ชื่อว่า "การจัดการสิทธิ์ในวิดีโอ" เมื่อคลิกเข้ามาคุณจะพบปุ่มสลับเพื่อเปิดใช้งาน VRM วิดีโอทั้งหมดที่คุณอัพโหลดขณะเปิดใช้งาน VRM ไว้จะได้รับความคุ้มครองผ่านการเข้ารหัส คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการสิทธิ์ในวิดีโอและวิธีเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้สำหรับชุมชนของคุณได้โดยไปที่ศูนย์ช่วยเหลือของเรา

รายงานการรักษาความปลอดภัย

รายงานการรักษาความปลอดภัยแบบจัดการด้วยตนเอง

ตอนนี้ผู้ดูแลดาวน์โหลดรายงานการรักษาความปลอดภัยสำหรับลูกค้าเท่านั้นได้จากแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล รายงานการรักษาความปลอดภัยที่ว่านี้ได้แก่ SOC2 และรายงานการทดสอบเจาะระบบ ส่วนรายงานการรักษาความปลอดภัยที่แชร์แบบสาธารณะได้ที่เหลือทั้งหมดจัดเก็บไว้บนเว็บไซต์การตลาด WP หากต้องการดาวน์โหลดใบรับรองการรักษาความปลอดภัย Workplace ฉบับล่าสุด ให้ไปที่ศูนย์การรักษาความปลอดภัยในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล แล้วจึงคลิกตรงแท็บใหม่ที่ชื่อ "รายงานการรักษาความปลอดภัย"

โพสต์ที่ปักหมุดไว้

โพสต์ที่ปักหมุดไว้เด็ดยิ่งกว่าเดิม

เอาไว้สำหรับเวลาที่คุณเลือกแค่โพสต์เดียวไม่ได้... ตอนนี้คุณปักหมุดหลายโพสต์ไว้ด้านบนสุดของกลุ่มได้แล้ว เพราะฉะนั้นเรื่องสำคัญจะอยู่บนสุดของฟีดและเป็นสิ่งที่นึกถึงอย่างแรกเสมอ เราเปิดโอกาสให้สามารถเพิ่มโพสต์ที่ปักหมุดไว้หลายโพสต์ในชุมชนทดสอบ และจะเปิดให้พร้อมใช้งานสำหรับทุกๆ คนในวันที่ 21 มกราคม 2020

ในฐานะผู้ดูแลกลุ่ม คุณสามารถไปที่โพสต์ใดก็ได้ภายในกลุ่ม จากนั้นเลือกเมนูของโพสต์ แล้วเลือก "ปักหมุดโพสต์" ดำเนินตามขั้นตอนเดียวกันนี้เพื่อเลิกปักหมุดโพสต์ ในกรณีที่ต้องการเลือกโพสต์ที่ปักหมุดไว้โพสต์ให้ปรากฏเป็นอันดับแรกเสมอ ให้ไปที่เมนูของโพสต์ที่ปักหมุดไว้ดังกล่าว แล้วเลือก "ปักหมุดไว้ด้านบนสุด" ฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ใช้งานทั้งบนเว็บและแอพ Workplace สำหรับ iOS และ Android

ปักหมุดหลายโพสต์ไว้ด้านบนสุดของกลุ่มคุณ

อ่านต่อ