2. การผสานการทำงานด้านเทคนิค

การผสานการทำงาน Workplace เข้ากับระบบ IT ของคุณจะเป็นการเตรียมองค์กรของคุณให้พร้อมสำหรับความสำเร็จและความมั่นคงในระยะยาว

เหตุผลที่ควรใช้

เหตุผลที่ควรใช้

การผสานการทำงาน Workplace เข้ากับระบบ IT ของคุณจะเป็นการเตรียมองค์กรของคุณให้พร้อมสำหรับความสำเร็จและความมั่นคงในระยะยาว เป้าหมายคือการทำให้การจัดการบัญชีไร้รอยต่อที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ขณะที่ผู้คนเข้ามาและออกไปจากองค์กร ยิ่งไปกว่านั้น เราต้องการสร้างความมั่นใจว่าผู้คนได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจาก Workplace ไม่ว่าพวกเขาจะทำงานบนอุปกรณ์มือถือหรือเดสก์ท็อป แนะนำให้ลูกค้าเป้าหมายโปรเจ็กต์ IT ของคุณไปที่แหล่งข้อมูลด้านเทคนิคเพื่อดูข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดในการผสานการทำงานด้านเทคนิคเพิ่มเติม

กลยุทธ์/แนวทาง

กลยุทธ์/แนวทาง

เมื่อเชื่อมต่อ Workplace เข้ากับระบบ IT ของคุณ คุณควรพิจารณาสิ่งต่อไปนี้

การเข้าถึง Workplace
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกคนสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ Workplace จากเครือข่ายของบริษัท และใช้ประโยชน์จากแอพ Workplace และ Workplace Chat บนมือถือได้

การรับอีเมลจาก Workplace
ตรวจสอบว่าผู้คนสามารถรับคำเชิญเพื่อเข้าร่วม Workplace ได้โดยดูว่าอีเมลจาก Workplace by Facebook ไม่โดนกรองออกจากตัวกรองสแปมระดับองค์กร

การเพิ่มพนักงาน
บริหารการเป็นสมาชิกผู้ใช้ Workplace ผ่านไดเรกทอรีแหล่งข้อมูลเดียวสำหรับผู้ที่ทำงานให้องค์กรของคุณ สำหรับองค์กรส่วนใหญ่แล้ว นี่จะเป็นการเชื่อมต่อ Workplace กับผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตนอย่าง Active Directory อย่างไรก็ตาม เรายังเสนอความสามารถในการจัดหาและยกเลิกการจัดการหาผู้ใช้ผ่านไฟล์ .csv ด้วยเช่นกัน

เปิดใช้งานสำเร็จ
ทีม IT จะสามารถช่วยให้คุณเปิดใช้ให้สำเร็จด้วยการปฏิบัติตามหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดที่มีเพียงไม่กี่ข้อ เช่น การตั้งพื้นหลังเดสก์ท็อปหรือสกรีนเซฟเวอร์ของผู้คนเข้ากับโพสต์การประกาศสำหรับ Workplace และการติดตั้งแอพ Workplace ทั้งบนเดสก์ท็อปและบนมือถือบนอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำงานของพวกเขาไว้ล่วงหน้า

วิธีการเชิงเทคนิค

วิธีการเชิงเทคนิค

ตรวจสอบยืนยันโดเมนอีเมลบริษัทของคุณ:

การตรวจสอบยืนยันโดเมน Workplace ของคุณทำให้บัญชี Workplace ของคุณเป็นบัญชี "อย่างเป็นทางการ" สำหรับทั้งองค์กร และช่วยป้องกันไม่ให้ผู้ที่มีโดเมนอีเมลเดียวกันสร้าง Workplace อื่นแยกต่างหาก การตรวจสอบยืนยันโดเมนยังทำให้คุณสามารถ:

 • เปิดใช้งานการเข้าสู่ระบบแบบครั้งเดียว
 • แก้ไขข้อมูลระบุตัวบุคคล
 • ส่งการแจ้งเตือนให้กับผู้ใช้ก่อนเปิดใช้งานโปรไฟล์

หากคุณเลือกไม่ตรวจสอบยืนยันโดเมน คุณยังมีตัวเลือกให้ใส่โดเมนไว้ในรายการที่อนุญาต การใส่โดเมนของคุณในรายการอนุญาตทำให้ผู้อื่นที่ใช้โดเมนอีเมลเดียวกันกับคุณสามารถสร้างบัญชี Workplace ที่ไม่เกี่ยวข้องกันได้ หากคุณเลือกที่จะใส่โดเมนของคุณในรายการอนุญาต คุณจะยังสามารถยืนยันโดเมนนั้นได้ทุกเมื่อ

เรียนรู้วิธีตรวจสอบยืนยันหรือใส่โดเมนของคุณในรายการที่อนุญาตได้ในศูนย์ข้อมูลทางเทคนิคบน Workplace

เปิดใช้งานสิทธิ์การเข้าถึง Workplace ของผู้ใช้:

กลยุทธ์การจัดการของคุณสำหรับการเพิ่มและการลบผู้ใช้ออก:

ผู้ดูแลสามารถเพิ่มหรือลบผู้ใช้ออกจาก Workplace โดยใช้ขั้นตอนต่อไปนี้

ด้วยการแยกสถานะต่างหากสำหรับสมาชิกที่ได้รับเชิญและไม่ได้รับเชิญ เราช่วยให้ผู้ดูแล Workplace สามารถจัดการสมาชิกได้ล่วงหน้า รวมถึงเชิญพวกเขาได้เมื่อพร้อมแล้ว ผู้ดูแล Workplace สามารถจัดเตรียมชุมชนได้ด้วยการสร้างกลุ่มและเพิ่มสมาชิกไปยังกลุ่มดังกล่าว เมื่อทุกอย่างได้รับการเตรียมพร้อมแล้ว ผู้ดูแลสามารถเชิญสมาชิกเพื่อให้พวกเขาเปิดใช้งานบัญชีของตนเอง และจากนั้นพวกเขาก็จะเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มที่พวกเขาเกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้ว

กระบวนการส่งคำเชิญ:

เมื่อบัญชี Workplace ได้รับการจัดการให้ได้เป็นสมาชิกชุมชนของคุณแล้ว พวกเขาจะต้องได้รับเชิญเพื่อเปิดใช้งานบัญชีของตน เมื่อพวกเขาเปิดใช้งานบัญชีของตน พวกเขาจะสามารถเริ่มใช้ Workplace ได้ สมาชิกจะไม่ทราบว่าตนเองมีบัญชีที่ได้รับการจัดเตรียมไว้ให้จนกว่าจะได้รับเชิญให้เข้าใช้ Workplace เมื่อบัญชีอยู่ในสถานะที่ไม่ได้รับเชิญ:

 • สมาชิกไม่สามารถขอรับบัญชีได้และความพยายามในการขอรับใดๆ จะไม่เกิดผล
 • สมาชิกจะไม่ได้รับอีเมลหรือการแจ้งเตือนอื่นๆ จาก Workplace

เมื่อคุณพร้อมที่จะแจ้งสมาชิกให้ทราบว่ามีบัญชีให้รับ คุณจะเชิญสมาชิกมาที่ Workplace ได้ เมื่อสมาชิกได้รับเชิญแล้ว สมาชิกจะได้รับอีเมลที่เชิญให้รับบัญชีผ่าน URL ที่สร้างขึ้นโดยไม่ซ้ำกัน สำหรับบัญชีที่เปิดใช้ SSO สมาชิกจะมีตัวเลือกในการขอรับบัญชีโดยการเข้าสู่ระบบ Workplace ผ่านบริการที่กำหนดโดย SSO

สามารถเชิญพนักงานที่ไม่มีอีเมลบริษัทไปยัง Workplace ได้โดยใช้รหัสการเข้าถึง เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการบัญชีที่ไม่มีอีเมลที่นี่

ดูแหล่งข้อมูลด้านเทคนิคสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนการเชิญ

การยืนยันตัวตน:

เลือกจากการตั้งค่าการเชิญผู้ดูแลดังต่อไปนี้เพื่อควบคุมผู้ที่สามารถเข้าร่วม Workplace ของคุณ

 • เฉพาะผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้นที่สามารถเข้าร่วมได้: ผู้อื่นสามารถเข้าร่วมได้ต่อเมื่อได้รับคำเชิญจากผู้ดูแลหรือผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่
 • บุคคลจากโดเมนอีเมลต่อไปนี้สามารถเข้าร่วมได้: ทุกคนจากโดเมนที่ได้รับการตรวจสอบยืนยันหรือโดเมนในรายการที่อนุญาตสามารถเข้าร่วมโดยไม่ต้องได้รับคำเชิญ

ผู้ใช้ทุกคนสามารถเพิ่มหรือส่งคำขอเพื่อเพิ่มพนักงานใหม่ตามการตั้งค่าคำขอการเข้าถึงของคุณ ผู้ดูแลสามารถเลือกจากการตั้งค่าคำขอการตั้งค่าทั้งสาม เพื่อกำหนดวิธีการอนุมัติการเข้าร่วม Workplace ของผู้ใช้ใหม่

 • ผู้ดูแลต้องอนุมัติคำขอทั้งหมดเพื่อเข้าร่วม Workplace นี้: คำเชิญที่ส่งจากผู้ที่ไม่ใช่ผู้ดูแลจะต้องได้รับการอนุมัติโดยผู้ดูแล
 • อนุมัติคำขอจากโดเมนอีเมลเหล่านี้โดยอัตโนมัติ: เลือกตัวเลือกนี้หากคุณต้องการทำให้ผู้คนที่มีอีเมลบริษัทจากโดเมนที่คุณตรวจสอบยืนยันหรือเพิ่มลงในรายการที่อนุญาตสามารถใช้งาน Workplace ของคุณได้
 • อนุมัติคำขอทั้งหมดโดยอัตโนมัติ: ผู้ใช้ใหม่ทุกคนสามารถเข้าร่วม Workplace ได้โดยไม่ต้องได้รับการอนุมัติจากผู้ดูแล

การยืนยันตัวตน:

ผู้ใช้จะเข้าสู่ระบบ Workplace ได้อย่างไร

*โปรดทราบว่าเฉพาะโดเมนที่ตรวจสอบยืนยันแล้วเท่านั้นที่สามารถเปิดใช้งานการยืนยันตัวตนผ่านการเข้าสู่ระบบแบบครั้งเดียวได้

เคล็ดลับสำหรับการเปิดทางให้มีการนำ Workplace ไปใช้อย่างกว้างขวาง:

 • สำหรับเดสก์ท็อปที่มีการจัดการ: ใช้ Workplace Chat MSI เพื่อส่งแอพ Workplace Chat ไปยังเดสก์ท็อป Windows ทั้งหมด
 • สำหรับอุปกรณ์มือถือที่มีการจัดการ: ใช้ AppConfig สำหรับการสนับสนุน Workplace ในการแจกจ่ายแอพ Workplace และ Workplace Chat บนมือถือด้วยโซลูชั่น Enterprise Mobility Management ของคุณ
 • บรอดแคสต์วิดีโอไปยังองค์กรของคุณผ่านวิดีโอถ่ายทอดสด การที่ผู้บริหารเริ่มถ่ายทอดสดเป็นวิธีหนึ่งที่ยอดเยี่ยมในการกระตุ้นให้ผู้ใช้เปิดใช้งานบัญชีของตน
 • ประกาศการเปิดใช้ Workplace ด้วยการใช้ประโยชน์จากช่องทางการสื่อสารที่มีอยู่ในองค์กรของคุณเพื่อให้ผู้ใช้รับรู้ถึง Workplace ตัวอย่างไอเดีย

ประเด็นสำคัญ 3 ข้อเพื่อการการผสานการทำงานด้านเทคนิคกับ Workplace
ประเด็นสำคัญ

ประเด็นสำคัญ

การฝึกอบรมแบบถ่ายทอดสด

วิธีการเปิดใช้งาน Workplace

เรียนรู้วิธีการเปิดใช้งาน Workplace ด้วยคำแนะนำและการสนับสนุนโดยตรงจากผู้เชี่ยวชาญของ Workplace

การฝึกอบรมแบบถ่ายทอดสด

วิธีทำงานบน Workplace

เรียนรู้วิธีตั้งค่าโครงสร้างของกลุ่มให้สามารถรองรับความต้องการขององค์กรของคุณ และช่วยให้คุณทำงานสำเร็จลุล่วง

การฝึกอบรมแบบถ่ายทอดสด

ข้อมูลพื้นฐานสำหรับผู้ดูแล Workplace

เรียนรู้วิธีตั้งค่าและจัดการชุมชนบน Workplace ของคุณจากแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล Workplace