การผสานการทำงานด้านเทคนิค

การผสานการทำงาน Workplace เข้ากับระบบ IT ของคุณจะเป็นการเตรียมองค์กรของคุณให้พร้อมสำหรับความสำเร็จและความมั่นคงในระยะยาว


เหตุใดเรื่องนี้จึงสำคัญ
เหตุใดเรื่องนี้จึงสำคัญ
การผสานการทำงานด้านเทคนิคบน Workplace สามารถทำให้การจัดการบัญชี การเปิดใช้งานสิทธิ์การเข้าถึง Workplace และการรักษาความปลอดภัยให้ Workplace ของคุณราบรื่นได้ยิ่งกว่าที่เคย คู่มือนี้จะนำเสนอภาพรวมคร่าวๆ ของขั้นตอนที่จำเป็นในการผสานการทำงาน Workplace กับระบบ IT ของคุณ ไปที่คู่มือการตั้งค่าด้านเทคนิคของ Workplace เพื่อดูคำแนะนำแบบทีละขั้นตอนอย่างละเอียด
วิธีการเชิงเทคนิค
วิธีการเชิงเทคนิค
ตรวจสอบยืนยันโดเมนอีเมลบริษัทของคุณ:
การตรวจสอบยืนยันโดเมน Workplace ของคุณทำให้บัญชี Workplace ของคุณเป็นบัญชี "อย่างเป็นทางการ" สำหรับทั้งองค์กร และช่วยป้องกันไม่ให้ผู้ที่มีโดเมนอีเมลเดียวกันสร้าง Workplace อื่นแยกต่างหาก การตรวจสอบยืนยันโดเมนยังทำให้คุณสามารถ:
 • เปิดใช้งานการเข้าสู่ระบบแบบครั้งเดียว
 • แก้ไขข้อมูลระบุตัวบุคคล
 • ส่งการแจ้งเตือนให้กับผู้ใช้ก่อนเปิดใช้งานโปรไฟล์
หากคุณเลือกไม่ตรวจสอบยืนยันโดเมน คุณยังมีตัวเลือกให้ใส่โดเมนไว้ในรายการที่อนุญาต การใส่โดเมนของคุณในรายการอนุญาตทำให้ผู้อื่นที่ใช้โดเมนอีเมลเดียวกันกับคุณสามารถสร้างบัญชี Workplace ที่ไม่เกี่ยวข้องกันได้ หากคุณเลือกที่จะใส่โดเมนของคุณในรายการอนุญาต คุณจะยังสามารถยืนยันโดเมนนั้นได้ทุกเมื่อ
เรียนรู้วิธีตรวจสอบยืนยันหรือใส่โดเมนของคุณในรายการที่อนุญาตได้ในศูนย์ข้อมูลทางเทคนิคบน Workplace
เปิดใช้งานสิทธิ์การเข้าถึง Workplace ของผู้ใช้:
ตัดสินใจด้านกลยุทธ์การจัดการของคุณสำหรับการเพิ่มและการลบผู้ใช้ออก:
ผู้ดูแลสามารถเพิ่มหรือลบผู้ใช้ออกจาก Workplace โดยใช้ขั้นตอนต่อไปนี้
การเตรียมการทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถสร้างโปรไฟล์สำหรับผู้ใช้ของตนล่วงหน้าได้ก่อนที่จะเชิญผู้ใช้มาที่ Workplace โดยผู้ดูแล Workplace และทีมเปิดตัวโปรเจ็กต์ยังสามารถจัดเตรียมชุมชนได้ด้วยการสร้างกลุ่มและเพิ่มสมาชิกไปยังกลุ่มดังกล่าว เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว ผู้ดูแลสามารถเชิญผู้คนให้เปิดใช้งานโปรไฟล์ส่วนบุคคลได้ ด้วยการจัดเตรียมชุมชน ผู้ดูแลจะสามารถมั่นใจได้ว่าผู้ใช้ทุกคนได้รับการจัดเตรียมกลุ่มและเนื้อหาที่เกี่ยวข้องไว้ให้สำรวจแล้วเมื่อผู้ใช้เข้าสู่ระบบเป็นครั้งแรก
กระบวนการส่งคำเชิญ:
เมื่อโปรไฟล์ Workplace ได้รับการเตรียมการการให้ได้เป็นสมาชิกชุมชนของคุณแล้ว สมาชิกจะต้องได้รับเชิญเพื่อเปิดใช้งานโปรไฟล์ของตน เมื่อมีการส่งคำเชิญและสมาชิกได้เปิดใช้งานโปรไฟล์ของตนเองแล้ว สมาชิกจะสามารถเริ่มใช้งาน Workplace ได้ สมาชิกจะไม่ทราบว่าตนเองมีบัญชีที่ได้รับการจัดเตรียมไว้ให้จนกว่าจะได้รับเชิญให้เข้าใช้ Workplace โดยในกรณีที่โปรไฟล์อยู่ในสถานะที่ไม่ได้รับเชิญ สมาชิกจะไม่มีสิทธิ์ต่อไปนี้
 • สมาชิกไม่สามารถขอเปิดใช้งานโปรไฟล์ได้และความพยายามในการเปิดใช้งานใดๆ จะไม่เกิดผล
 • สมาชิกจะไม่ได้รับอีเมลหรือการแจ้งเตือนอื่นๆ จาก Workplace
เมื่อคุณพร้อมที่จะแจ้งสมาชิกให้ทราบว่ามีโปรไฟล์ให้เปิดใช้งาน คุณจะเชิญสมาชิกมาที่ Workplace ได้ เมื่อสมาชิกได้รับเชิญแล้ว สมาชิกจะได้รับอีเมลที่เชิญให้รับบัญชีผ่าน URL ที่สร้างขึ้นโดยไม่ซ้ำกัน สำหรับบัญชีที่เปิดใช้ SSO สมาชิกจะมีตัวเลือกในการขอรับบัญชีโดยการเข้าสู่ระบบ Workplace ผ่านบริการที่กำหนดโดย SSO
สามารถเชิญพนักงานที่ไม่มีอีเมลบริษัทไปยัง Workplace ได้โดยใช้รหัสการเข้าถึง เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการบัญชีที่ไม่มีอีเมลที่นี่
ไปที่แหล่งข้อมูลเชิงเทคนิคเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวงจรชีวิตของบัญชี
การยืนยันตัวตน:
เลือกจากการตั้งค่าการเชิญผู้ดูแลดังต่อไปนี้เพื่อควบคุมผู้ที่สามารถเข้าร่วม Workplace ของคุณ
 • เฉพาะผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้นที่สามารถเข้าร่วมได้: ผู้อื่นสามารถเข้าร่วมได้ต่อเมื่อได้รับคำเชิญจากผู้ดูแลหรือผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่
 • บุคคลจากโดเมนอีเมลต่อไปนี้สามารถเข้าร่วมได้: ทุกคนจากโดเมนที่ได้รับการตรวจสอบยืนยันหรือโดเมนในรายการที่อนุญาตสามารถเข้าร่วมโดยไม่ต้องได้รับคำเชิญ
ผู้ใช้ทุกคนสามารถเพิ่มหรือส่งคำขอเพื่อเพิ่มพนักงานใหม่ตามการตั้งค่าคำขอการเข้าถึงของคุณ ผู้ดูแลสามารถเลือกจากการตั้งค่าคำขอการตั้งค่าทั้งสาม เพื่อกำหนดวิธีการอนุมัติการเข้าร่วม Workplace ของผู้ใช้ใหม่
 • ผู้ดูแลต้องอนุมัติคำขอทั้งหมดเพื่อเข้าร่วม Workplace นี้: คำเชิญที่ส่งจากผู้ที่ไม่ใช่ผู้ดูแลจะต้องได้รับการอนุมัติโดยผู้ดูแล
 • อนุมัติคำขอจากโดเมนอีเมลเหล่านี้โดยอัตโนมัติ: เลือกตัวเลือกนี้หากคุณต้องการทำให้ผู้คนที่มีอีเมลบริษัทจากโดเมนที่คุณตรวจสอบยืนยันหรือเพิ่มลงในรายการที่อนุญาตสามารถใช้งาน Workplace ของคุณได้
 • อนุมัติคำขอทั้งหมดโดยอัตโนมัติ: ผู้ใช้ใหม่ทุกคนสามารถเข้าร่วม Workplace ได้โดยไม่ต้องได้รับการอนุมัติจากผู้ดูแล
ตั้งค่าวิธีการยืนยันตัวตนของคุณ:
วิธีการยืนยันตัวตนของคุณจะกำหนดวิธีเข้าสู่ระบบ Workplace ของผู้ใช้ของคุณ คุณสามารถเลือกได้จากตัวเลือกดังต่อไปนี้
 1. ขอให้ผู้ใช้ตั้งรหัสผ่านที่ปลอดภัยและไม่ซ้ำใคร
 2. กำหนดให้ผู้ใช้ยืนยันตัวตนผ่านการเข้าสู่ระบบแบบครั้งเดียว (SSO)*
*โปรดทราบว่าเฉพาะโดเมนที่ตรวจสอบยืนยันแล้วเท่านั้นที่สามารถเปิดใช้งานการยืนยันตัวตนผ่านการเข้าสู่ระบบแบบครั้งเดียวได้
เคล็ดลับสำหรับการเปิดทางให้มีการนำ Workplace ไปใช้อย่างกว้างขวาง:
เพิ่มทีม IT ของคุณในรายชื่อเพื่อช่วยกระตุ้นการใช้งาน Workplace ด้วยเคล็ดลับเหล่านี้ คุณสามารถดูกลยุทธ์ในการกระตุ้นการใช้งานเพิ่มเติมได้ในคู่มือนี้
 • สำหรับเดสก์ท็อปที่มีการจัดการ: ใช้ Workplace Chat MSI เพื่อส่งแอพ Workplace Chat ไปยังเดสก์ท็อป Windows ทั้งหมด
 • สำหรับอุปกรณ์มือถือที่มีการจัดการ: ใช้ AppConfig สำหรับการสนับสนุน Workplace ในการแจกจ่ายแอพ Workplace และ Workplace Chat บนมือถือด้วยโซลูชั่น Enterprise Mobility Management ของคุณ
 • แพร่ภาพวิดีโอไปยังองค์กรของคุณผ่านวิดีโอถ่ายทอดสด การที่ผู้บริหารเริ่มถ่ายทอดสดเป็นวิธีหนึ่งที่ยอดเยี่ยมในการกระตุ้นให้ผู้ใช้เปิดใช้งานบัญชีของตน
 • ประกาศการเปิดใช้ Workplace ด้วยการใช้ประโยชน์จากช่องทางการสื่อสารที่มีอยู่ในองค์กรของคุณเพื่อให้ผู้ใช้รับรู้ถึง Workplace ตัวอย่างไอเดีย
สรุปสาระสำคัญ
สรุปสาระสำคัญ