มีอะไรใหม่บ้างใน Workplace
สิงหาคม 2019ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace

สำหรับเดือนสิงหาคมพวกเราง่วนอยู่กับการทำงานในช่วงไม่กี่สัปดาห์ก่อนทิ้งท้ายช่วงวันหยุดฤดูร้อน เราใช้เวลาไปกับการพัฒนาฟีเจอร์ที่มีอยู่ของเราหลายๆ ชิ้น เพื่อให้ใช้ง่ายกว่าเดิมและช่วยให้คุณดำเนินงานสำเร็จลุล่วงได้มากยิ่งขึ้นผ่าน Workplace ต่อไปนี้คือตัวอย่างการอัพเดตผลิตภัณฑ์ล่าสุดประจำเดือนที่ผ่านมา

กลุ่มอย่างเป็นทางการ

กลุ่มอย่างเป็นทางการ

การทำเครื่องหมายกลุ่มว่าเป็นกลุ่มอย่างเป็นทางการจะช่วยสร้างสัญลักษณ์ภาพบ่งชี้ที่ผู้คนจะสังเกตเห็นได้ง่ายขณะกำลังค้นหากลุ่มต่างๆ ใน Workplace โดยจะส่งผลให้พนักงานหาข้อมูลที่ผ่านการรับรองของบริษัทแล้วได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ไม่ว่าข้อมูลดังกล่าวจะเป็นข่าวสารล่าสุดของบริษัท นโยบายภายใน หรือการอัพเดตในแวดวงธุรกิจก็ตามที

ฟีเจอร์นี้ทำงานอย่างไร

ผู้ดูแลระบบ ผู้ควบคุมเนื้อหา และบทบาทผู้ดูแลแบบกำหนดเองที่มีสิทธิ์การอนุญาตสำหรับ "จัดการกลุ่ม" ต่างสามารถทำเครื่องหมายหรือยกเลิกเครื่องหมายกลุ่มอย่างเป็นทางการได้

ไอคอนกลุ่มอย่างเป็นทางการจะปรากฏเคียงคู่กับชื่อของกลุ่มดังกล่าวในหลายจุดด้วยกัน ทั้งส่วนหัวของหน้ากลุ่ม ผลการค้นหา และในฟีดข่าว นอกจากนี้ผู้ใช้ทั้งหมดจะสามารถมองเห็นกลุ่มที่มีเครื่องหมายระบุว่าเป็นกลุ่มอย่างเป็นทางการด้วยเช่นกัน

เครื่องมือดูไฟล์แบบใหม่และคำอธิบายประกอบ

เครื่องมือดูไฟล์แบบใหม่และคำอธิบายประกอบ

ไฟล์คือหัวใจของวิธีที่ผู้คนปฏิบัติงาน แชร์ข้อมูลด้วยความรวดเร็ว และทำงานร่วมกัน เนื่องจากไฟล์เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับชีวิตการทำงานในแต่ละวัน เราจึงควรสร้างความมั่นใจว่าการทำงานบนไฟล์บน Workplace คือเรื่องที่ทั้งง่ายดายและรวดเร็ว ด้วยเหตุนี้เราจึงพลิกโฉมประสบการณ์การใช้งานเครื่องมือดูไฟล์ใหม่ทั้งหมด เพื่อให้คุณสามารถดูตัวอย่างคุณภาพสูงที่เหมือนไฟล์จริงที่สุด รวมถึงเขียนโน้ตข้อความได้จากโพสต์บน Workplace โดยตรง

ประสบการณ์ใหม่สำหรับ PDF นี้อยู่ในระหว่างการเปิดตัว และจะเปิดให้ทุกคนได้ใช้งานในช่วงไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เรามีความตั้งใจที่จะใช้เครื่องมือดูไฟล์แบบใหม่นี้สำหรับประเภทไฟล์สำคัญต่างๆ ทั้งหมด อย่างเช่น PowerPoint, Word, Excel และอื่นๆ อีกมากมายในเร็วๆ นี้

เครื่องมือดูไฟล์แบบใหม่

ฟีเจอร์นี้ทำงานอย่างไร

เมื่อคุณแนบไฟล์ PDF ไปกับโพสต์ Workplace จะจัดเตรียมอุปกรณ์ดูไฟล์โดยอัตโนมัติ คลิกที่อุปกรณ์ดังกล่าวเพื่อดูตัวอย่างที่สมบูรณ์ พร้อมทั้งระบบนำทางที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย หากต้องการเพิ่มโน้ตข้อความ เพียงคลิกที่ "ใส่ความคิดเห็นใหม่" แล้วจึงคลิกที่จุดใดก็ได้บน PDF เพื่อใส่คำอธิบายประกอบลงไป

ระบบจะแสดงให้เห็นว่ามีความคิดเห็นผ่านการใช้รูปจดหมายบน PDF รวมถึงในเธรดความคิดเห็นของโพสต์ด้วยเช่นกัน เพื่อให้ผู้ใช้สามารถค้นหาได้อย่างสะดวก คุณสามารถเพิ่มคำอธิบายประกอบได้เฉพาะบนเว็บไซต์เท่านั้น แต่ผู้ที่ใช้ Workplace แบบแอพมือถือก็จะมองเห็นคำอธิบายประกอบได้ในรูปแบบของความคิดเห็น

สร้างหลายกลุ่มในครั้งเดียวจากแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล

สร้างหลายกลุ่มในครั้งเดียวจากแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล

กลุ่มคือหัวใจหลักของแพลตฟอร์มนี้ และเราก็ต้องการให้ผู้ดูแลสามารถตั้งค่าชุมชน Workplace ในองค์กรของตนได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นเราจึงเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยให้ผู้ดูแล Workplace สามารถสร้างหลายกลุ่มในครั้งเดียวด้วยการอัพโหลดสเปรดชีตหรือรายชื่ออีเมล

ฟีเจอร์นี้ทำงานอย่างไร

ผู้ดูแล Workplace จะสามารถอัพโหลดสเปรดชีตหรือรายชื่ออีเมลได้จากแท็บกลุ่มในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล เพื่อสร้างกลุ่ม Workplace หลายกลุ่มในครั้งเดียว ขั้นตอนนี้จะส่งผลให้การตั้งค่าและจัดการบัญชี Workplace ของคุณง่ายกว่าเดิม หากต้องการใช้ฟีเจอร์นี้ ให้ไปที่แท็บกลุ่มในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล จากนั้นคลิกที่ "สร้างหลายกลุ่มในครั้งเดียว" แล้วเลือกตัวเลือกจากเมนูดร็อปดาวน์

ก่อนที่คุณจะสร้างกลุ่ม ระบบจะขอให้คุณยืนยันการตั้งค่าสำหรับแต่ละกลุ่ม ผู้ดูแลที่ดำเนินการสร้างกลุ่มจะเป็นผู้ดูแลกลุ่มดังกล่าวตามค่าเริ่มต้น แล้วหลังจากนั้นจึงสามารถมอบหมายให้ผู้ใช้รายอื่นเป็นผู้ดูแลกลุ่มและผู้ควบคุมได้

การยกระดับประสิทธิภาพการถามตอบในโพสต์

การยกระดับประสิทธิภาพการถามตอบในโพสต์

เราจะเพิ่มไอคอนถัดจากชื่อของเจ้าของโพสต์เอาไว้ภายในความคิดเห็นข้างใต้โพสต์ โดยจะช่วยให้ผู้อ่านมองเห็นการอัพเดตและการตอบกลับจากเจ้าของโพสต์ได้อย่างง่ายดาย ฟีเจอร์นี้อยู่ในระหว่างการทยอยเปิดตัวให้ทุกคนได้ใช้งาน ดังนั้นคุณจะเริ่มเห็นไอคอนดังกล่าวในโพสต์โดยอัตโนมัติ

เจ้าของโพสต์

ประสบการณ์ Workplace โฉมใหม่เริ่มให้ทุกคนใช้จริงแล้ว

ประสบการณ์ Workplace โฉมใหม่เริ่มให้ทุกคนใช้จริงแล้ว

ประสบการณ์ Workplace โฉมใหม่เริ่มให้ทุกคนใช้จริงแล้ววันนี้ เราจะลบหน้า Workplace โฉมใหม่ออกจากแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแลในวันจันทร์ที่ 16 กันยายน โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ดาวน์โหลดเอกสารใดๆ ก็ตามที่มีประโยชน์ และอย่าลืมว่าคุณสามารถเข้าถึงเอกสารเช่นนี้จำนวนมากได้ผ่านศูนย์แหล่งข้อมูลลูกค้าของเรา

การที่ทุกคนเข้าไปร่วมสัมผัสประสบการณ์โฉมใหม่จะเปิดโอกาสให้เราสามารถโฟกัสไปที่คำติชมของคุณได้ แล้วเราเองก็มีความมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงอินเทอร์เฟซใหม่เพื่อทุกคนด้วยเช่นกัน ประสิทธิภาพการทำงานและไวท์สเปซคือสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ

หากคุณสงสัยเกี่ยวกับมูลเหตุที่ผลักดันและเส้นทางการสร้างประสบการณ์โฉมใหม่ ให้ลองดูบทความ Engadget ที่เผยแพร่เมื่อไม่นานมานี้ เราหวังว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับตัวอย่างเบื้องหลังนี้ และเราจะตั้งตารอคอยช่วงเวลาที่จะได้แชร์ความคืบหน้าเพิ่มเติมของ Workplace กับคุณอีกในเดือนถัดไป

อ่านต่อ