มีอะไรใหม่บ้างใน Workplace
พฤษภาคม 2019ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace

เราจะยังคงเปิดตัวการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ที่ไม่ควรพลาดอีกมากมาย แม้ว่าปี 2019 ได้ผ่านพ้นไปเกือบครึ่งแล้วก็ตาม โดยไฮไลท์ประจำเดือนนี้ประกอบไปด้วยการปรับปรุงครั้งใหญ่สำหรับการแชร์ไฟล์และ Workplace Chat ไม่เพียงเท่านั้น เรายังได้ยกระดับประสบการณ์การตั้งค่าในหลายๆ ส่วนสำหรับแอดมินด้วยเช่นกัน ลองดูว่าเดือนนี้มีอะไรใหม่บ้างใน Workplace

การทำงานร่วมกันบนไฟล์ที่สะดวกมากขึ้น

การทำงานร่วมกันบนไฟล์ที่สะดวกมากขึ้น

ไฟล์คือหัวใจหลักของการทำงานร่วมกัน เราเชื่อว่ากุญแจสู่การดำเนินงานให้สำเร็จลุล่วงคือคุณต้องสามารถแชร์และค้นหาได้ทั้งไฟล์และเนื้อหาที่เหมาะสม เราได้นำเสนอฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมายเพื่อช่วยให้แชร์และค้นหาไฟล์ได้อย่างสะดวก ยืดหยุ่น และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ฟีเจอร์เหล่านี้ได้แก่

  • การแนบไฟล์หลายรายการจากเดสก์ท็อปและผู้ให้บริการคลาวด์อย่าง Dropbox, Box, Sharepoint, OneDrive และ Google Drive ไว้ในโพสต์
  • การเพิ่มไฟล์ไปยังความคิดเห็น
  • การเพิ่มไฟล์ไปยังข้อความ Workplace Chat
  • เครื่องมือเลือกไฟล์แบบเนทีฟสำหรับ Microsoft Sharepoint และ OneDrive รวมถึง Google Drive
  • การเชื่อมโยงโฟลเดอร์ไปยังกลุ่ม
  • แท็บไฟล์ที่ปรับปรุงใหม่ในประสบการณ์ Workplace โฉมใหม่
บอกคุณแล้วว่าพวกเราตั้งใจทำงานกันเต็มที่ เรียนรู้เพิ่มเติมโดยลองดูที่บล็อกล่าสุดของเรา หรือไปที่ศูนย์ช่วยเหลือเพื่อหาคำตอบสำหรับทุกๆ คำถาม

3 เคล็ดลับเพื่อการทำงานร่วมกันบนไฟล์อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นPlay Icon
ช่วยให้คุณค้นหาสิ่งที่ต้องการในแชทได้ง่ายขึ้น

ช่วยให้คุณค้นหาสิ่งที่ต้องการในแชทได้ง่ายขึ้น

แชทคือหัวใจของวิธีที่เราใช้สื่อสารและทำงานในปัจจุบัน แต่ในไม่ช้าพื้นที่นี้ก็อาจกลายเป็นส่วนที่วุ่นวายและติดตามอะไรได้ยาก Workplace Chat จึงช่วยให้คุณโฟกัสกับสิ่งสำคัญได้ด้วยฟีเจอร์ใหม่ อันได้แก่เส้นคั่นระบุว่ายังไม่ได้อ่านและแท็บเนื้อหาที่แชร์

การอัพเดตสำหรับ Workplace Chat

ฟีเจอร์แท็บเนื้อหาที่แชร์ใหม่นี้จะเป็นพื้นที่ส่วนกลางจุดเดียวที่รวมไฟล์ รูปภาพ และวิดีโอที่คนอื่นแชร์ไว้ภายในการสนทนาทางแชท เพื่อช่วยให้คุณค้นหาเนื้อหาดังกล่าวอีกครั้งได้อย่างงายดาย เพียงไปที่เมนูของแชทใดก็ได้เพื่อดูเนื้อหาที่แชร์

ตอนนี้เมื่อคุณเปิดการสนทนาทางแชท ระบบจะนำคุณไปยังข้อความสุดท้ายที่คุณได้อ่านจากบทสนทนาดังกล่าว นอกจากนั้น Workplace Chat ก็จะแสดงเส้นคั่นเพื่อระบุจำนวนข้อความที่คุณยังไม่ได้อ่านด้วยเช่นกัน การปรับปรุงทั้งหมดที่กล่าวถึงนี้เป็นเพียงส่วนแรกของการยกระดับ Workplace Chat อีกหลายประการที่กำลังจะตามมา

การหาไฟล์ใน Workplace Chat

ใช้การกำหนดเวลา "ห้ามรบกวน" เพื่อพักผ่อนเติมพลัง

ใช้การกำหนดเวลา "ห้ามรบกวน" เพื่อพักผ่อนเติมพลัง

Workplace ช่วยให้คุณรู้สึกเชื่อมต่อเป็นส่วนหนึ่งมากกว่าที่เคย ไม่ว่าจะทำงานอยู่ที่ไหนก็ตามที แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณควรคงความเชื่อมต่อไว้ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นเราจึงเพิ่มฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้สามารถกำหนดเวลา "ห้ามรบกวน" ใน Workplace ได้ เพื่อช่วยให้ทุกคนบรรลุความสมดุลที่เหมาะสมระหว่างชีวิตและการทำงาน

"ห้ามรบกวน" คือสัญญาณที่บ่งบอกถึงช่วงเวลาที่คุณไม่พร้อมปฏิบัติงาน และจะปิดแชท วิดีโอ และการโทรสนทนาทั้งหมดที่เข้ามาในตอนที่คุณยุ่งหรือไม่อยู่ประจำที่ และตอนนี้คุณก็สามารถสร้างกำหนดเวลา "ห้ามรบกวน" แบบใช้ซ้ำสำหรับหลังเลิกงานหรือในช่วงวันหยุด เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้ยุติการเชื่อมต่อและพักผ่อนเติมพลัง

หากต้องการตั้งกำหนดเวลา "ห้ามรบกวน" ให้คลิกที่ภาพโปรไฟล์ของคุณบริเวณมุมซ้ายล่างของ Workplace แล้วจึงคลิกที่ "ห้ามรบกวน" > กำหนดเวลา "ห้ามรบกวน" ในกรณีที่คุณใช้งาน Workplace ดีไซน์เก่า เพียงไปที่ Workplace Chat แล้วก็คลิกที่ไอคอนรูปเฟือง > "ห้ามรบกวน"

คุณสามารถเลือกเวลาเต็มวันที่ต้องการให้ระบบเปิดใช้ "ห้ามรบกวน" รวมถึงเลือกกำหนดเวลาที่คุณต้องการเปิดใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวสำหรับทุกๆ วันของสัปดาห์ นอกเหนือไปจากเวลาที่กำหนดแล้ว คุณยังสามารถเปิดใช้ "ห้ามรบกวน" ได้เสมอเมื่อต้องการเวลาเพื่อโฟกัส ฟีเจอร์กำหนดเวลา "ห้ามรบกวน" จะพร้อมให้ทุกคนได้ใช้งานในเร็วๆ นี้ ลองไปดูที่ศูนย์ช่วยเหลือสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

การกำหนดเวลา "ห้ามรบกวน"

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการการแจ้งเตือน Workplace ของคุณ

ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับภาระงานของผู้ดูแลด้วยเครื่องมือการจัดการบัญชีที่ดียิ่งกว่าเดิม

ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับภาระงานของผู้ดูแลด้วยเครื่องมือการจัดการบัญชีที่ดียิ่งกว่าเดิม

การจัดทำผังแอตทริบิวต์ด้วย Azure AD และ GSuite

เราจะเปิดตัวการตั้งค่าการผสานการทำงานแบบเนทีฟแบบใหม่ร่วมกับ Azure AD และ GSuite โดยจะช่วยให้คุณสามารถจัดทำผังแอตทริบิวต์โปรไฟล์จาก Azure AD หรือ GSuite ไปยัง Workplace ได้ ซึ่งเท่ากับว่าตอนนี้คุณสามารถที่จะจัดการผู้ใช้ Workplace ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นด้วย Azure AD และ GSuite โดยไม่จำเป็นต้องออกไปจาก Workplace

เครื่องมืออื่นๆ สำหรับ Azure AD และ GDrive

ทันทีที่คุณเชื่อมต่อ Azure AD หรือ GSuite กับชุมชน Workplace ระบบของเราจะคอยดูแลให้บัญชีต่างๆ ซิงค์ถึงกันโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ตัวแพลตฟอร์มอัพเดตทันทีในกรณีที่มีคนเข้าร่วมหรือออก คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์นี้ได้ในบทความศูนย์ช่วยเหลือ

อ่านต่อ