มาค้นพบไปพร้อมกันว่า Walmart, Sunlife Financial และบริษัทอื่นๆ ทำงานอย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้นได้อย่างไรที่งาน Transform NYC

เราได้เชิญลูกค้าของ Workplace, พาร์ทเนอร์ และองค์กรอื่นๆ ที่สนใจจะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Workplace มาเข้าร่วมกับเราที่งาน Transform NYC นี่คือเรื่องเด่นๆ จากงานกิจกรรมครั้งนี้

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที
dan kneeshaw - Workplace from Meta
สารบัญ

Transform เป็นงานกิจกรรมที่จัดขึ้นปีละสองครั้ง และเป็นแหล่งรวมบรรดาหัวหน้าเจ้าหน้าที่ของ Workplace และผู้ที่บุกเบิกวิธีการทำงานใหม่ๆ ลูกค้าของเราจะพาผู้เข้าร่วมไปดูชุมชนบน Workplace ของตนเองแบบพิเศษสุดๆ พร้อมนำเสนอมุมมองจากประสบการณ์ตรงว่าพวกเขานำ Workplace ไปใช้งานจริงในองค์กรของตนอย่างไร มาดูกันว่าเราพูดถึงประเด็นอะไรบ้างในงานกิจกรรมที่จัดขึ้นในนิวยอร์กครั้งนี้

ทำไมต้องใช้ Workplace

ทำไมต้องใช้ Workplace

เรามาประเดิมกับ Dan Kneeshaw จาก Walmart กันก่อนเลย Dan ผู้อำนวยการอาวุโสด้านสื่อสารระดับโลกในฝ่ายกิจการองค์กร ได้อธิบายถึงเหตุผลบางส่วนที่ Walmart ตัดสินใจนำ Workplace ไปใช้งาน องค์กรนี้ต้องการเครื่องมือที่มีคุณสมบัติเจาะจง และ Workplace ก็ตอบโจทย์ได้ทุกข้อ ซึ่งได้แก่:

  • ทุกคนคุ้นเคย
  • เหมาะสำหรับใช้งานบนมือถือ
  • ติดตามข่าวสารได้แบบเรียลไทม์
  • น่าสนใจ

นอกจากนี้ เขายังมีคำแนะนำดีๆ สำหรับบริษัทที่เพิ่งเริ่มต้นเส้นทางการใช้งาน Workplace อีกด้วย Walmart ไม่ได้อยากนำ Workplace ไปใช้งานด้วยวิธีการเปิดตัวแพลตฟอร์มแบบเดิมๆ

"เราต้องการให้การเปิดใช้เป็นแบบออร์แกนิก เราต้องการส่งเสริมให้พนักงานเป็นผู้แบ่งปันข้อมูลข่าวสารและให้การสนับสนุนบนแพลตฟอร์มระหว่างกันและกัน" Dan กล่าว "ทุกคนจะได้เข้าถึงข้อมูลและข้อมูลเชิงลึกที่ไม่เคยได้รู้มาก่อน" ซึ่งนี่แหละที่จะช่วยสร้างความรู้สึกมีคุณค่าขึ้นมา

ในกรณีนี้ การนำไปใช้แบบออร์แกนิกจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าและช่วยให้การเปิดตัวประสบความสำเร็จมากขึ้น

"การทำให้ประสบการณ์การใช้งานบนมือถือมีประสิทธิภาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญ"

"การทำให้ประสบการณ์การใช้งานบนมือถือมีประสิทธิภาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญ"

– Dan Kneeshaw, Walmart

เชื่อมต่อผู้คนเข้าด้วยกันและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

เชื่อมต่อผู้คนเข้าด้วยกันและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

ต่อไปเรามาพบกับ Jami Lamontagne ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการสื่อสารจาก Sam’s Club กัน

เราเรียนรู้ว่าการแชร์ข่าวสารอัพเดตผ่านกลุ่มบน Workplace สามารถนำผู้คนมารวมตัวกันผ่านพลังของการเล่าเรื่องได้

รวมถึงยังช่วยสร้างความรู้สึกของการเป็นชุมชนที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นอีกด้วย "การใช้กลุ่มช่วยกระตุ้นให้พนักงานชมเชยกันและกัน" Jami กล่าว "และทำให้เราไม่จำเป็นต้องสร้างจดหมายข่าวที่กินเวลาอีกต่อไป"

เปลี่ยนบริษัทให้กลายเป็นชุมชน

เปลี่ยนบริษัทให้กลายเป็นชุมชน

การสร้างชุมชนเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับซีทีโอของ Facebook อย่าง Mike Schroepfer ที่ได้มาร่วมมาพูดคุยกับผู้ชม Transform เช่นเดียวกัน

Mike ได้แบ่งปันความคิดของเขาเกี่ยวกับการเติมเต็มเป้าหมายของตนเองในการทำงาน ต้นกำเนิดของ Workplace รวมถึงเล่าให้ฟังว่าการใช้ Workplace สามารถช่วยองค์กรสร้างชุมชนในบริษัทขึ้นมาได้อย่างไร

"สิ่งที่ดีมากๆ คือการที่เทคโนโลยีทำให้ผมได้รับข่าวสารจากคนที่ผมเองก็ไม่เคยได้ทราบข่าวคราวมาก่อน ซึ่งนั่นก็ยิ่งยอดเยี่ยมขึ้นไปอีกเมื่อมันเกิดขึ้นบน Workplace การเชื่อมต่อและการสนทนาที่เกิดขึ้นนั้นสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงองค์กรได้เลย"

"สิ่งที่ดีมากๆ คือการที่เทคโนโลยีทำให้ผมได้รับข่าวสารจากคนที่ผมเองก็ไม่เคยได้ทราบข่าวคราวมาก่อน ซึ่งนั่นก็ยิ่งยอดเยี่ยมขึ้นไปอีกเมื่อมันเกิดขึ้นบน Workplace การเชื่อมต่อและการสนทนาที่เกิดขึ้นนั้นสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงองค์กรได้เลย"

– Mike Schroepfer, ซีทีโอ, Facebook หลังจากจบช่วงพักกลางวัน ลูกค้า 2 รายก็ได้มาเล่าถึงรายละเอียดของวิธีที่ตนใช้ Workplace เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงที่วัดผลได้ให้กับบริษัท

ใช้ Workplace เพื่อลดการลาออกของพนักงานลง 20%

ใช้ Workplace เพื่อลดการลาออกของพนักงานลง 20%

ลูกค้าคนแรกคือ Nikita Bhappu ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และโซเชียลมีเดียจาก Valet Living

บริษัทเราใช้ Workplace เพื่อสร้างการรับรู้และความตื่นเต้นเกี่ยวกับการเลื่อนตำแหน่งใหม่ในที่ทำงานและโอกาสด้านอาชีพในอนาคต ส่วนทีมต่างๆ ก็ใช้กลุ่มเพื่อสร้างยอดขายใหม่ๆ และสร้างกระแสไปทั่วองค์กร

ความพยายามเหล่านี้ประสบความสำเร็จอย่างมากจน Valet Living สามารถลดการลาออกของพนักงานได้ถึง 20% เลยทีเดียว

Workplace เข้ามาแทนที่อีเมล (เราใช้แทนไปอย่างน้อยๆ ก็ 25% แล้ว…)

Workplace เข้ามาแทนที่อีเมล (เราใช้แทนไปอย่างน้อยๆ ก็ 25% แล้ว…)

เมื่อถูกถามคำถามว่าทำไมจึงควรใช้ Workplace ซีอีโอร่วมของ Critical Mix อย่าง Keith Price ก็ตอบอย่างไม่ลังเล "เพราะเราต้องการนำมาใช้แทนอีเมลยังไงล่ะครับ…”

แต่เห็นได้ชัดว่าพวกเขาได้รับประโยชน์เยอะกว่านั้นมาก Workplace ทำให้บริษัทมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น มอบพื้นที่เก็บข้อมูลด้านทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทในกลุ่มปิดและกลุ่มลับที่ปลอดภัย รวมถึงการใช้บอทก็ช่วยทำให้งานทั่วไปและงานที่กินเวลานานเป็นแบบอัตโนมัติด้วย

Workplace ไม่เพียงช่วยให้ Critical Mix รวมถึงธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางทุกราย "ทำอะไรได้มากกว่าที่ตาเห็นตั้งแต่วันแรกที่ใช้" เท่านั้น แต่ยังช่วยลดปริมาณการใช้อีเมลได้ถึง 25% ซึ่งนับว่าเป็นผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมมาก

ใช้ Workplace เพื่อประหยัดเงินกว่า 300,000 ดอลลาร์

ใช้ Workplace เพื่อประหยัดเงินกว่า 300,000 ดอลลาร์

ธุรกิจที่จะมาปิดท้ายกับเราคือ Memorial Health โดย Cathy Strukely ผู้จัดการฝ่ายการสื่อสารและบริการดิจิทัลแสดงให้เราเห็นว่าบริษัทกำลังวางแผนที่จะใช้ Workplace เพื่อปรับปรุงการจัดงานกิจกรรมอย่างไรบ้าง

Connect เป็นเซสชั่นให้ข้อมูลความยาวหนึ่งชั่วโมงที่ซีอีโอและซีโอโอจะมาบอกเล่าข่าวสารอัพเดตเกี่ยวกับพันธกิจและวิสัยทัศน์ ปัจจุบัน Memorial จัดงานกิจกรรมยอดนิยมนี้รวมๆ แล้วก็ 22 ครั้งในฤดูใบไม้ผลิและอีก 22 ครั้งในฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเวลาที่ทีมระดับอาวุโสและผู้จัดงานต้องเสียสละมาเข้าร่วมนั้นคิดเป็นเงินมูลค่ามากกว่า 300,000 ดอลลาร์เลยทีเดียว

การใช้ Workplace เป็นวิธีที่ดีกว่าและชาญฉลาดกว่า ทีมจึงวางแผนที่จะย้ายงานกิจกรรมนี้ไปจัดในกลุ่ม Workplace แบบเปิดแทน เพราะการที่ทีมใช้โพลล์และการโพสต์วิดีโอเพื่อมีส่วนร่วมกับสมาชิกในกลุ่มนั้นช่วยสร้างทั้งความสนุกและมีชีวิตชีวา

Workplace ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลได้โดยไม่ต้องเข้ามาร่วมการประชุมแบบพบปะกันจริงๆ และยังช่วย Memorial Health ประหยัดเงินในส่วนที่สามารถนำไปลงทุนในด้านอื่นๆ ของธุรกิจได้เป็นจำนวนมาก

คุณจะเห็นว่าแค่การทดสอบใช้งานก็สร้างผลลัพธ์และการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลอย่างแท้จริงได้แล้ว

เราจะกลับมาพร้อมกับข่าวสารในงาน Transformation จากลูกค้าอย่าง Sunlife Financial, SUNY และอีกมากมายในเร็วๆ นี้

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

เรียนรู้ว่าการใช้ Workplace สามารถช่วยเชื่อมต่อผู้คนในองค์กรด้านการค้าปลีกเข้าด้วยกันได้อย่างไร หรือทดลองใช้ Workplace Premium ฟรี 90 วัน
บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

การถ่ายทอดความรู้คืออะไรและสามารถดำเนินการได้อย่างไรบ้าง

มาดูวิธีทำความเข้าใจเกี่ยวกับการถ่ายทอดความรู้และวิธีดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะหากคุณไม่รู้วิธีถ่ายทอดความรู้ คุณอาจต้องสูญเสียความรู้อันมีค่าขององค์กรไปตลอดกาล

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

ข้อมูลเชิงลึกจากซีอีโอ: Taronga Conservation Society ใช้ Workplace เพื่อบ่มเพาะการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้อย่างไร

เราได้พบกับ Taronga Conservation Society Australia และเรียนรู้ว่าการใช้ Workplace สามารถเพิ่มการรับรู้ของทั้งองค์กรตั้งแต่บุคลากรหน้างานไปจนถึงสำนักงานใหญ่ได้อย่างไร