สปอตไลท์เซสชั่นภายในงาน Flow 2018: บุคลากรย่อมสำคัญกว่าพิกเซล

งาน Flow 2018 จะจัดขึ้นในอีก 6 วันข้างหน้านี้แล้ว และเรายังคงเปิดตัวการพูดคุยเชิงลึกในหัวข้อต่างๆ ที่จะมีขึ้นในวันดังกล่าวต่อไป โดยหัวข้อถัดไปของเราคือ "บุคลากรย่อมสำคัญกว่าพิกเซล"

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที
people over pixels - Workplace from Meta
สารบัญ

ในเซสชั่นนี้ ผู้นำอาวุโสจากบริษัทผู้บุกเบิกด้านเทคโนโลยีทั้ง 3 แห่งจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการสนับสนุนบุคลากรผ่านเทคโนโลยี รวมถึงแนวทางที่เหมาะสมของแต่ละคน

โลกของเราเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และการนำแนวทางปฏิบัติที่จะช่วยให้คุณก้าวทันโลกไปใช้ก็เป็นสิ่งที่ท้าทายด้วยเช่นกัน

คุณจะใช้เทคโนโลยีเพื่อปลดล็อกศักยภาพของบุคลากรในธุรกิจของคุณเองได้อย่างไร

คุณจะใช้เทคโนโลยีเพื่อปลดล็อกศักยภาพของบุคลากรในธุรกิจของคุณเองได้อย่างไร

การระบุผลกระทบของสภาพแวดล้อมทางดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงไปเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก และการจัดทำกลยุทธ์สำหรับสิ่งนี้ก็ยิ่งเป็นเรื่องยากมากขึ้นไปอีก แต่ท้ายที่สุดแล้ว เทคโนโลยีก็คือเครื่องมือชิ้นหนึ่ง ดังนั้นแล้ว คำถามคือคุณจะใช้เทคโนโลยีเพื่อปลดล็อกศักยภาพของบุคลากรในธุรกิจของคุณเองได้อย่างไร

สำหรับการเสวนาในหัวข้อ "บุคลากรย่อมสำคัญกว่าพิกเซล" นี้ เราได้รวบรวมเหล่าผู้เชี่ยวชาญมาไว้ที่นี่เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับอนาคตที่มีบุคลากรเป็นตัวตั้งและขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงสำรวจว่าการเผยแพร่พฤติกรรมใหม่ๆ แก่พนักงานจะช่วยพัฒนาและเสริมความแข็งแกร่งให้กับเป้าหมายของบริษัทของคุณได้อย่างไร

เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับอนาคตที่เน้นบุคลากรเป็นตัวตั้งและขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการเสวนาในหัวข้อ "บุคลากรย่อมสำคัญกว่าพิกเซล"

เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับอนาคตที่เน้นบุคลากรเป็นตัวตั้งและขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการเสวนาในหัวข้อ "บุคลากรย่อมสำคัญกว่าพิกเซล"

Christine Overby ผู้ดำเนินเซสชั่นนี้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ของ Workplace และเป็นที่รู้จักในด้านการสร้างการดำเนินงานที่มีความยืดหยุ่น การสร้างวัฒนธรรมที่ส่งเสริมให้ทีมที่มีความหลากหลายได้เติบโต และการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า

Clarins บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านความงามระดับพรีเมียม เชื่อมั่นในการก้าวไปข้างหน้า Emilie Maunoury ผู้อำนวยการด้านดิจิทัล อีคอมเมิร์ซ และการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ของ Clarins UK กระตือรือร้นที่จะมองหาและนำโซลูชั่นดิจิทัลที่ชาญฉลาดมาใช้เพื่อขับเคลื่อนทุกภาคส่วนของธุรกิจไปข้างหน้า ความหลงใหลและแนวคิดเชิงกลยุทธ์ของเธอบวกกับความมุ่งมั่นของ Clarins ที่เน้นผู้บริโภคเป็นศูนย์กลางจึงทำให้เธอมั่นใจได้ว่าแบรนด์จะยังคงเชื่อมต่อกับผู้บริโภคและพนักงานของตนทั้งในวันนี้และวันข้างหน้า

Joe Park รองประธานของ Walmart รับผิดชอบในด้านประสบการณ์การใช้เทคโนโลยีของบุคลากรจำนวน 2.3 ล้านคนของ Walmart ด้วยภูมิหลังที่หลากหลายทั้งในธุรกิจอุตสาหกรรม การขายปลีก และบริการทางการเงิน Joe แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำผ่านการขับเคลื่อนองค์กรต่างๆ ไปสู่การดำเนินงานในระดับโลกซึ่งมีการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างการเติบโตและผลิตภาพผ่านการนำเทคโนโลยีมาใช้

Pat Wadors ดำรงตำแหน่งเป็น Chief Talent Officer ที่ ServiceNow แพลตฟอร์มระบบคลาวด์ที่พลิกโฉมวิธีการทำงานให้สำเร็จลุล่วง ด้วยความที่เธอเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงที่มีความคิดสร้างสรรค์อยู่ในตัว Pat ได้ช่วยพัฒนาประสบการณ์ของพนักงานทั้งในโลกความจริงและโลกดิจิทัลให้แก่ ServiceNow ตลอดจนลูกค้าของบริษัทด้วยเช่นกัน

พนักงานเปรียบเหมือนเส้นเลือดใหญ่ของบริษัท เนื่องจากคนเหล่านี้คิดเป็นประมาณ 80% ของค่าใช้จ่ายด้านการดำเนินงานโดยเฉลี่ยของบริษัททั่วโลก

คำถามคือ คุณจะสร้างแรงบันดาลใจให้บุคลากรของคุณมีส่วนร่วมอยู่เสมอได้อย่างไรในเมื่อคุณมีทีมต่างๆ กระจายอยู่ทั่วโลกและพนักงานจำนวนมากไม่ได้อยู่ในสภาพแวดล้อมของสำนักงานแบบเดิมอีกต่อไปแล้ว

Pat กล่าวว่า "สิ่งหนึ่งที่ฉันให้ความสำคัญมากที่สุดใน ServiceNow คือการสร้างประสบการณ์ของพนักงานให้ออกมายอดเยี่ยมเช่นเดียวกันกับประสบการณ์ของลูกค้า"

"สิ่งหนึ่งที่ฉันให้ความสำคัญมากที่สุดคือการสร้างประสบการณ์ของพนักงานให้ออกมายอดเยี่ยมเช่นเดียวกันกับประสบการณ์ของลูกค้า"

"สิ่งหนึ่งที่ฉันให้ความสำคัญมากที่สุดคือการสร้างประสบการณ์ของพนักงานให้ออกมายอดเยี่ยมเช่นเดียวกันกับประสบการณ์ของลูกค้า"

"โดยเฉพาะอย่างยิ่งในองค์กรที่เติบโตอย่างรวดเร็ว มีออฟฟิศมากกว่า 70 แห่งทั่วโลก มีพนักงานหลายร้อยชีวิตที่ไม่ได้นั่งทำงานที่ออฟฟิศ เราจึงต้องไตร่ตรองอย่างจริงจังเกี่ยวกับวิธีที่เราจะมีส่วนร่วมและทำให้คนเหล่านี้สัมผัสได้ถึงความรู้สึกเป็นชุมชนที่แท้จริง"

อย่างไรก็ตาม นี่คือเรื่องที่พูดง่ายแต่ทำยาก ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่บริษัทต่างๆ จะต้องสำรวจเทคโนโลยีใหม่ๆ และวิธีที่จะนำเทคโนโลยีเหล่านั้นไปใช้จริง

"การสื่อสารแบบเรียลไทม์ การพูดคุยที่โปร่งใส และกลุ่มที่สร้างความสนิทสนมกลมเกลียวในประเด็นที่สำคัญ ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่เชื่อมโยงผู้คนเข้าด้วยกันอย่างแท้จริง"

"การสื่อสารแบบเรียลไทม์ การพูดคุยที่โปร่งใส และกลุ่มที่สร้างความสนิทสนมกลมเกลียวในประเด็นต่างๆ ที่สำคัญ ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่เชื่อมโยงผู้คนเข้าด้วยกันอย่างแท้จริง"

"การสื่อสารแบบเรียลไทม์ การพูดคุยที่โปร่งใส และกลุ่มที่สร้างความสนิทสนมกลมเกลียวในประเด็นต่างๆ ที่สำคัญ ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่เชื่อมโยงผู้คนเข้าด้วยกันอย่างแท้จริง"

"เราใช้ Workplace มาประมาณปีหนึ่งได้แล้วและตัดสินใจใช้แพลตฟอร์มนี้เป็นแพลตฟอร์มการสื่อสารของบริษัทอย่างเป็นทางการ ทั้งยังเป็นพื้นที่อันดับหนึ่งที่เราใช้ในการจัดงานกิจกรรมถ่ายทอดสดอีกด้วย" Pat กล่าว

"ด้วยความที่เรามีพนักงานมากกว่า 7,000 คนทั่วโลก Workplace ช่วยให้เราสามารถสร้างชุมชนและกระตุ้นการมีส่วนร่วม"

ในเซสชั่นนี้ เราจะพาคุณไปสำรวจการส่งเสริมบุคลากรด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ วิธีเริ่มต้นกลยุทธ์ที่มีความสำคัญ รวมไปถึงเจาะลึกถึงความท้าทายที่ธุรกิจต่างๆ กำลังเผชิญอยู่

ในเซสชั่นนี้ เราจะพาคุณไปสำรวจวิธีส่งเสริมบุคลากรด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ และเริ่มต้นกลยุทธ์ที่มีความสำคัญ

ในเซสชั่นนี้ เราจะพาคุณไปสำรวจวิธีส่งเสริมบุคลากรด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ และเริ่มต้นกลยุทธ์ที่มีความสำคัญ

Flow คืออะไร

Flow คืออะไร

Flow เป็นการประชุมผู้นำระดับโลกของเรา ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 9 ตุลาคม 2018 ที่ Hotel Nia ในเมืองเมนโลพาร์ค รัฐแคลิฟอร์เนีย

เราจะมาพูดคุยกันถึงวิธีต่างๆ ที่ธุรกิจสามารถใช้เพื่อเชื่อมต่อบุคลากรเข้ากับเป้าหมายขององค์กร ปลดล็อกศักยภาพที่แท้จริงของพนักงาน ตลอดจนส่งเสริมให้พนักงานทำงานออกมาให้ดีที่สุด ร่วมไปกับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ชั้นนำ เช่น Walmart, Vodafone, Box และ Okta

ภายในงานยังประกอบไปด้วยการบรรยายเกี่ยวกับอนาคตขององค์กรจากผู้สร้างระบบ SaaS ที่มีวิสัยทัศน์ รวมถึงผู้นำด้านไอทีที่เป็นคนยุคใหม่

  • Sheryl Sandberg, COO จาก Facebook
  • Helen Russell, CPO จาก Atlassian
  • Aaron Levie, ซีอีโอจาก Box
  • Ronald Schellekens, Group HR Director จาก Vodafone

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

ทำไม ADP และ Workplace ถึงยิ่งใช้คู่กันแล้วยิ่งดี

การผสานการทำงานของ Workplace กับ ADP ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานโดยการมอบสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลด้านทรัพยากรบุคคลและการชำระเงินที่แสนสะดวก เรามาพูดคุยกับ Ari Osur รองประธานฝ่ายการตลาดของ ADP Ventures เพื่อเจาะลึกรายละเอียดเพิ่มเติมกัน