มีอะไรใหม่ใน Workplace
ตุลาคม 2019

ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace

เดือนตุลาคมเป็นเดือนที่ Workplace มีการอัพเดตใหญ่ เราได้จัดการประชุมประจำปีที่ใช้ชื่อว่า Flow เพื่อประกาศฟีเจอร์ใหม่สุดตื่นตาตื่นใจ ซึ่งหลายฟีเจอร์ได้เปิดให้คุณได้ลองใช้งานกันไปเรียบร้อยแล้ว! และด้านล่างนี้คือข้อมูลเพิ่มเติมของ Workplace และข่าวสารการอัพเดตของผลิตภัณฑ์โดยสรุปที่จะประกาศเปิดตัวในงาน Flow ที่กำลังจะจัดขึ้นเร็วๆ นี้

ขอแนะนำฟีเจอร์การขอบคุณเพื่อสนับสนุนการชมเชยโดยตรงระหว่างผู้ร่วมงาน

ขอแนะนำฟีเจอร์การขอบคุณเพื่อสนับสนุนการชมเชยโดยตรงระหว่างผู้ร่วมงาน

การชมเชยถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญประการหนึ่งในการมีส่วนร่วมกับพนักงาน แต่เมื่อมีพนักงานจำนวนมากก็กลับกลายเป็นเรื่องทำได้ยาก โดยเฉพาะการชมเชยอย่างเปิดเผยในทันทีทันใด ฟีเจอร์การขอบคุณทำให้สามารถชมเชยผู้ที่ทำงานสำเร็จลุล่วงได้ครบทุกคนไม่ขาดตกบกพร่อง ด้วยการชมเชยโดยตรงบนไทม์ไลน์ของบุคคลที่ต้องการชมเชย ทำให้พนักงานสามารถยกย่องความดีความชอบของเพื่อนร่วมงานของตนได้!

อยากจะแสดงความขอบคุณเพื่อนร่วมงานของคุณที่เพิ่งจะปิดการดีลครั้งล่าสุดได้ใช่ไหม หรืออยากจะชื่นชมการทำงานในฐานะผู้นำในโปรเจ็กต์ล่าสุด คุณสามารถส่งการขอบคุณให้ทุกคนในองค์กรพร้อมแจ้งเตือนให้ผู้จัดการของพวกเขารับทราบ โดยเริ่มจากเข้าไปยังหน้าโปรไฟล์ของเพื่อนร่วมงานที่คุณต้องการขอบคุณ จากนั้นคลิกที่ปุ่มส่งคำขอบคุณด้านล่างรูปภาพหน้าปก

เรียนรู้ว่า Workplace กระตุ้นการมีส่วนร่วมของพนักงานผ่านการชมเชยได้อย่างไร

ชมเชยเพื่อนร่วมงานของคุณด้วยฟีเจอร์การขอบคุณ

กำหนดสถานะแบบตั้งเองบน Workplace

กำหนดสถานะแบบตั้งเองบน Workplace

ไม่ว่าจะกำลังอยู่ในการประชุม ต้องการสมาธิในการทำงาน หรือกำลังลาพักร้อนอยู่ คุณก็สามารถกำหนดสถานะแบบตั้งเองบน Workplace ได้เพื่อเป็นการบอกให้เพื่อนร่วมงานทราบว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ (หรือในกรณีที่คุณเปิดโหมดห้ามรบกวน)

ขณะนี้คุณสามารถกำหนดสถานะแบบตั้งเองบน Workplace พร้อมใส่อีโมจิตามที่คุณต้องการได้แล้ว สำหรับบนเว็บ ให้คลิกที่ไอคอนรูปหน้ายิ้มบริเวณมุมซ้ายล่างของหน้าจอ สำหรับบนมือถือ ให้ไปที่แอพ Workplace Chat แตะรูปโปรไฟล์ของคุณ แล้วแตะ "กำหนดสถานะ" จากนั้นให้คุณกำหนดอีโมจิ เขียนสถานะ และตั้งว่าจะให้สถานะดังกล่าวอยู่นานเท่าไร นอกจากนี้ คุณยังสามารถตั้งโหมดห้ามรบกวนเพื่อบล็อกการแจ้งเตือนที่จะได้รับได้ในขณะเดียวกันได้อีกด้วย

กำหนดสถานะแบบตั้งเองเพื่อแจ้งให้เพื่อนร่วมงานทราบว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่

เครื่องมือดูไฟล์แบบใหม่และคำอธิบายประกอบบนทุกๆ ไฟล์ของคุณ!

เครื่องมือดูไฟล์แบบใหม่และคำอธิบายประกอบบนทุกๆ ไฟล์ของคุณ!

เมื่อเดือนที่ผ่านมา เราจึงพลิกโฉมประสบการณ์การใช้งานเครื่องมือดูไฟล์ใหม่ทั้งหมด เพื่อให้คุณสามารถดูตัวอย่างคุณภาพสูงที่เหมือนไฟล์จริงที่สุด รวมถึงเขียนคำอธิบายประกอบได้จากโพสต์บน Workplace โดยตรง เครื่องมือดูไฟล์แบบใหม่และคำอธิบายประกอบนี้พร้อมใช้งานบน Workplace แล้วในขณะนี้ โดยสามารถใช้ได้กับประเภทไฟล์หลักๆ ทั้งหมด

เมื่อคุณแนบไฟล์บนโพสต์ Workplace จะจัดเตรียมอุปกรณ์ดูไฟล์ใหม่ให้โดยอัตโนมัติ คลิกที่อุปกรณ์ดังกล่าวเพื่อดูตัวอย่างที่สมบูรณ์ พร้อมทั้งระบบนำทางที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย หากต้องการเพิ่มคำอธิบายประกอบ เพียงคลิก "ใส่ความคิดเห็นใหม่" แล้วคลิกจุดใดก็ได้บนไฟล์เพื่อใส่คำอธิบายประกอบลงไป คำอธิบายประกอบจะแสดงเป็นตัวหนังสือบนไฟล์และในเธรดความคิดเห็นของโพสต์เพื่อให้มองเห็นได้ง่าย คุณสามารถเพิ่มคำอธิบายประกอบได้เฉพาะบนเว็บไซต์เท่านั้น แต่ผู้ที่ใช้ Workplace แบบแอพมือถือก็จะมองเห็นคำอธิบายประกอบได้ในรูปแบบของความคิดเห็น

ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมสำหรับแบบสำรวจ

ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมสำหรับแบบสำรวจ

หากต้องการปรับปรุงอัตราการร่วมตอบแบบสำรวจ เราขอแนะนำฟีเจอร์ใหม่สองตัวนี้! ฟีเจอร์แรก คำถามแบบระบุหรือไม่ก็ได้ ผู้ดูแลสามารถระบุคำถามที่ผู้ตอบแบบสำรวจสามารถข้ามได้โดยทำเครื่องหมายที่กล่องทำเครื่องหมาย “คำถามที่ไม่บังคับ” ในขั้นตอนการสร้างแบบสำรวจ

นอกจากนี้ เราขอนำเสนอเตือนความจำใหม่สองประเภท เราได้เพิ่มตัวเลือก "ในอีกหนึ่งชั่วโมง" และ "วันพรุ่งนี้" ลงในการดำเนินการเตือนฉันเพื่อให้ผู้คนสามารถตั้งเตือนความจำของตนเองได้ ไม่เพียงแค่นั้น หากผู้ตอบแบบสำรวจไม่ได้ทำแบบสำรวจจนเสร็จสิ้นหรือไม่ได้กำหนดเวลาการเตือนความจำ Workplace จะส่งข้อความติดตามผลใน 24 ชั่วโมงหลังจากข้อความเชิญตอบแบบสำรวจเดิมได้ส่งไป หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดอ่านบทความของศูนย์ช่วยเหลือของเรา

การอัพเดตแบบสำรวจประกอบด้วยคำถามแบบระบุหรือไม่ระบุก็ได้และเตือนความจำใหม่สองประเภท

ฟีเจอร์เห็นแล้วกำลังขยายการใช้งานไปยังกลุ่มทุกขนาด

ฟีเจอร์เห็นแล้วกำลังขยายการใช้งานไปยังกลุ่มทุกขนาด

เห็นแล้วเป็นวิธีที่มีประโยชน์ในการทำความเข้าใจการเข้าถึงโพสต์ของคุณและเรายินดีที่จะแจ้งให้คุณทราบว่าฟีเจอร์ดังกล่าวพร้อมใช้งานบนโพสต์ภายในกลุ่มทุกขนาด

โปรดทราบว่าโพสต์ที่สร้างขึ้นมาก่อนวันที่ 20 กันยายน 2019 จะยังคงใช้ข้อจำกัดเดิม ซึ่งจะแสดงเห็นแล้วเฉพาะในกรณีที่กลุ่มดังกล่าวมีสมาชิกน้อยกว่า 9,000 คนเท่านั้น ต่อจากนี้ ระบบจะแสดงเห็นแล้วบนทุกโพสต์ภายในหน้าของกลุ่มอย่างแน่นอน

ข่าวสารเพิ่มเติมจากงาน Flow

ข่าวสารเพิ่มเติมจากงาน Flow

นอกจากข่าวสารดังกล่าวแล้ว เรายังได้แชร์การปรับปรุงผลิตภัณฑ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นรายการอื่นๆ ด้วย ซึ่งคุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับรายการเหล่านั้นได้ด้านล่างนี้ ซึ่งทั้งหมดเหล่านี้ต่างก็เป็นสิ่งที่ตรงกับธีมของ Flow ของเราที่มีชื่อว่า Why the Future Belongs to Connected Companies (เพราะเหตุใดอนาคตจึงเป็นของบริษัทที่เชื่อมต่อถึงกัน)

การเชื่อมต่อกับบุคลากรหน้างาน

พลังของ Workplace คือการเชื่อมต่อทุกคนทั่วทั้งองค์กร ซึ่งรวมถึงบุคลากรหน้างานและผู้ปฏิบัติงานโดยใช้ความรู้

  • การเรียนรู้ช่วยให้ผู้ดูแลกลุ่มดูแลจัดการ จัดระเบียบ และแชร์ความรู้ให้สมาชิกในกลุ่มได้อย่างง่ายดาย ตั้งแต่วิธีชงกาแฟสุดเพอร์เฟ็คไปจนถึงการปรับปรุงความปลอดภัยในโรงงาน (เปิดให้ใช้งานภายในปีนี้)
  • เป้าหมายช่วยให้ทีมต่างๆ กำหนดและติดตามเป้าหมายระยะสั้นได้ ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาว่าใครสามารถทำพิซซ่าได้อย่างรวดเร็วหรือใครที่มียอดขายสินค้าเสริมความงามตัวใหม่มากที่สุด (เปิดให้ใช้งานภายในปีนี้)

ส่งเสริมสนับสนุนพนักงานด้วยเครื่องมือวิดีโอแบบใหม่

การเชื่อมต่อเป็นก้าวแรก พนักงานต่างก็อยากจะได้รับการส่งเสริมสนับสนุนด้านข้อมูล และวิดีโอก็เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่มีประสิทธิภาพที่สุดของ Workplace

  • การเพิ่มคำบรรยายวิดีโอแบบอัตโนมัติทำให้คุณสามารถเพิ่มคำบรรยายให้วิดีโอที่อัพโหลดลงใน Workplace ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งจะช่วยเพิ่มการเข้าถึงและการมีส่วนร่วม พนักงานสามารถเลือกวิธีในการรับชมวิดีโอได้ เช่น รับชมพร้อมฟังเสียงเท่านั้นหรืออ่านคำบรรยายด้วย ฟีเจอร์นี้พร้อมให้ใช้งานแล้ว
  • การสตรีม Enterprise Live สามารถจุผู้ใช้ที่รับชมวิดีโอบน Workplace ได้เป็นจำนวนมาก โดยไม่ทำให้คุณภาพลดลงและปกป้องเครือข่ายขององค์กรไปพร้อมๆ กัน (ติดต่อฝ่ายขายเพื่อสอบถามข้อมูลในการเปิดใช้งาน - เฉพาะ Workplace Enterprise เท่านั้น)
  • Workplace บน Portal ทำให้พนักงานสามารถเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานและรู้สึกว่าตนเองมีตัวตนในองค์กรอย่างแท้จริง และผสานรวมประสบการณ์สำหรับผู้บริโภคเข้ากับประสิทธิภาพและความปลอดภัยของ Workplace (เปิดให้ใช้งานภายในปีนี้)

หากคุณอยากจะใช้โซลูชั่นสำหรับเชื่อมต่อกันโดยตรงระหว่างผู้ร่วมงานภายในองค์กร โปรดติดต่อทีมงานของ Workplace Workplace บน Portal จะเปิดให้ใช้งานภายในปีนี้ โดยคุณสามารถลงทะเบียนสนใจใช้งานได้ที่นี่

การวัดผลกระทบ

เมื่อบริษัทของคุณเชื่อมต่อถึงกันแล้ว ขั้นต่อไปคือการวัดผลกระทบดังกล่าว

  • ข้อมูลเชิงลึกทำให้ผู้ดูแลมีวิธีใหม่ๆ มากขึ้นในการลดปริมาณข้อมูลการรายงาน ทำความเข้าใจว่าองค์กรของคุณ "เชื่อมต่อถึงกัน" อย่างไร ระบุตัวผู้ใช้ที่ "มีส่วนร่วม" และรวบรวมข้อมูลการมีส่วนร่วมในระดับโพสต์ (เปิดให้ใช้งานภายในปีนี้)

การชมเชยPlay Icon

อ่านต่อ