ขอแนะนำวิธีการทำงานให้เกิดประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วย Workplace Chat

การส่งข้อความด่วนในที่ทำงานด้วย Workplace Chat

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที
workplace chat - Workplace from Meta

เรากำลังช่วยให้ผู้คนมีวิธีที่มากขึ้นในการเชื่อมต่อ ทำงานร่วมกัน และขยายชุมชนให้เติบโต ด้วยการประกาศด้านผลิตภัณฑ์ใหม่และการอัพเดตฟีเจอร์

การส่งข้อความด่วนกำลังปฏิวัติสถานที่ทำงาน ในขณะที่บริษัทจำนวน 77% เชื่อว่า อีเมลได้กลายเป็นการสื่อสารที่ไร้ประสิทธิภาพไปแล้ว พนักงาน 45% กล่าวว่า เครื่องมือส่งข้อความด่วนในที่ทำงานช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และ 49% กล่าวว่า เครื่องมือเหล่านี้เพิ่มการทำงานร่วมกันในทีม

พนักงาน 45% กล่าวว่า เครื่องมือส่งข้อความด่วนในที่ทำงานช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

พนักงาน 45% กล่าวว่า เครื่องมือส่งข้อความด่วนในที่ทำงานช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

ที่ Workplace เราเชื่อว่า การส่งข้อความด่วนมีพลังในการทำให้การทำงานร่วมกันเป็นไปอย่างราบรื่นและน่าพึงพอใจ ซึ่งนำไปสู่การตัดสินใจที่รวดเร็วและสร้างผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

ความรวดเร็วเป็นสิ่งสำคัญในวงการธุรกิจ เทคโนโลยีที่ล่าช้าเป็นตัวการที่ทำให้ผู้คนต้องเสียเวลาในการทำงานถึง 40 นาทีทุกวัน ซึ่งเท่ากับว่า พนักงานแต่ละคนสูญเสียประสิทธิภาพในการทำงานไปมากกว่าหนึ่งสัปดาห์ต่อปี

นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงมุ่งมั่นพัฒนา Workplace Chat ให้ทำได้มากกว่าแค่ส่งข้อความ เราต้องการทำทุกอย่างให้เกิดขึ้นในทันที ซึ่งรวมทั้งการส่งข้อความผ่านตัวหนังสือสำหรับการสนทนาที่รวดเร็ว อีกทั้งยังมี GIF สติกเกอร์ และการสลับไปเป็นการประชุมทางวิดีโอกับเพื่อนร่วมงานสูงสุด 50 คนในคลิกเดียว

เราได้เห็น Workplace Chat สร้างความแตกต่างให้กับองค์กรหลายแห่ง เช่น It Gets Better ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่ให้ความสำคัญกับกลุ่มวัยรุ่น LGBTQ+ ที่ได้ใช้วิดีโอแชทในการรวบรวมเครือข่ายพันธมิตรทั่วโลกเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศต่างๆ ให้ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น

วันนี้ เราจึงขอประกาศการอัพเดตหลายรายการที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมให้ Workplace Chat มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับองค์กรและบุคคลทั่วไป

แชทที่มีหลายบริษัท

แชทที่มีหลายบริษัท

เราทราบดีว่า สำหรับองค์กรหลายแห่งแล้ว การทำงานร่วมกันที่มีประสิทธิภาพไม่ได้หมายถึงการทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานเท่านั้น ความสามารถในการสื่อสารและทำงานให้สำเร็จลุล่วงอย่างมีประสิทธิภาพร่วมกับพาร์ทเนอร์ ผู้ให้บริการ ซัพพลายเออร์ หรือเอเจนซี่ภายนอกองค์กรก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

Workplace ได้ทำให้การทำงานร่วมกันเป็นไปอย่างง่ายดาย ยืดหยุ่น และรวดเร็วด้วยฟีเจอร์ต่างๆ อย่างกลุ่มที่มีหลายบริษัท วันนี้ เราจึงเริ่มเปิดตัวความสามารถเพื่อทำให้ผู้คนที่อยู่ในกลุ่มที่มีหลายบริษัทได้ทำงานร่วมกันโดยใช้ Workplace Chat

แชทที่มีหลายบริษัทสำหรับกลุ่มที่มีหลายบริษัทจะช่วยให้บุคลากรจากองค์กรต่างๆ สามารถส่งข้อความถึงกันและกัน หรือวิดีโอคอลใน Workplace Chat เมื่อองค์กรทั้งสองใช้งาน Workplace และผู้ใช้ทั้งสองฝ่ายอยู่ในกลุ่มที่มีหลายบริษัทกลุ่มเดียวกัน นี่เป็นเพียงอีกวิธีหนึ่งที่เราใช้เพื่อให้บรรลุพันธกิจของเราในการสร้างพื้นที่สำหรับให้คนทั้งโลกทำงานร่วมกัน

เธรดที่ปักหมุด

เธรดที่ปักหมุด

เราเชื่อว่า การส่งข้อความด่วนควรเป็นหัวใจสำคัญของสถานที่ทำงานยุคใหม่

แต่เมื่อการส่งข้อความมีความสำคัญมากขึ้น เราก็ต้องการเครื่องมือใหม่ๆ เพื่อให้มั่นใจว่าจะตอบสนองต่อความต้องการของผู้คนได้ ซึ่งนั่นรวมไปถึงวิธีแสดงการสนทนาหรือเพื่อนร่วมงานที่สำคัญที่สุดแก่คุณได้ทันที

เธรดที่ปักหมุดจะช่วยให้ผู้คนสามารถตามทันการสนทนาที่ดำเนินไปอย่างว่องไว หรือมีส่วนร่วมในการอภิปรายประเด็นใหม่ๆ กับเพื่อนร่วมงานที่ใกล้ชิดที่สุดอย่างรวดเร็ว

การปักหมุดการสนทนาไว้ที่ด้านบนสุดของกล่องข้อความทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าและออกจากการสนทนาได้อย่างง่ายดายโดยไม่ขาดตอน รวมถึงยังช่วยลดเวลาที่ต้องใช้ในการค้นหาผู้ติดต่อ ซึ่งจะช่วยเร่งการตัดสินใจและทำให้ประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้น

ผู้ใช้จะสามารถปักหมุดและเลิกปักหมุดเธรดได้สูงสุด 15 รายการ ซึ่งจะปรากฏเป็นรายการอยู่ที่ด้านบนของ Workplace Chat

การตอบกลับ

การตอบกลับ

แม้ว่าการทำให้ผู้คนทำงานร่วมกันได้ง่ายขึ้นใน Workplace Chat จะเป็นเรื่องสำคัญ แต่เราก็รู้ดีว่ายิ่งมีผู้คนในการสนทนามากเท่าใด การตามการสนทนาให้ทันก็เป็นเรื่องยากเท่านั้น

ผู้คนสามารถแตกหัวข้อการสนทนาออกเป็นประเด็นย่อยๆ อย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้คุณตามทันได้ยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องลุกออกไปทำอย่างอื่นสักพักหนึ่ง แล้วคุณจะทำอย่างไรหากต้องการย้อนกลับไปยังประเด็นก่อนหน้า แต่ประเด็นการพูดคุยได้เปลี่ยนไปแล้วอย่างสิ้นเชิง

ฟีเจอร์ใหม่อย่าง "การตอบกลับ" ของเราจะช่วยลดความสับสนดังกล่าว ด้วยการทำให้ผู้คนตอบกลับข้อความที่ต้องการได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว โดยระบุได้อย่างชัดเจนว่าพวกเขากำลังตอบกลับข้อความใดอยู่

ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ผู้คนมีอิสระที่จะพูดคุยในประเด็นที่หลากหลายภายในหนึ่งข้อความ โดยที่ไม่ต้องสร้างเธรดใหม่

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

ห้ามรบกวน

ห้ามรบกวน

ทุกครั้งที่เราพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ Workplace เรามักจะถามตัวเองด้วยคำถามเดิมว่า "เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าเทคโนโลยีจะเป็นประโยชน์ ไม่ใช่ให้โทษแก่ผู้คน"

การทำให้ผู้คนเป็นหัวใจหลักของ Workplace คือการรับฟังและตอบสนองต่อความต้องการของพวกเขาเป็นอันดับแรก เราทราบดีว่า บางครั้งผู้คนก็ต้องการเพียงแค่พื้นที่ว่างเพื่อให้ตนมีสมาธิจดจ่อกับงานโดยไม่ถูกรบกวน

ดังนั้น นับจากวันนี้เป็นต้นไป ทุกคนจะสามารถเปิดใช้งานสถานะ "ห้ามรบกวน" ได้ทั้งใน Workplace และ Workplace Chat ปิดการแจ้งเตือนในมือถือและเดสก์ท็อปได้ง่ายๆ เพียงแค่แตะปุ่ม เพื่อรักษาจังหวะในการทำงานให้ลื่นไหล ทำสไลด์ให้เสร็จ หรือเพียงแค่พักสายตา

คุณสามารถเลือกได้ว่าจะอยู่ในโหมดห้ามรบกวนเป็นเวลานานเท่าใด และข้อความอัตโนมัติยังช่วยทำให้แน่ใจได้ว่าเพื่อนร่วมงานของคุณจะรู้ว่าเมื่อใดที่คุณพร้อมจะพูดคุยอีกครั้ง

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

ความร่วมมือในทีม | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

วิธีสร้างความร่วมมือในทีม

ค้นพบเคล็ดลับสำคัญในการพัฒนาความร่วมมือของทีมในที่ทำงาน รวมถึงประโยชน์ของการทำงานร่วมกันและวิธีเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานเป็นทีม

ผลิตภาพ | ใช้เวลาอ่าน 11 นาที

ฟื้นฟูผลิตภาพของคุณจากช่วงการระบาดใหญ่ทั่วโลก

ผลิตภาพเป็นประเด็นยอดนิยมมาตั้งแต่ก่อนที่ทั้งโลกจะล็อกดาวน์ ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นกุญแจสำคัญสำหรับธุรกิจ ค้นพบว่าเราหมายถึงอะไรเมื่อพูดถึงผลิตภาพ วิธีวัดผลผลิตภาพ และวิธีเพิ่มผลิตภาพในยุคหลังการแพร่ระบาดของโควิด

การทำงานจากทางไกล | ใช้เวลาอ่าน 7 นาที

การทำงานจากทางไกล: ประโยชน์และความท้าทาย

เราทำงานจากทางไกลกันมากขึ้น และอาจจะมากขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต มาค้นพบข้อดีและข้อเสียของการทำงานจากทางไกลและวิธีใช้ประโยชน์สูงสุดจากการทำงานรูปแบบนี้กัน