มีอะไรใหม่บ้างใน Workplace
มิถุนายน 2019ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace

ข้อมูลสรุปประจำเดือนสำหรับประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace

สิ่งที่เราเน้นเป็นพิเศษในเดือนนี้คือการช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาข้อมูลและผู้คนบน Workplace ได้ง่ายยิ่งขึ้น ผ่านฟีเจอร์อย่างหัวข้อ การควบคุมการแจ้งเตือนแบบใหม่ และตัวกรองการค้นหาที่ปรับเปลี่ยนใหม่

ไม่เพียงเท่านั้น เรายังช่วยให้ขั้นตอนการส่งผ่านรายชื่อรวบรวมอีเมลไปยังกลุ่มสะดวกสุดๆ สำหรับผู้ดูแล เพื่อที่จะค้นหากลุ่มที่มีประโยชน์ได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นขณะย้ายจากอีเมลไปใช้ Workplace นอกจากนี้ Workplace โฉมใหม่ของเราก็พร้อมให้ทุกคนได้ใช้งานเรียบร้อยแล้ว ต่อไปนี้คือรายละเอียดทั้งหมด

หัวข้อ

จัดระเบียบโพสต์ของคุณและค้นหาเนื้อหาด้วยหัวข้อ 🧩

ลองจินตนาการว่าคุณสามารถติดป้ายกำกับข้อมูล "การฝึกอบรมพนักงานใหม่" สำหรับน้องใหม่ในทีม หรือสามารถค้นหาทุกๆ โพสต์ที่เกี่ยวข้องกับผลสำรวจ "ความเคลื่อนไหว" ภายในกลุ่มได้อย่างรวดเร็วดูสิ แต่ตอนนี้ไม่ต้องจินตนาการอีกต่อไปถ้าคุณใช้หัวข้อ เลือกดูโพสต์ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ค้นพบเนื้อหาที่มีประโยชน์ได้อย่างรวดเร็ว และจัดระเบียบการสนทนาของกลุ่มคุณได้อย่างง่ายดายยิ่งกว่าเดิม หัวข้อพร้อมให้คุณใช้งานแล้ว

การเริ่มต้นใช้งานหัวข้อไม่ใช่เรื่องยากเลย เมื่อเขียนโพสต์ลงในกลุ่ม คุณจะสามารถเลือกหัวข้อได้สูงสุด 5 รายการเพื่อใช้เป็นคำอธิบายโพสต์ดังกล่าว โดยจะเลือกหัวข้อที่มีอยู่หรือสร้างหัวข้อใหม่ก็ได้ จากนั้นคุณจึงสามารถที่จะดูหัวข้อต่างๆ ของกลุ่มได้ในคอลัมน์ทางฝั่งขวามือ รวมถึงคลิกเพื่อค้นหาเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

สิ่งที่ผู้ดูแลกลุ่มทำได้มีดังต่อไปนี้

  • เปิด/ปิดหัวข้อภายในกลุ่ม และเลือกว่าผู้ใช้จะสามารถสร้างหัวข้อใหม่ได้หรือไม่ (จากหน้าการตั้งค่าของกลุ่ม)
  • ปักหมุดหัวข้อไว้ที่ด้านบนสุดของส่วนหัวข้อประจำกลุ่ม (ที่คอลัมน์ทางฝั่งขวามือ)
  • แก้ไขหรือลบหัวข้อที่คุณเพิ่มไปยังโพสต์ภายในกลุ่ม

เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ช่วยเหลือของเรา

การควบคุมการแจ้งเตือน Workplace แบบแบ่งระดับ

การควบคุมการแจ้งเตือน Workplace แบบแบ่งระดับ 🎶

คุณขอมา เราจัดให้ ตอนนี้คุณสามารถใช้การควบคุมแบบแบ่งระดับเพื่อจัดการการแจ้งเตือน Workplace ทั้งหมดได้ในที่เดียวแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนจากกลุ่ม แท็ก หรือ Workplace Chat เราได้ลดความซับซ้อนของอินเทอร์เฟซผู้ใช้เพื่อช่วยให้คุณจัดการการแจ้งเตือนได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

คุณสามารถเข้าถึงการควบคุมเหล่านี้ได้โดยไปที่หน้าการตั้งค่า แล้วก็เลือกแท็บการแจ้งเตือน การแจ้งเตือนที่คุณตั้งค่าแยกกันได้มีทั้งหมด 7 หมวดหมู่ โดยสามารถกำหนดลักษณะได้ว่าต้องการให้แจ้งเตือนบนเว็บไซต์ แบบพุช หรือผ่านทางอีเมล ไม่เพียงเท่านั้น คุณยังสามารถปรับการตั้งค่าสำหรับกลุ่มแต่ละกลุ่มได้ในที่เดียวอีกด้วย ลองดูที่บล็อกและศูนย์ช่วยเหลือเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการการแจ้งเตือน Workplace ของคุณ

การลบข้อความแชทออกสำหรับทุกคน

การลบข้อความแชทออกสำหรับทุกคน ⛔

ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้เมื่อคุณไม่ทันระวังขณะใช้แชท คุณอาจจะแจ้งเตือนผิดกลุ่มแชท หรืออาจคิดว่าอยากจะเรียบเรียงประโยคใหม่อีกครั้ง หรือคุณอาจจะอยากลบออกทั้งโพสต์เลยก็ได้ เพราะฉะนั้นเราจึงได้เพิ่มฟีเจอร์ที่ให้ผู้ส่งสามารถลบข้อความออกสำหรับทุกคนในแชทได้ภายในเวลาไม่เกิน 10 นาทีหลังส่งข้อความดังกล่าว

เพื่อเป็นการรับรองว่าจะไม่มีใครนำฟีเจอร์นี้ไปใช้ในทางที่ผิด ระบบของเราจะระบุว่าผู้ส่งได้ลบข้อความออกไป นอกจากนั้นผู้ใช้ก็ยังรายงานข้อความดังกล่าวได้เหมือนเดิม เราจะเปิดใช้ฟีเจอร์การลบข้อความออกสำหรับสมาชิกแชททุกคนในเร็วๆ นี้

หากต้องการลบข้อความออก เพียงแค่กดค้างหรือวางเมาส์เหนือข้อความ แล้วแตะที่ "เพิ่มเติม" > "ลบออก" คุณสามารถเลือกได้ว่าจะลบข้อความดังกล่าวออกสำหรับทุกคนภายในแชท หรือแค่สำหรับตัวเอง ดำเนินการเลือกแล้วจึงยืนยัน

ค้นหาสิ่งที่คุณต้องการได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยตัวกรองการค้นหาที่ปรับปรุงใหม่

ค้นหาสิ่งที่คุณต้องการได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยตัวกรองการค้นหาที่ปรับปรุงใหม่ 🧐

นอกจากนี้เราก็จะเปิดใช้ตัวกรองการค้นหาแบบใหม่ เพื่อช่วยให้คุณค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น ตอนนี้ตัวกรองการค้นหาจะมีความละเอียดมากกว่าเดิม โดยคุณจะสามารถค้นหาตามช่วงวันที่ โพสต์ที่คุณได้เห็น ประเภทของกลุ่มที่ข้อมูลดังกล่าวปรากฏ และอื่นๆ อีกมากมาย

เพียงไปที่แถบค้นหาบน Workplace แล้วก็ป้อนคีย์เวิร์ดสำหรับการค้นหา ทันทีที่คุณกดปุ่มตกลง (หรือไปที่ "ดูผลลัพธ์ทั้งหมดสำหรับ...") คุณจะเข้าใจเองว่าสิ่งที่เรากำลังพูดถึงหมายความว่าอย่างไร

สร้างหลายกลุ่มในครั้งเดียวจากรายชื่อรวบรวมอีเมลของคุณ

สร้างหลายกลุ่มในครั้งเดียวจากรายชื่อรวบรวมอีเมลของคุณ 💻

หนึ่งในวิธีการใช้งานกลุ่มซึ่งมีมากมายหลายวิธีก็คือใช้เพื่อแทนที่รายชื่อรวบรวมอีเมล บทสนทนาต่างๆ ย้ายจากกลุ่มอีเมลที่ส่งหากันแบบไร้ความปะติดปะต่อ มาอยู่บนฟีดที่ปรับเพิ่มประสิทธิภาพให้สามารถเพิ่มไฟล์ ใส่รูปภาพ และแชร์วิดีโอได้อย่างไม่มีขีดจำกัด อีกทั้งยังมีลักษณะเฉพาะตัวมากยิ่งขึ้นไปอีก (ความรู้สึก, gif, ความคิดเห็น และอื่นๆ อีกมากมาย)

ตอนนี้คุณสามารถสร้างกลุ่มพร้อมๆ กันในครั้งเดียวได้อย่างง่ายดายจากรายการรวบรวมอีเมลใน Microsoft Azure และ G Suite ไม่เพียงเท่านั้น ตอนนี้ระบบจะเปิดใช้การซิงค์สมาชิกในกลุ่มแบบอัตโนมัติระหว่าง IDP ของคุณกับ Workplace เพื่อให้คุณสามารถเพิ่มผู้คนไปยังกลุ่มที่เหมาะสมได้โดยอัตโนมัติเมื่อพวกเขาเข้าร่วมแพลตฟอร์มดังกล่าว ลองไปดูที่ศูนย์ช่วยเหลือของเราเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม

ประสบการณ์ Workplace โฉมใหม่

และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด... นั่นก็คือประสบการณ์ Workplace โฉมใหม่

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน เราได้เปิดให้ทุกคนสามารถเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ Workplace โฉมใหม่ หากคุณมีคำถามหรือคำติชม โปรดติดต่อทีมสนับสนุนของเราเพื่อขอรับความช่วยเหลือได้ทันที ขอขอบคุณที่คอยให้คำติชมและเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับเราไปในก้าวใหม่ที่น่าตื่นเต้นนี้อย่างต่อเนื่อง

คุณกำลังใช้งาน Workplace อยู่แล้วใช่หรือไม่ ติดตามอัพเดตข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ได้โดยเข้าร่วมกลุ่มประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Workplace

อ่านต่อ