การจัดการโปรเจ็กต์ใน Workplace

สร้างพื้นที่ส่วนกลางสำหรับความต้องการในโปรเจ็กต์ทั้งหมดของคุณ

ต้องการแชร์วิดีโอนี้ในโพสต์บน Workplace ใช่ไหม คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

การใช้อีเมลเพื่อสื่อสารโปรเจ็กต์อาจสร้างความวุ่นวายได้ ข้อมูลมักสูญหายจากการสนทนาด้วยอีเมลหลายฉบับ นอกจากนี้ การทำให้ทุกคนได้รับข้อมูลที่อัพเดตล่าสุดและเข้าใจตรงกันยังเป็นเรื่องยากอีกด้วย

กลุ่มบน Workplace จึงเข้ามาช่วยเหลือคุณในส่วนนี้ กลุ่มโปรเจ็กต์ของคุณสามารถรวบรวมการสื่อสารโปรเจ็กต์ทั้งหมดได้ในที่เดียว ซึ่งทำให้สมาชิกเข้าถึงเป้าหมายหลักของโปรเจ็กต์และแหล่งข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น และทำให้ข้อมูลเหล่านี้อยู่ข้างกายคุณและทีมของคุณอยู่เสมอ และด้วยการแชร์ไฟล์ แชท รายการสิ่งที่ต้องทำ และอื่นๆ อีกมากมาย คุณก็สามารถมั่นใจได้ว่าทุกคนจะได้รับข้อมูลล่าสุดและรับทราบถึงกระบวนการและงานต่างๆ ที่ต้องทำ

วิธีดำเนินการบน Workplace

สร้างกลุ่มโปรเจ็กต์1. สร้างกลุ่มโปรเจ็กต์

สร้างกลุ่มลับสำหรับโปรเจ็กต์และเพิ่มสมาชิกทีมของคุณ โดยปกติแล้ว กลุ่มโปรเจ็กต์มักจะเป็นกลุ่มลับ เพื่อให้มีแต่สมาชิกทีมเท่านั้นที่สามารถเห็นโพสต์และมีส่วนร่วมได้ หากคุณร่วมงานกับบุคคลภายนอกองค์กรของคุณ ให้สร้างกลุ่มที่มีหลายบริษัทขึ้นมา

ไปที่ศูนย์ช่วยเหลือเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวในกลุ่ม

ปักหมุดโพสต์2. ปักหมุดโพสต์

เขียนโพสต์ที่สรุปเป้าหมายของโปรเจ็กต์ ทรัพยากรที่สามารถนำมาใช้ได้ กำหนดเวลางาน และข้อมูลสำคัญอื่นๆ เกี่ยวกับโปรเจ็กต์ ปักหมุดโพสต์นี้ให้อยู่ด้านบนสุดของหน้ากลุ่มเพื่อให้ผู้คนดูโพสต์นั้นได้ง่าย


โพสต์โปรเจ็กต์ที่ปักหมุดไว้

แชร์และทำงานร่วมกันบนไฟล์3. แชร์และทำงานร่วมกันบนไฟล์

ใช้ Workplace เพื่อแชร์ไฟล์และรวบรวมคำติชมจากทีมของคุณ ไปที่ช่องเขียนโพสต์เพื่อเพิ่มไฟล์จากคอมพิวเตอร์ของคุณหรือจากการผสานการทำงานสำหรับการแชร์ไฟล์ที่ผู้ดูแลระบบของบริษัทคุณเปิดให้ใช้งาน

โทรศัพท์ที่แสดงโพสต์ที่มีประเภทไฟล์หลายประเภท

หากคุณไม่เห็นเครื่องมือแชร์ไฟล์ที่ต้องการ ให้ลองดูในแท็บ “การผสานการทำงาน” หากคุณเป็นผู้สร้างกลุ่มโปรเจ็กต์ขึ้นมา ระบบจะถือว่าคุณคือผู้ดูแลกลุ่มนั้น ในฐานะผู้ดูแลกลุ่ม คุณยังสามารถเพิ่มการผสานการทำงานให้สมาชิกกลุ่มของคุณใช้ได้เช่นกัน


วิธีเพิ่มการผสานการทำงาน

ทีมของคุณสามารถเพิ่มหมายเหตุในไฟล์แต่ละประเภทที่แชร์ในกลุ่ม เพื่อให้ง่ายต่อการติดตามคำติชมทั้งหมดได้ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหมายเหตุได้ในศูนย์ช่วยเหลือบน Workplace


หมายเหตุในไฟล์

ไม่ต้องเสียเวลาเลื่อนฟีดกลุ่มของคุณเพื่อค้นหาไฟล์ที่แชร์โดยเพื่อนร่วมงาน กลุ่มทุกกลุ่มจะมีแท็บ "ไฟล์" ที่คุณสามารถค้นหาไฟล์ทั้งหมดที่แชร์ในกลุ่มได้ เพื่อไม่ให้สิ่งใดสูญหายไป


รูปภาพแท็บ "ไฟล์" ในกลุ่มทีมการตลาด มีโฟลเดอร์ที่เชื่อมโยงกันและมีรายการไฟล์ที่ถูกแชร์ทั้งหมด

หากต้องการรับคำติชมจากทีมอื่นๆ คุณสามารถสร้างกลุ่มรับฟังความเห็นแบบเปิดสำหรับโปรเจ็กต์ของคุณและสมาชิกที่คุณต้องการความเห็นได้ ใช้กลุ่มดังกล่าวเพื่อแชร์อัพเดตต่างๆ เช่น เอกสารประกอบสำหรับภาพรวมของโปรเจ็กต์ การสำรวจการออกแบบ ข้อมูลเชิงลึกของกลุ่มเป้าหมาย และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งจะช่วยให้งานของทีมคุณเป็นที่รู้จักและช่วยให้คุณได้รับคำติชมและมุมมองที่กว้างยิ่งขึ้น

อัพเดตข้อมูลกับทุกคน4. อัพเดตข้อมูลกับทุกคน

ขอให้ทีมของคุณโพสต์ข้อมูลอัพเดตในกลุ่มเป็นรายสัปดาห์ การอัพเดตข้อมูลรายสัปดาห์จะทำให้ทุกคนรับทราบถึงความคืบหน้า เรื่องสำคัญ และปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไข

เมื่อคุณจำเป็นต้องแชร์การอัพเดตที่ยืดยาว เช่น การรายงานผลลัพธ์ของโปรเจ็กต์หรือผลการศึกษา ให้ลองสร้างโน้ตจาก Workplace โดยตรง เพิ่มรูปภาพหน้าปกเพื่อทำให้เอกสารนั้นดูโดดเด่นในฟีดกลุ่ม และทำให้เอกสารดังกล่าวอัพเดตอยู่ตลอดเวลาโดยเลือก “อนุญาตให้สมาชิกแก้ไขเอกสารนี้”

วิธีเพิ่มการผสานการทำงาน

แชร์โพสต์รายการสิ่งที่ต้องทำในกลุ่มของคุณเพื่อติดตามงานที่ต้องทำ และ "@กล่าวถึง" เพื่อนร่วมงานเพื่อมอบหมายรายการต่างๆ ให้ เพื่อนร่วมงานจะสามารถเลือกรายการสิ่งที่ต้องทำออกเมื่อดำเนินการเสร็จเรียบร้อย เพื่อให้สมาชิกในทีมทั้งหมดทราบสถานะที่เป็นปัจจุบัน


รายการสิ่งที่ต้องทำ
สื่อสารกันใน Workplace Chat5. สื่อสารกันใน Workplace Chat

ต้องการแชร์วิดีโอนี้ในโพสต์บน Workplace ใช่ไหม คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

กลุ่มโปรเจ็กต์ทุกกลุ่มที่มีสมาชิก 250 คนหรือน้อยกว่าจะมีแชทกลุ่มเป็นของตนเอง จึงทำให้การติดต่อกับทีมเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าคุณกำลังเดินทางหรือทำงานทางไกลก็ตาม

ดาวน์โหลดแอพ Workplace และ Workplace Chat หากคุณยังไม่มีแอพเหล่านี้ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าทีมของคุณได้ดาวน์โหลดแอพเหล่านี้แล้วเช่นกัน

บทสนทนาในแชทมักจะเลื่อนผ่านไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้นจึงเหมาะที่สุดกับสถานการณ์ที่คุณต้องการคำตอบโดยเร็ว หรือสถานการณ์ที่คุณเพียงพูดคุยกับทีมของคุณเฉยๆ หากคุณต้องจัดการเกี่ยวกับไฟล์ แหล่งข้อมูลสำหรับโปรเจ็กต์ หรือข้อมูลอื่นๆ ที่คุณตระหนักว่าทีมของคุณนั้นต้องการอ้างอิงสิ่งเหล่านั้นในภายหลัง ให้ใช้โพสต์


การสนทนาในแชทในกลุ่มทีมการตลาด

เชื่อมต่อถึงกันด้วยการโทรสนทนาและวิดีโอคอล6. เชื่อมต่อถึงกันด้วยการโทรสนทนาและวิดีโอคอล

Workplace มีฟังก์ชั่นการโทรผ่านเสียงและวิดีโอคอลให้ใช้งานในแชทที่มีสมาชิกไม่เกิน 50 คน ใช้การโทรผ่านเสียงและวิดีโอคอลสำหรับการประชุมทีมตามกำหนดเวลาประจำ หรือโทรแบบตัวต่อตัวกับเพื่อนร่วมงานเพื่อให้ตัดสินใจได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

วิดีโอคอลกับผู้เข้าร่วม 4 คน
ประโยชน์

ประโยชน์

  • พื้นที่ศูนย์กลางสำหรับการสื่อสารทุกประเภท สมาชิกใหม่ในกลุ่มสามารถอ่านโพสต์เก่าๆ เพื่อติดตามข่าวสารได้
  • จัดการประชุมได้ทุกที่ทุกเวลา
  • รวบรวมคำติชมจากทีมของคุณและทีมอื่นๆ ได้อย่างง่ายดายด้วยกลุ่มรับฟังความคิดเห็นแบบเปิด
  • รวบรวมไฟล์ แหล่งข้อมูล และการสื่อสารโปรเจ็กต์ทั้งหมดไว้ในที่เดียว เพื่อไม่ให้สิ่งใดสูญหายไป
  • เชื่อมต่อกับทีมของคุณด้วยแชท การโทรด้วยเสียง และการสนทนาผ่านวิดีโอ
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์