มีอะไรใหม่บ้างใน Workplace
กรกฎาคม 2019ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace

สิ่งที่ Workplace ภาคภูมิใจก็คือการเป็นแพลตฟอร์มสื่อสารสำหรับทุกๆ คนภายในบริษัท ผลิตภัณฑ์ที่เรารังสรรค์ขึ้นมีไว้เพื่อเชื่อมต่อช่องว่างระหว่างพนักงาน ไม่ว่าจะเป็นทีมการเงิน ตลอดไปจนถึงหน้าร้าน หรือว่าออฟฟิศของ CEO ก็ตาม และในเดือนนี้เราก็ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์หลายชิ้นที่จะช่วยให้องค์กรบรรลุวัตถุประสงค์นี้ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

ไม่ว่าคุณจะกำลังจัดตั้งพื้นที่สำหรับลงประกาศจากทางบริษัท หรือสำหรับแชร์ลิงก์ที่จำเป็นต้องรับทราบ เราก็ตอบโจทย์คุณได้ครบทุกข้อ

เลือกดูฟีเจอร์ใหม่ทั้งหมดของเราด้านล่างนี้ แล้วอย่าลืมเข้าร่วมเซสชั่นการฝึกอบรม "มีอะไรใหม่บ้างใน Workplace" ของเราในเดือนกันยายนเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม

แบบสำรวจ

การตรวจดูความเคลื่อนไหวภายในองค์กรของคุณไม่เคยง่ายขนาดนี้มาก่อนเลย

ปัจจัยสำคัญในการกระตุ้นการมีส่วนร่วมของพนักงานคือต้องเข้าใจทั้งความคิดและข้อกังวลของบุคลากรทุกภาคส่วนในองค์กรของคุณเอง และนี่คือสาเหตุที่เราเปิดตัวแบบสำรวจ

เมื่อใช้แบบสำรวจ ผู้ดูแล Workplace จะสามารถส่งคำถามได้มากสูงสุด 5 ข้อไปหาใครก็ได้ในชุมชนของตนผ่าน Workplace Chat แล้วทันทีที่มีผู้ตอบแบบสำรวจครบเป็นอย่างน้อย 5 ราย ระบบก็จะจัดทำผลลัพธ์แบบไม่ระบุนามไว้ในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแลที่เข้าถึงได้ง่ายเพียงคลิกเดียว

การเริ่มต้นการใช้งาน

ผู้ที่สามารถสร้างแบบสำรวจนั้นได้แก่ผู้ดูแลระบบ ผู้ควบคุมเนื้อหา หรือบทบาทผู้ดูแลแบบกำหนดเองที่มีสิทธิ์การอนุญาตสำหรับ ‘จัดการแบบสำรวจ’

หากต้องการสร้างแบบสำรวจ ให้คลิกที่แท็บแบบสำรวจภายในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล เมื่อเข้าไปแล้วคุณจะเห็นภาพรวมสถานะของแบบสำรวจทุกฉบับ พร้อมทั้งตัวเลือกเพื่อสร้างแบบสำรวจใหม่


แบบสำรวจใน Workplace


แหล่งข้อมูล

รวมศูนย์แหล่งข้อมูลที่สำคัญที่สุดขององค์กรไว้ที่ส่วนกลาง

ปัจจุบันนี้แหล่งข้อมูลเปิดให้ทุกคนใช้งานเรียบร้อยแล้ว โดยเป็นหน้าใหม่ที่อยู่ในแท็บสำรวจและมีผู้ดูแลเป็นคนจัดการ และเป็นพื้นที่ให้องค์กรคัดสรรชุดแหล่งข้อมูลสำคัญและเป็นทางการมาบรรจุไว้ในจุดนี้จุดเดียวไม่เปลี่ยนแปลง

เนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้รหัส คุณจึงสามารถตั้งค่าหน้าแหล่งข้อมูลได้ภายในเวลาไม่กี่นาที นอกจากนั้นระบบนำทางที่สอดคล้องกันก็ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาและเข้าถึงแหล่งข้อมูลที่ตนต้องการได้อย่างสะดวก

การเริ่มต้นการใช้งาน

ผู้ดูแลระบบและผู้ควบคุมเนื้อหาจะสามารถตั้งค่าและแก้ไขหน้าแหล่งข้อมูลขององค์กรได้

จากแท็บหน้าหลัก Workplace ให้ไปที่แหล่งข้อมูลที่อยู่ในส่วนสำรวจ เมื่อเข้าไปแล้ว ให้สร้างหมวดหมู่และเพิ่มลิงก์เพื่อใช้เป็นแหล่งข้อมูล จากนั้นจึงเผยแพร่ และไม่ต้องกังวลไป เพราะมีเฉพาะหมวดหมู่ที่เผยแพร่แล้วเท่านั้นที่ผู้ใช้ที่ไม่ใช่ผู้ดูแลจะมองเห็นได้ เราได้จัดทำคู่มือที่มีประโยชน์ขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือคุณในการเริ่มต้นใช้งาน

แหล่งข้อมูล

ทักษะของคุณ

ใส่ทักษะของคุณเพื่อเติมโปรไฟล์ให้สมบูรณ์

เราจะเปิดช่องทางส่งเสริมให้ผู้ใช้โปรโมทความชำนาญของตัวเองด้วยการเพิ่มทักษะใส่ไว้ในโปรไฟล์ ต่อจากนี้ไม่ว่าใครต่างก็สามารถเพิ่มทักษะไปยังโปรไฟล์ Workplace ของตน รวมถึงสนับสนุนทักษะของผู้อื่นด้วยเช่นกัน

นอกจากนั้นคุณยังสามารถค้นหาทักษะได้ในไดเรกทอรีบุคลากร เพื่อที่จะได้พบกับคนที่เหมาะที่สุดสำหรับทีมโปรเจ็กต์ การเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานที่มีความสนใจเหมือนกันไม่เคยง่ายขนาดนี้มาก่อนเลย

แสดงทักษะของคุณบน Workplace

ไฟล์

ค้นหาไฟล์ของคุณอย่างรวดเร็ว

ไฟล์นับเป็นส่วนสำคัญของวิธีการทำงานของเรา อย่างไรก็ตาม การหาไฟล์เดิมที่คนแชร์ไว้กลับเป็นเรื่องยากอยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่ใช่อีกต่อไป วันนี้เราได้นำเสนอฟีเจอร์ที่ให้คุณค้นหาไฟล์และลิงก์ตามคีย์เวิร์ดในชื่อของไฟล์

กลุ่ม

สร้างกลุ่มจากแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล

การมีส่วนร่วมกับกลุ่มคือหัวใจของการสร้างชุมชนที่ประสบความสำเร็จบน Workplace เราจะช่วยให้การกำหนดโครงสร้างกลุ่มของคุณง่ายยิ่งกว่าที่เคย ต่อจากนี้ผู้ดูแลจะสามารถสร้างหลายกลุ่มในครั้งเดียวจากแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแลได้โดยตรง ผ่านวิธีการอัพโหลดสเปรดชีตหรือรายชื่ออีเมล ฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ทุกบริษัทได้ใช้งานในช่วงเวลาอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

การเริ่มต้นการใช้งาน

หากต้องการใช้ฟีเจอร์นี้ ให้ไปที่แท็บกลุ่มในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล จากนั้นคลิกที่ "สร้างหลายกลุ่มในครั้งเดียว" แล้วเลือกตัวเลือกจากเมนูดร็อปดาวน์ ผู้ดูแล Workplace ที่ดำเนินการสร้างกลุ่มจะเป็นผู้ดูแลกลุ่มดังกล่าวตามค่าเริ่มต้น แล้วหลังจากนั้นจึงสามารถมอบหมายให้ผู้ใช้รายอื่นเป็นผู้ดูแลกลุ่มและผู้ควบคุมได้

ค้นพบวิธีใหม่ๆ ในการใช้ Workplace เพื่อทำงาน เข้าร่วมการสัมมนาฝึกอบรมออนไลน์ได้ที่นี่

อ่านต่อ