มีอะไรใหม่บ้างใน Workplace
กันยายน 2019ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace

เราย้ายบ้านแล้วนะ มีอะไรใหม่บ้างใน Workplace ที่ย้ายมายังที่อยู่ใหม่ในศูนย์กลางแหล่งข้อมูลสำหรับลูกค้า ซึ่งเป็นจุดที่เรารวบรวมข้อมูลทั้งหมดที่คุณจำเป็นต้องรู้เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากแพลตฟอร์มนี้

ทีนี้ก็ได้เวลาพูดถึงเรื่องที่น่าตื่นเต้นกันแล้ว... เราได้ก้าวหน้ามาอีกไกลเลยทีเดียวในแง่ของเครื่องมือการมีส่วนร่วมของพนักงานจากการที่เราเพิ่มฟีเจอร์เครื่องหมายและปรับปรุงแบบสำรวจ ไม่เพียงเท่านั้น เรายังได้เพิ่มฟีเจอร์ใช้งานสะดวกอย่าง เช่น เตือนความจำในแชท การค้นหาตามวลีที่ระบุ และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อที่จะส่งเสริมความสามารถในการทำงานของคุณ อ่านต่อเพื่อดูรายละเอียดทั้งหมด

กำหนดขอบเขตการให้คำชมเชยพนักงานด้วยฟีเจอร์เครื่องหมาย

กำหนดขอบเขตการให้คำชมเชยพนักงานด้วยฟีเจอร์เครื่องหมาย

การให้คำชมเชยพนักงานคือองค์ประกอบสำคัญของการมีส่วนร่วมของพวกเขา แต่การดำเนินการเช่นนี้ในลักษณะที่มีขอบเขตและสม่ำเสมอนั้นกลับไม่ใช่เรื่องง่าย Workplace ได้จัดเตรียมเครื่องมือที่หลากหลายไว้เพื่อช่วยองค์กรกำหนดขอบเขตการให้คำชมเชย ฟีเจอร์เครื่องหมายนี้เป็นวิธีแสดงความชมเชยแก่พนักงานสำหรับบทบาทและความสำเร็จของพวกเขา ซึ่งให้ได้โดยตรงบนหน้าโปรไฟล์ของแต่ละคน เครื่องหมายที่มอบให้โดยอัตโนมัติเป็นวิธีให้คำชมเชยแก่พนักงานอย่างสม่ำเสมอและมีขอบเขต ขณะที่เครื่องหมายที่ผู้ดูแลเป็นผู้มอบให้เป็นวิธีที่ยืดหยุ่นในการส่งเสริมคุณค่าที่บริษัทยึดถือ

ผู้ที่สามารถจัดการเครื่องหมายได้คือผู้ดูแลระบบ ผู้ควบคุมเนื้อหา ผู้จัดการบัญชี และบทบาทผู้ดูแลแบบกำหนดเองใดๆ ก็ตามที่มีสิทธิ์การอนุญาตสำหรับ ‘จัดการเครื่องหมาย’ หากต้องการดูชุดเครื่องหมายทั้งหมดที่มีให้องค์กรเลือกใช้ ผู้ดูแลสามารถไปที่แผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล แล้วจึงคลิกที่เครื่องหมายจากเมนู ในส่วนภาพรวมนี้ คุณจะเห็นคำอธิบายสำหรับเครื่องหมายแต่ละประเภท พร้อมทั้งเกณฑ์คุณสมบัติและวิธีการมอบเครื่องหมายดังกล่าวเป็นรางวัล

เรียนรู้ว่า Workplace กระตุ้นการมีส่วนร่วมของพนักงานผ่านการชมเชยได้อย่างไร

เครื่องหมายเป็นสื่อกลางที่จะช่วยให้คุณมอบคำชมเชยแก่พนักงานได้อย่างมีขอบเขต

ยกระดับอัตราการตอบแบบสำรวจด้วยคำเชิญแบบกำหนดเอง

ยกระดับอัตราการตอบแบบสำรวจด้วยคำเชิญแบบกำหนดเอง

ไม่นานมานี้เราได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์แบบสำรวจใหม่สำหรับถามไถ่ความเป็นไปของพนักงานผ่านแบบสำรวจสั้นๆ ที่ใช้งานไม่ยาก เราจะเพิ่มช่องกรอกข้อมูลใหม่สำหรับขั้นตอนการสร้างแบบสำรวจดังที่ระบุต่อไปนี้ ข้อความเชิญ ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ผู้ดูแลสามารถอธิบายบริบทเพิ่มเติมให้กับผู้ร่วมทำแบบสำรวจได้ผ่านข้อความแบบกำหนดเองที่จะปรากฏขึ้นก่อนปุ่มกระตุ้นให้ดำเนินการตอบแบบสำรวจ

เรียนรู้วิธีเผยแพร่แบบสำรวจกระแสโดยใช้ Workplace

ถ่ายทอดบริบทเพิ่มเติมให้กับผู้ร่วมทำแบบสำรวจด้วยคำเชิญแบบกำหนดเอง

ค้นหาตามวลีที่ระบุ

ค้นหาตามวลีที่ระบุ

เราปรับปรุงพัฒนาฟังก์ชั่นการค้นหาของเราอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้คุณค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้ง่ายดายยิ่งขึ้น เราได้เปิดตัวฟีเจอร์การค้นหาใหม่ที่ช่วยให้คุณสามารถใช้เครื่องหมายคำพูดเปิดและปิด (ตัวอย่าง: "รายงานรายไตรมาส") เพื่อหาโพสต์ที่มีคำที่ตรงกันกับข้อความซึ่งอยู่ระหว่างเครื่องหมายคำพูดทั้งสองฝั่งอย่างไม่มีผิดเพี้ยน

การปรับปรุงสำหรับการรายงานเนื้อหา

การปรับปรุงสำหรับการรายงานเนื้อหา

เราได้ปรับปรุงการรายงานเนื้อหาโดยเพิ่มฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้สามารถรายงานแชทไปยังผู้ดูแลบน Workplace ได้ ตอนนี้คุณสามารถรายงานเนื้อหาใดก็ได้บน Workplace ไม่ว่าจะเป็นแชท โพสต์ หรือความคิดเห็น โดยผู้ใช้ทุกคนจะสามารถรายงานทั้งการแชทแบบตัวต่อตัวและการแชทกลุ่ม ในกรณีของการแชทกลุ่ม ระบบจะขอให้คุณรายงานสมาชิกภายในแชทคนใดคนหนึ่งโดยเฉพาะ เมื่อคุณส่งการรายงานแชทเข้ามา ระบบจะส่งข้อมูลดังกล่าวต่อไปยังทีมผู้ดูแล (ผู้ดูแลระบบและผู้ดูแลเนื้อหา) ที่กำกับดูแลบุคคลที่กำลังถูกรายงาน ระบบจะรายงานชุดข้อความล่าสุดและสื่อทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง เช่น รูปภาพและวิดีโอ ไปยังผู้ดูแลด้วยเช่นกัน เพื่อให้ผู้ดูแลทราบถึงบริบทที่มีความสำคัญต่อการใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ ขณะนี้เฉพาะรูปแบบเว็บเท่านั้นที่รองรับการรายงานแชท อย่างไรก็ตาม เราจะเปิดให้บริการบนแอพมือถือในอีกไม่ช้า


รายงานแชทไปยังผู้ดูแลบน Workplace

จัดการวันยุ่งๆ ของคุณด้วยข้อความที่บันทึกไว้และเตือนความจำ

จัดการวันยุ่งๆ ของคุณด้วยข้อความที่บันทึกไว้และเตือนความจำ

เนื่องจากสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันมีไม่ใช่น้อย ดังนั้นบางทีเราจึงไม่สามารถจัดการกับทุกเรื่องได้ทันที เราได้เปิดตัวฟีเจอร์ข้อความที่บันทึกไว้และฟีเจอร์เตือนความจำ เพื่อช่วยให้คุณสามารถรักษาความเป็นระเบียบเอาไว้แล้วค่อยกลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามกำหนดเวลาของคุณเอง ตอนนี้คุณสามารถบันทึกข้อความแชทได้เหมือนกับที่คุณบันทึกโพสต์ คุณสามารถค้นหาและจัดเรียงข้อความและโพสต์ที่บันทึกไว้ทั้งหมดได้ในส่วนบันทึกไว้บน Workplace

บันทึกข้อความแชท

ในกรณีที่คุณต้องการเตือนความจำตัวเองให้กลับมาอ่านข้อความแชทอีกครั้งในภายหลัง คุณสามารถคลิกที่ "เตือนฉัน" บนข้อความแชทข้อความใดก็ได้ ระบบจะเตือนคุณเกี่ยวกับข้อความในบทสนทนาทางแชทนี้ตามเวลาที่คุณเลือกเอาไว้ เราหวังว่าฟีเจอร์นี้จะช่วยให้คุณพอรับมือกับวันที่แสนยุ่งขึ้นมาได้บ้างสักเล็กน้อย

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการปริมาณงานของคุณ และการรักษาความเป็นระเบียบใน Workplace

ตั้งเตือนความจำสำหรับข้อความแชท

ขอขอบคุณที่มาร่วมงาน Flow กับเรา

ขอขอบคุณที่มาร่วมงาน Flow กับเรา

การประชุมผู้นำประจำปีของเราที่มีชื่อว่า Flow ได้จัดขึ้นในวันอังคารที่ 8 ตุลาคม หากคุณไม่ได้เข้าร่วม สามารถอ่านฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่เราประกาศในงานได้ที่บล็อกของเรา

อ่านต่อ