เปิดใช้งานสำเร็จ

ดำเนินการตามเสาหลักแห่งความสำเร็จทั้งห้าประการ เพื่อทำให้มั่นใจได้ว่าการเปิดใช้งาน Workplace ในองค์กรของคุณจะประสบความสำเร็จ

การเปิดใช้ Workplace คือขั้นแรกในการเปลี่ยนวิธีการสื่อสาร การร่วมงาน และการทำงานขององค์กรของคุณ วิธีเปิดใช้ Workplace ของเราสามารถทำตามได้ง่าย โดยมีการเปิดใช้งาน Workplace สำเร็จที่มากกว่าพันครั้ง ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อช่วยให้แน่ใจว่าคุณเปิดใช้ Workplace ได้อย่างประสบความสำเร็จ และดาวน์โหลดรายการตรวจสอบก่อนเปิดใช้ ขณะเปิดใช้ และหลังเปิดใช้เพื่อช่วยให้คุณปฏิบัติตามข้อกำหนดในการเปิดใช้งานได้อย่างครบถ้วน

วิธีการเปิดใช้ Workplace นั้นอิงจาก 5 เสาหลักแห่งความสำเร็จที่ควรจะเสร็จสิ้นภายใน 30 วันก่อนวันเปิดใช้ที่คุณกำหนดไว้ เพื่อที่จะสร้างชุมชนที่พึ่งพาตนเองได้และมีความก้าวหน้าบน Workplace เราจะเจาะลึกลงไปในรายละเอียดของแต่ละเสาหลักในบทความต่อไปตามลำดับ

1. การมีส่วนร่วมของผู้บริหาร

การเตรียมผู้บริหารให้พร้อมเพื่อเป็นผู้นำโดยการปฏิบัติเป็นตัวอย่าง และแสดงให้เห็นว่าพวกเขาสนับสนุนแนวคิดริเริ่มนี้เป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้เกิดการมีส่วนร่วมและความน่าเชื่อถือในระดับสูง หลักปฏิบัติที่ดีที่สุดมีดังนี้
 1. ดำเนินเวิร์คช็อปสำหรับผู้บริหารกับผู้บริหารอาวุโสของคุณเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย และเรียนรู้วิธีการใช้ Workplace
 2. โพสต์วิดีโอต้อนรับจากซีอีโอเพื่อให้สมาชิกทีมทั้งหมดได้เห็นเมื่อพวกเขาเข้าสู่ระบบ Workplace เป็นครั้งแรก
 3. กำหนดเวลาให้ซีอีโอของคุณเริ่มถ่ายทอดสดบน Workplace ในสัปดาห์ที่เปิดใช้ และโปรโมทการถ่ายทอดสดดังกล่าวเพื่อกระตุ้นให้สมาชิกองค์กรทุกคนเข้าใช้งานบัญชี Workplace ของตน

2. การผสานการทำงานด้านเทคนิค

การผสานการทำงานด้านเทคนิคที่มีประสิทธิภาพจะช่วยให้แน่ใจได้ว่า Workplace ของคุณมีความปลอดภัย (เช่น บัญชีจะถูกเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติสำหรับผู้ใช้ใหม่ และปิดใช้งานโดยอัตโนมัติสำหรับผู้ที่ออกจากองค์กรของคุณ) และช่วยลดภาระด้านการบริหารในการดูแลรักษาชุมชน หลักปฏิบัติที่ดีที่สุดมีดังนี้

 1. ไวท์ลิสต์โดเมนอีเมลและ URL
 2. จัดการบัญชีและการเข้าถึงของพนักงาน
 3. กระตุ้นการใช้งาน Workplace ด้วยการผสานการทำงานเพื่อลดความยุ่งยาก และทำให้ขั้นตอนการทำงานเป็นไปโดยอัตโนมัติ

3. ขั้นตอนการทำงานและโครงสร้างกลุ่ม

การสร้างรากฐานของกลุ่มที่เหมือนกันกับโครงสร้างองค์กรของคุณจะเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการสร้างกลุ่มที่ซ้ำซ้อนและกลุ่มที่ไม่มีใครใช้งาน และเราขอแนะนำให้คิดค้นแบบแผนในการตั้งชื่อสำหรับกลุ่มหลักของคุณเพื่ออำนวยความสะดวกในการค้นหาด้วยเช่นกัน หลักปฏิบัติที่ดีที่สุดมีดังนี้

 1. สร้างกลุ่มทำงานที่เป็นพื้นฐานหลัก โดยเพิ่มพนักงานไปยังกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับตนเอง
 2. นำขั้นตอนการทำงานที่เกิดขึ้นซ้ำๆ หรือเกิดขึ้นเป็นประจำเข้าสู่ Workplace (ตัวอย่างเช่น คำถามสำหรับแผนกช่วยเหลือด้าน HR/IT)
 3. สร้างกลุ่มการประกาศหลักสำหรับบริษัท และกลุ่มย่อยสำหรับทีมแยกย่อยต่างๆ ที่ได้รับการดูแลเพื่อควบคุมคุณภาพเนื้อหา

4. กลยุทธ์การสื่อสาร

Workplace ไม่ควรเป็นเพียงแค่ “เครื่องมืออีกชิ้นหนึ่ง” ที่องค์กรของคุณเปิดใช้งาน สร้างความกระจ่างเพื่อตอบคำถามว่า ‘ทำไม’ ถึงต้องใช้ Workplace ด้วยการเน้นให้เห็นความสำคัญของผลประโยชน์สำหรับพนักงานของคุณ รวมถึงวิธีการที่ Workplace สอดคล้องกับเป้าหมายทางธุรกิจของคุณได้อย่างไร กลยุทธ์ในการสื่อสารของคุณควรมีช่องทางที่หลากหลาย (ออนไลน์, สิ่งพิมพ์, Workplace, ฯลฯ) และจุดมุ่งหมายสำหรับก่อนเปิดใช้ ระหว่างเปิดใช้ และหลังเปิดใช้ หลักปฏิบัติที่ดีที่สุดมีดังนี้

 1. ร่างแผนการสื่อสารของคุณโดยใช้ช่องทางที่หลากหลายและปรับให้เหมาะสมสำหรับกลุ่มเป้าหมายและระยะของการเปิดใช้งานซึ่งแตกต่างกันออกไป
 2. ส่งข้อมูลการสื่อสารไปยังตำแหน่งที่ตั้งที่เกี่ยวข้อง และจัดเตรียมวิดีโอเพื่อใช้ในสัปดาห์ที่เปิดใช้งาน
 3. จัดเตรียมแคมเปญการมีส่วนร่วมภายในสำหรับเดือนถัดไปหลังจากการเปิดใช้งาน เพื่อเตือนให้สมาชิกองค์กรของคุณเปิดใช้งานบัญชี และเน้นให้เห็นว่าการใช้ Workplace จะให้ประโยชน์แก่พวกเขาได้อย่างไร

ใช้เทมเพลตแผนการสื่อสารเพื่อการเปิดใช้ของเราเพื่อออกแบบกลยุทธ์ในการประชาสัมพันธ์ของคุณ

5. แชมป์เปี้ยนและการฝึกอบรมในระยะแรกเริ่ม

การให้ผู้ใช้ระยะแรกและอินฟลูเอ็นเซอร์สนับสนุนการบริหารการเปลี่ยนแปลงตามที่ตั้งและแผนกต่างๆ ช่วยรับประกันว่าผู้คนจะเข้าใจถึงคุณค่าของ Workplace ได้เร็วขึ้น และลดภาระการบริหารของคุณลงด้วย เราขอแนะนำให้คุณมีแชมป์เปี้ยนจำนวน 5% - 10% ของขนาดพนักงานทั้งหมดของคุณ หลักปฏิบัติที่ดีที่สุดมีดังนี้

 1. กำหนดแชมป์เปี้ยนจำนวน 5-10% และเชิญพวกเขาเข้าสู่ Workplace อย่างน้อยสองสัปดาห์ก่อนเปิดใช้งาน
 2. ก่อนที่คุณจะเปิดใช้กับทั้งบริษัท ให้ฝึกอบรมแชมป์เปี้ยนในเรื่องวิธีการใช้ Workplace สำหรับการทำงาน และบทบาทสำคัญของพวกเขาในการกำหนดทิศทางของชุมชน
 3. สร้างความมั่นใจว่าแชมป์เปี้ยนสร้างและเพิ่มเนื้อหาในกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับทีมของพวกเขา เพื่อที่เมื่อพนักงานคนอื่นได้รับเชิญ พวกเขาจะได้เห็นว่ามีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องอยู่ในกลุ่มดังกล่าวแล้ว

ไทม์ไลน์ด้านล่างนี้แสดงตัวอย่างขั้นตอนการปรับใช้ขององค์กรที่ประสบความสำเร็จในการเปิดใช้ Workplace คุณสามารถปฏิบัติตามเสาหลักนี้ให้เสร็จสิ้นเร็วหรือช้ากว่าเดิมได้ โดยอิงจากวัฒนธรรมองค์กรของคุณ แต่การปฏิบัติตามเสาหลักให้เสร็จสิ้นทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องสำคัญ

กราฟนี้อธิบายถึงการใช้งาน Workplace ในห้าสัปดาห์แรก

เคล็ดลับ: เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการเสียจังหวะ เมื่อคุณเชิญแชมป์เปี้ยนให้เข้าร่วม Workplace แล้ว ขอให้ระมัดระวังไม่ให้พวกเขาอยู่ในแพลตฟอร์มเกินกว่า 4 สัปดาห์โดยไม่ได้เชิญคนในองค์กรที่เหลือทั้งหมด Workplace ทำงานได้ดีที่สุดเมื่อทั้งองค์กรของคุณใช้งานแพลตฟอร์มร่วมกัน

ประเด็นสำคัญทั้ง 5 ประการสำหรับการเริ่มใช้งาน Workplace ให้ประสบความสำเร็จ
การฝึกอบรมตามความต้องการ

วิธีการเปิดใช้งาน Workplace

เรียนรู้วิธีการเปิดใช้งาน Workplace ด้วยคำแนะนำและการสนับสนุนโดยตรงจากผู้เชี่ยวชาญของ Workplace

การฝึกอบรมตามความต้องการ

วิธีทำงานบน Workplace

เรียนรู้วิธีตั้งค่าโครงสร้างของกลุ่มให้สามารถรองรับความต้องการขององค์กรของคุณ และช่วยให้คุณทำงานสำเร็จลุล่วง

การฝึกอบรมตามความต้องการ

ข้อมูลพื้นฐานสำหรับผู้ดูแล Workplace

เรียนรู้วิธีตั้งค่าและจัดการชุมชนบน Workplace ของคุณจากแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล Workplace