ชุดเครื่องมือสำหรับผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรม

เรียนรู้วิธีระบุ ให้รางวัล และช่วยมอบพลังให้ผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมสร้างการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรม

ดาวน์โหลดชุดเครื่องมือ

ชุดเครื่องมือเพื่อการมีส่วนร่วมของพนักงานที่สามารถดาวน์โหลดได้ชุดเครื่องมือเพื่อการมีส่วนร่วมของพนักงานที่สามารถดาวน์โหลดได้

ผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมคือผู้คนในชุมชนการทำงานของคุณที่ยึดถือวัฒนธรรมของบริษัทและนำค่านิยมของคุณไปปฏิบัติ ซึ่งอาจเป็นใครก็ได้ ตั้งแต่คนจากส่วนการผลิตไปจนถึงส่วนบริหารที่มีความพยายามและความมุ่งมั่นที่จะรักษาวัฒนธรรมของคุณให้คงอยู่

ผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมเป็นผู้ที่มีอิทธิพล พวกเขาจะสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับเพื่อนร่วมงานและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นได้โดยธรรมชาติ ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงสามารถเป็นผู้ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมที่ทรงพลังได้

คุณสามารถใช้ชุดเครื่องมือนี้เพื่อเริ่มโครงการผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมของคุณเองหรือสร้างจากโครงการวัฒนธรรมที่มีอยู่ก็ได้

ชุดเครื่องมือสำหรับผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมคืออะไร

ชุดเครื่องมือสำหรับผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรม ประกอบด้วย

 • คู่มือ PDF จำนวน 1 ไฟล์เพื่อช่วยให้คุณรู้ว่าใครคือผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรม เฉลิมฉลอง และเสริมพลังให้กับผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมของคุณผ่านทาง Workplace
 • เครื่องหมายในรูปแบบ PNG 5 ชิ้นเพื่อใช้เป็นเครื่องหมายที่กำหนดเองในส่วน "เครื่องหมาย" ของแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล
 • GIF อธิบายแคมเปญจำนวน 1 ไฟล์และวิดีโอ MP4 จำนวน 1 ไฟล์เพื่อใช้ในโพสต์บน Workplace เพื่อเริ่มต้นแคมเปญผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมของคุณ
 • เครื่องหมาย GIF แบบเคลื่อนไหว 5 แบบเพื่อใช้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมของคุณ

คู่มือสำหรับผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรม

ใช้คู่มือนี้เป็นแผนสำหรับโครงการผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมขององค์กรของคุณ คู่มือนี้จะช่วยให้คุณระบุตัวผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมได้ถูกต้อง ให้รางวัลแก่พวกเขา และสร้างชุมชนเพื่อการแบ่งปันหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดและการกระตุ้นการมีส่วนร่วมของพนักงานบน Workplace

แคมเปญผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรม

แคมเปญผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมเป็นแคมเปญเพื่อการมีส่วนร่วมของพนักงานที่คุณสามารถใช้เพื่อยกย่องผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมขององค์กรของคุณด้วยวิธีนำเสนอด้วยภาพที่สนุกสนานและน่าสนใจได้ ชุดแคมเปญสำหรับผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมประกอบด้วยเครื่องหมายที่กำหนดเอง 5 เครื่องหมายที่คุณสามารถมอบให้กับผู้ที่มีส่วนร่วมกับบริษัทของคุณในแบบที่ไม่เหมือนใครได้ เครื่องหมายต่างๆ มีชื่อดังนี้

 • ผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรม: ผู้ที่ยึดถือค่านิยมหลักและช่วยกำหนดวัฒนธรรมร่วมให้กับบริษัท เครื่องหมายนี้เป็นเครื่องหมายทั่วไปที่คุณสามารถมอบให้ใครก็ได้
 • ผู้มองโลกในแง่ดี: ผู้ที่มีอิทธิพลแห่งความสงบซึ่งจะช่วยให้คุณคิดบวกในช่วงเวลาที่เกิดปัญหา
 • เชียร์ลีดเดอร์: ผู้ที่เป็นเสียงแห่งกำลังใจที่เชื่อมั่นในตัวคุณเสมอ
 • ผู้บุกเบิก: ผู้ริเริ่มที่คิดหาแนวทางและช่วยให้ผู้อื่นทำตาม
 • สถาปนิก: ผู้ที่คอยวางแผนที่สมบูรณ์แบบเสมอทั้งในและนอกที่ทำงาน

สำหรับแคมเปญการมีส่วนร่วมของพนักงาน คุณจะใช้เครื่องหมายร่วมกับองค์ประกอบสำหรับการโปรโมทอื่นๆ ในชุดเครื่องมือนี้เพื่อยกย่องผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมของคุณแบบสาธารณะ ต่อไปนี้เป็นวิธีการทำงานของแคมเปญ

 1. หากคุณยังไม่มีกลุ่ม ให้สร้างกลุ่มโซเชียลหรือกลุ่มสนทนาสำหรับทั้งบริษัทที่คุณจะแชร์โพสต์ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับแคมเปญนี้
 2. แชร์ GIF อธิบายลงในกลุ่มของคุณและเชิญพนักงานให้เสนอชื่อผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมในการแสดงความคิดเห็น พร้อมอธิบายว่าเหตุใดจึงเลือกพวกเขา คุณอาจเลือกผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมด้วยตัวเองไปแล้ว แต่โพสต์นี้จะช่วยให้คุณมีตัวเลือกมากขึ้นและรับข้อมูลจากคนที่เหลือของบริษัท หากคุณได้เลือกผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมไว้แล้ว อย่าลืมระบุไว้ในโพสต์และแจ้งให้ผู้อื่นทราบว่าคุณกำลังรวบรวมการเสนอชื่อเพิ่มเติม
 3. ในแต่ละสัปดาห์ ให้มอบรางวัลแก่ผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมของคุณ 1 คนด้วยเครื่องหมายที่มีให้ โปรดไปที่ศูนย์ช่วยเหลือ เพื่อดูคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีสร้างเครื่องหมายที่กำหนดเอง
 4. จากนั้น นำเสนอชื่อผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมรายอื่นให้เห็นเด่นชัดในกลุ่มสำหรับทั้งบริษัท ของคุณโดยใช้โพสต์ความสำเร็จ คุณสามารถใช้รูปถ่ายของพวกเขาหรือ GIF เครื่องหมายที่มีให้ในชุดเครื่องมือได้ แบ่งปันเรื่องราวที่ทำให้พวกเขาได้เป็นผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมสักเล็กน้อย หากคุณใช้เครื่องหมายบางรายการจากชุดเครื่องมือนี้ ให้แบ่งปันความเป็นมาเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้บุคคลดังกล่าวเป็นผู้บุกเบิก ผู้มองโลกในแง่ดี เชียร์ลีดเดอร์หรือสถาปนิก

แชร์บทความนี้

ข้อมูลพื้นฐานของ Workplace

ข้อมูลพื้นฐานของ Workplace

เทมเพลตสำหรับแผนการสื่อสารที่จะช่วยคุณอบรมพนักงานให้พร้อมสำหรับการใช้งาน Workplace

บทความ 3 นาที

ชุดแคมเปญเพื่อสุขภาพที่ดี

ชุดแคมเปญเพื่อสุขภาพที่ดี

ส่งเสริมพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพและสร้างชุมชนเพื่อการรักษาสุขภาพที่ดีในที่ทำงาน

บทความ 8 นาที

ชุดแคมเปญแชร์เคล็ดลับทุกวันอังคาร

ชุดแคมเปญแชร์เคล็ดลับทุกวันอังคาร

เทมเพลตสำหรับแคมเปญการสื่อสารที่จะช่วยให้คุณแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับ Workplace ในองค์กรของคุณ

บทความ 4 นาที