5 เคล็ดลับสำหรับการฝึกอบรมพนักงานใหม่เพื่อเริ่มต้นใช้งาน Workplace

มอบเครื่องมือให้กับพนักงานใหม่เพื่อให้พวกเขาประสบความสำเร็จและปรับตัวได้เร็วกว่าเดิม


ขอแสดงความยินดีด้วย คุณได้จ้างพนักงานที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับความต้องการของคุณ แต่คุณยังมีสิ่งที่ต้องทำอีกมากมายที่รออยู่ การฝึกอบรมพนักงานใหม่อย่างถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญในการปรับสมาชิกใหม่ให้เข้ากับทีมและเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อไปสู่ความสำเร็จ
การฝึกอบรมจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดมาตรฐานที่คาดหวังไว้สำหรับพนักงานใหม่ได้อย่างชัดเจน ให้พวกเขาได้เข้าใจค่านิยมของคุณมากขึ้น และช่วยให้พวกเขาเรียนรู้กระบวนการทำงานของคุณ ซึ่งหมายความว่าพนักงานใหม่จะสามารถรับมือกับอุปสรรคที่คุณจ้างให้พวกเขาเข้ามาจัดการได้อย่างรวดเร็ว
คู่มือนี้จะนำเสนอเคล็ดลับสำคัญ 5 ประการในการกระตุ้นให้พนักงานหันมาใช้ Workplace ได้รวดเร็วมากขึ้น
1. แบ่งปันข้อมูลสำหรับการเริ่มต้นใช้งาน Workplace
1. แบ่งปันข้อมูลสำหรับการเริ่มต้นใช้งาน Workplace
ทำให้แน่ใจว่าพนักงานใหม่มีทุกสิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นโดยให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเปิดใช้งานโปรไฟล์ของพวกเขาและวิธีเริ่มต้นใช้งาน Workplace ด้านล่างนี้เป็นแหล่งข้อมูลที่คุณสามารถแบ่งปันให้กับพนักงานใหม่ในวันแรกของการทำงาน:
2. เพิ่มข้อมูลสำหรับการฝึกอบรมพนักงานใหม่ไปยังคลังความรู้ของคุณ
2. เพิ่มข้อมูลสำหรับการฝึกอบรมพนักงานใหม่ไปยังคลังความรู้ของคุณ
คลังความรู้คือศูนย์กลางสำหรับแหล่งข้อมูลสำคัญขององค์กรของคุณ โดยเป็นเครื่องมือที่ไม่ซับซ้อนและใช้งานง่ายซึ่งช่วยให้คุณสามารถจัดเก็บ จัดระเบียบ และแบ่งปันแหล่งข้อมูลกับทุกคนในองค์กรหรือผู้คนเฉพาะกลุ่มจาก Workplace
คุณสามารถมั่นใจได้ว่าพนักงานใหม่จะเปิดใช้งานโปรไฟล์ Workplace ของตนเองได้ตั้งแต่วันแรกของการทำงาน ด้วยการจัดเก็บข้อมูลการฝึกอบรมพนักงานใหม่ไว้ในคลังความรู้ของคุณ และคุณยังติดตามการเข้าชมเนื้อหาของคุณและแบ่งปันแหล่งข้อมูลในหลากหลายกลุ่มบน Workplace ได้อีกด้วย
คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคลังความรู้ได้ที่ศูนย์ข้อมูลคลังความรู้
Admin view of Knowledge Library homepage3. ต้อนรับพนักงานใหม่ในกลุ่มฝึกอบรมพนักงานใหม่
3. ต้อนรับพนักงานใหม่ในกลุ่มฝึกอบรมพนักงานใหม่
การต้อนรับพนักงานใหม่ของคุณในกลุ่มการฝึกอบรมพนักงานใหม่ใน Workplace จะช่วยให้พวกเขาปรับตัวได้เร็วขึ้น คุณสามารถแบ่งปันการฝึกอบรมและแหล่งข้อมูลที่เหมาะสม รวมถึงแนะนำผู้คนให้รู้จักกับลักษณะทางสังคมของ Workplace เพื่อทำให้พวกเขามีส่วนร่วมและสร้างการเชื่อมต่อได้ทันที
ใช้โพสต์ปักหมุดเพื่อให้แน่ใจว่าพนักงานใหม่จะหาแหล่งข้อมูลที่สำคัญที่สุด เช่น เนื้อหาการฝึกอบรมในคลังความรู้ของคุณได้อย่างง่ายดาย
กลุ่มการฝึกอบรมของคุณยังเป็นที่ที่เหมาะสมในการนำผู้คนไปสู่แผนภูมิองค์กร แผนภูมิองค์กรช่วยให้คุณค้นหาโปรไฟล์ของพนักงานแต่ละคนและข้อมูลของทีมได้อย่างรวดเร็ว โดยคุณสามารถทราบตำแหน่งที่อยู่ รายละเอียดการติดต่อ ผู้จัดการ โครงสร้างของทีม และแม้กระทั่งตารางเวลาประจำวันของพวกเขา
Org Chart4. ต้อนรับพนักงานใหม่ในกลุ่มโซเชียล
4. ต้อนรับพนักงานใหม่ในกลุ่มโซเชียล
สร้างกลุ่มโซเชียลแบบเปิดสำหรับองค์กรของคุณ เช่น “[ชื่อบริษัท] โซเชียล” หากคุณยังไม่มีกลุ่มโซเชียล ใช้กลุ่มโซเชียลในการแชร์โพสต์ ต้อนรับพนักงานใหม่สู่องค์กร โดยในแต่ละโพสต์สามารถใส่ข้อความสั้นๆ ซึ่งเขียนโดยพนักงานใหม่พร้อมรูปภาพของพวกเขา และเชิญชวนให้ทุกคนกล่าวทักทายและแนะนำตนเองในความคิดเห็น
5. มอบการอบรมที่เหมาะกับพนักงานแต่ละคนด้วยการผสานการทำงาน
5. มอบการอบรมที่เหมาะกับพนักงานแต่ละคนด้วยการผสานการทำงาน
การใช้บอท เช่น Boarding Pass หรือ Enboarder สามารถช่วยให้พนักงานใหม่เริ่มต้นทำงานได้อย่างรวดเร็วและได้รับประสบการณ์ที่เหมาะสมกับตัวเองเป็นพิเศษ บอทเหล่านี้ผสานการทำงานกับ Workplace Chat ซึ่งพนักงานใหม่จะสามารถหาคำตอบสำหรับคำถามเกี่ยวกับการเริ่มต้นทำงานได้ตลอดเวลา
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์
เคล็ดลับที่อธิบายไว้ในคู่มือนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี แต่ในทุกองค์กรจะมีค่านิยมขององค์กรที่แตกต่างกันซึ่งจำเป็นต้องเรียนรู้ผ่านกระบวนการฝึกอบรมของคุณเอง Workplace เป็นช่องทางที่ดีในการนำค่านิยมเหล่านั้นมาสู่ชีวิตและช่วยให้แน่ใจว่าพนักงานใหม่จะรู้สึกได้ถึงวัฒนธรรมของบริษัทตั้งแต่วันแรก ลองดูแหล่งข้อมูลเหล่านี้ สำหรับคำแนะนำเพิ่มเติม องค์ประกอบ และแรงบันดาลใจที่ช่วยให้คุณสร้างวัฒนธรรมได้ด้วย Workplace: