การมีส่วนร่วมของผู้บริหาร

การมีส่วนร่วมของผู้บริหารเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการนำ Workplace ไปใช้ในระยะยาว ช่วยให้ผู้นำองค์กรของคุณสามารถนำ Workplace มาใช้งานได้อย่างเต็มที่ด้วยหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดเหล่านี้


ทำไมคู่มือผู้ใช้จึงสำคัญ
ทำไมคู่มือผู้ใช้จึงสำคัญ
การมีส่วนร่วมของผู้บริหารเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการนำ Workplace ไปใช้ในองค์กรของคุณอย่างเต็มรูปแบบ หากผู้นำเป็นผู้บุกเบิกในการใช้งาน รวมถึงมีส่วนร่วมกับการสนทนา แนวโน้มที่พนักงานจะยอมรับ Workplace โดยสมบูรณ์ก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น
ประโยชน์ของ Workplace สำหรับผู้นำได้แก่ การเพิ่มความโปร่งใสและความชัดเจนภายในองค์กร ซึ่งนำไปสู่การตัดสินใจที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ผู้นำมักจะตั้งคำถามอยู่บ่อยครั้งว่า ‘เรามีศักยภาพมากพอที่จะปฏิรูปตัวเอง และยังคงเป็นที่รู้จักในอีก 10 ปีข้างหน้าได้หรือไม่’ Workplace จะช่วยเหลือในด้านที่สำคัญเหล่านี้
  • การปรับตัวเข้ากับ Workplace โฉมใหม่
  • การลดการสื่อสารแบบแยกแผนก
  • การสร้างวัฒนธรรมของบริษัทและปรับปรุงประสบการณ์ของพนักงาน
  • การเชื่อมต่อบุคลากรหน้างานของธุรกิจ
วิธีการเชิงเทคนิค
วิธีการเชิงเทคนิค
ทำให้เหล่าผู้บริหารของคุณเข้าใจตรงกันว่าทำไมการนำ Workplace ไปใช้จึงช่วยส่งเสริมเป้าหมายขององค์กรได้ ผลักดันให้พวกเขาเป็นแบบอย่างพฤติกรรมที่คุณต้องการจะเห็นบน Workplace โดยอิงจากเป้าหมายดังกล่าว ยกตัวอย่างเช่น หากเหล่าผู้นำต้องการรับฟังคำติชมจากบุคลากรหน้างานและต้องรับมือกับลูกค้า พวกเขาควรเข้าหาพนักงานเหล่านั้นโดยตรงบน Workplace ผ่านโพลล์และการถามตอบแบบถ่ายทอดสด
ช่วยให้ผู้บริหารคุ้นเคยและรู้สึกสะดวกใจกับการใช้แพลตฟอร์มด้วยการฝึกอบรมพวกเขาและให้แหล่งข้อมูลต่างๆ นี่คือเคล็ดลับบางส่วนที่คุณสามารถแชร์ได้
การแนะนำวิธีการใช้ Workplace อย่างละเอียดและฟีเจอร์หลักให้กับผู้นำนั้นเป็นสิ่งสำคัญ คุณจำเป็นต้องให้ผู้บริหารรู้สึกมั่นใจในแพลตฟอร์ม และพร้อมที่จะมีส่วนร่วมทันทีที่คุณเปิดใช้ เพื่อให้พวกเขาสามารถเป็นผู้นำให้พนักงานปฏิบัติตาม ผู้บริหารบางรายเข้าสังคมง่ายกว่าคนอื่น ดังนั้น คุณควรปรับการฝึกอบรมของคุณให้เหมาะสมกับผู้นำแต่ละราย แต่ขณะเดียวกันก็ต้องครอบคลุมประเด็นต่อไปนี้ด้วย
  1. แนะนำผู้บริหารเกี่ยวกับฟีเจอร์หลักของ Workplace อย่างละเอียด เช่น การเริ่มถ่ายทอดสดและการโพสต์ แชร์หลักสูตรแบบเรียนรู้ด้วยตนเองเกี่ยวกับฮับแหล่งข้อมูลวิดีโอถ่ายทอดสด และมีส่วนร่วมและโน้มน้าวใจ: คู่มือการใช้โพสต์ให้ประสบผลเพื่อช่วยให้พนักงานเริ่มต้นได้
  2. ให้ผู้บริหารดาวน์โหลด Workplace และ Workplace Chat พวกเขาควรสร้างกลุ่ม “ทีมผู้บริหาร” แบบลับของตนเอง และเริ่มโพสต์อัพเดตข้อมูลต่างๆในกลุ่มดังกล่าว
  3. แจกแจงบทบาทของพวกเขาในฐานะผู้นำทั้งก่อนเปิดใช้ ในช่วงสัปดาห์เปิดใช้ และหลังจากนั้นเป็นต้นไป ผู้บริหารมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการใช้งาน Workplace ในองค์กรของคุณ ดังนั้นจึงควรตระหนักถึงการสื่อสารของผู้บริหารให้ดี เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนเข้าสู่ระบบใน Workplace ในวันเปิดตัวและหลังจากนั้นเป็นต้นไป ช่วยเหลือผู้บริหารในการถ่ายวิดีโอต้อนรับเข้าสู่ Workplace และช่วยให้พวกเขาควรรู้สึกสะดวกใจที่จะเริ่มถ่ายทอดสดกับพนักงานและกระตุ้นชุมชนของคุณ
สรุปสาระสำคัญ
สรุปสาระสำคัญ
  • เตรียมเหตุผลทางธุรกิจที่สั้นกระชับเพื่ออธิบายว่าทำไมถึงควรใช้ Workplace ในตอนนี้
  • ช่วยให้ผู้บริหารคุ้นเคยและรู้สึกสะดวกใจที่จะใช้แพลตฟอร์มด้วยการฝึกอบรมและแชร์แหล่งข้อมูลที่สำคัญให้กับพวกเขา
  • อธิบายขั้นตอนง่ายๆ ให้พวกเขาดำเนินการตาม และเน้นย้ำถึงผลต่อการเปิดใช้งานที่ประสบความสำเร็จ