XPO Logistics ใช้ Workplace เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมและแบ่งปันไอเดียอย่างไร

ผู้นำ Workplace: ช่วงถามตอบประจำของเรากับเหล่าผู้นำในแวดวงอุตสาหกรรมที่ใช้ Workplace เพื่อเปลี่ยนแปลงแนวทางดำเนินงานขององค์กร

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที
xpo workplace - Workplace from Meta

เราได้พบกับบรรดาผู้นำธุรกิจที่ช่วยกำหนดอนาคตของการทำงาน และขอให้พวกเขาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเริ่มใช้งาน Workplace ให้เราฟัง เราจะมาเล่าถึงตัวอย่างของการที่แพลตฟอร์มช่วยให้ผู้นำธุรกิจเหล่านั้นค้นพบวิธีการทำงานใหม่ๆ อีกทั้งเรายังได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประสบการณ์ตรงในการใช้งาน Workplace อีกด้วย

เราจะมาพบกับ Brad Jacobs ซีอีโอของ XPO Logistics เพื่อดูปัจจัยที่ทำให้บริษัทซึ่งเติบโตเร็วที่สุดในบรรดาบริษัท Fortune 500 หันมาใช้ Workplace พร้อมทั้งเรียนรู้วิธีที่แพลตฟอร์มนี้นำผู้คนมารวมกัน และดูว่าการใช้ Workplace ช่วยให้พนักงานของ XPO แบ่งปันไอเดียกันมากขึ้นได้อย่างไร

XPO Logistics (NYSE: XPO) เป็นหนึ่งในบริษัทโลจิสติกส์ชั้นนำ 10 อันดับแรกของโลก และเพิ่งกลายเป็นผู้นำด้านการเติบโตของ Forbes ด้วยรายได้สูงถึง 14.6 พันล้านดอลลาร์ บริษัทนี้มีหน้าที่ช่วยลูกค้าจัดการสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดทั่วทั้งซัพพลายเชน ในฐานะบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในบรรดาบริษัท Fortune 500 แห่งปี 2017 XPO ให้บริการใน 31 ประเทศ โดยมีพนักงานมากกว่า 90,000 คนในสำนักงาน 1,435 แห่ง

Brad เป็นผู้นำการใช้งาน Workplace ยุคแรกเริ่ม จึงนับว่า XPO เป็นหนึ่งในลูกค้ารุ่นเบต้ารายแรกๆ ของเรา ทุกวันนี้ XPO ใช้ Workplace เพื่อเชื่อมต่อองค์กรขนาดใหญ่ที่ซับซ้อนและพนักงานหลายพันคนที่ใช้งานแพลตฟอร์มนี้เข้าด้วยกัน

ทำไมคุณจึงเลือกใช้ Workplace

ทำไมคุณจึงเลือกใช้ Workplace

“Facebook เป็นแพลตฟอร์มอันทรงพลังที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคย จึงเป็นตัวเลือกที่ง่าย”

“Facebook เป็นแพลตฟอร์มอันทรงพลังที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคย จึงเป็นตัวเลือกที่ง่าย”

Workplace ช่วยให้ผู้คนได้ใช้เครื่องมือที่คุ้นเคยเพื่อเชื่อมต่อและมีส่วนร่วมซึ่งกันและกัน

Brad ให้ความสำคัญอย่างมากกับฟีเจอร์นี้ ซึ่งทำให้ XPO ได้มอบชุมชนแห่งการโต้ตอบที่ดีที่สุดแก่เหล่าพนักงานเพื่อผลักดันความสำเร็จของทุกคน

ดังที่ Brad กล่าวว่า “เพื่อเชื่อมต่อพนักงานของเราทั่วโลกบนแพลตฟอร์มเดียวที่สามารถเติบโตไปพร้อมกับเรา”

การเปิดใช้เป็นอย่างไรบ้าง

การเปิดใช้เป็นอย่างไรบ้าง

การเปิดใช้ประสบความสำเร็จ อัตราการใช้งาน Workplace เพิ่มสูงขึ้นแทบจะในทันทีเมื่อบุคลากรของ XPO เริ่มใช้กลุ่มเป็นช่องทางการเชื่อมต่อสื่อสารอย่างรวดเร็ว “มันเป็นไปอย่างราบรื่นจริงๆ เราเห็นการใช้งานเพิ่มสูงขึ้นแทบจะในทันที โดยที่กลุ่ม WeAreXPO เป็นกลุ่มที่ได้รับความนิยมสูงสุดของเรา ซึ่งทำให้ผมยิ้มออกมาเลยทีเดียว”

“ผมชอบเห็นพนักงานของเรากระตือรือร้นที่จะเผยแพร่วัฒนธรรม XPO ของเราออกไป มันเป็นเรื่องของความภาคภูมิใจ ยิ่งเราแบ่งปันไอเดียกันมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดี”

Workplace เปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานของคุณไปอย่างไร

Workplace เปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานของคุณไปอย่างไร

Workplace ได้ช่วยให้ XPO สามารถลดระยะห่างระหว่างทีมผู้นำและพนักงานคนอื่นๆ ทั่วโลก ทั้งยังสร้างพื้นที่ให้ Brad และบุคลากรของ XPO ได้พูดคุยกันอย่างสม่ำเสมออีกด้วย แพลตฟอร์มนี้ช่วยให้ผู้คนได้แสดงความคิดเห็นและส่งเสริมการใช้งานในลักษณะที่เครื่องมือสื่อสารแบบดั้งเดิมทำไม่ได้ ดังที่ Brad กล่าวว่า “เหตุผลหนึ่งก็คือ ตอนนี้เราใช้ Workplace เพื่อจัดงานประชุมใหญ่ทั่วโลกของเรา ผมสามารถตอบคำถามพนักงานได้แบบเรียลไทม์จากทุกแห่งบนโลก ซึ่งผมไม่เคยทำได้มาก่อนเลย”

ฟีดข่าวบน Workplace มีการอัพเดตอยู่เสมอ โดยให้ข่าวสารและมุมมองที่เกี่ยวข้องกับแต่ละคนรวมถึงงานของตน ซึ่งช่วยให้บุคลากรของ XPO ไม่พลาดการอัพเดตที่สำคัญและมีส่วนร่วมในการสนทนาได้ทุกที่ สำหรับ Brad ก็เช่นกัน "Workplace เป็นสิ่งแรกสุดที่ผมเข้าไปดูในตอนเช้า ผมดูสิ่งต่างๆ ที่ผู้คนทั่วโลกโพสต์กัน มันทำให้ผมทันข่าวสารอยู่เสมอเช่นเดียวกับผู้ใช้คนอื่นๆ ทั้งหมดทั่วโลก"

"Workplace เป็นสิ่งแรกสุดที่ผมเข้าไปดูในตอนเช้า ผมดูสิ่งต่างๆ ที่ผู้คนทั่วโลกโพสต์กัน มันทำให้ผมทันข่าวสารอยู่เสมอ"

"Workplace เป็นสิ่งแรกสุดที่ผมเข้าไปดูในตอนเช้า ผมดูสิ่งต่างๆ ที่ผู้คนทั่วโลกโพสต์กัน มันทำให้ผมทันข่าวสารอยู่เสมอ"

นอกจากนี้ XPO ยังใช้ API ของ Workplace เพื่อสร้างบอทที่แสดงและบันทึกคำชื่นชมระหว่างเพื่อนร่วมงานด้วยกันเอง “เราเพิ่งเปิดตัวบอท 'ขอบคุณ' ซึ่งช่วยให้ทุกคนแสดงความชื่นชมต่อเพื่อนร่วมงานที่ทำงานยอดเยี่ยมได้ง่ายๆ โดยเมื่อคุณพิมพ์ @ขอบคุณ และแท็กชื่อพนักงาน บอทจะแจ้งผู้จัดการของคนที่ได้รับคำชื่นชมโดยอัตโนมัติ หรือคุณจะแท็กทั้งทีมก็ได้ถ้าต้องการ มันเยี่ยมมากๆ เลย"

XPO ยังใช้บอทเพื่อค้นคำศัพท์เฉพาะของบริษัทอย่างรวดเร็วด้วย คุณสามารถขอให้บอทศัพท์เฉพาะอธิบายตัวย่อของ XPO และค้นหาคำจำกัดความได้ ซึ่งช่วยให้บุคลากรทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เราจะทำให้ Workplace ดียิ่งขึ้นไปอีกได้อย่างไร

เราจะทำให้ Workplace ดียิ่งขึ้นไปอีกได้อย่างไร

เราได้รับแรงบันดาลใจจากคำติชมที่ลูกค้ามอบให้เพื่อพัฒนา Workplace ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก มาดูกันว่า Brad คิดว่าเราจะปรับปรุงได้อย่างไร

"ขอพูดถึงหนึ่งในสิ่งที่ผมต้องการก็แล้วกัน เมื่อพนักงานโพสต์คำถาม คำตอบจะแสดงในส่วนความคิดเห็น ซึ่งบางครั้งเธรดนั้นก็จะยาวมาก คงจะดีมากหากได้เห็นฟังก์ชันการค้นหาที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นซึ่งทำงานเหมือนกับอีเมล เพื่อให้คนสามารถค้นหาในความคิดเห็นของเธรดเดียวได้”

และนั่นก็เป็นคำแนะนำที่เยี่ยมมาก เราจะแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับการอัพเดตใหม่ๆ ที่เราดำเนินการต่อไปใน Workplace

ขอขอบคุณ Brad Jacobs, ซีอีโอของ XPO Logistics

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

Ennismore ใช้ Workplace เพื่อเชื่อมต่อทีมทั่วโลกและทำงานให้สำเร็จลุล่วงได้อย่างไร

ผู้นำ Workplace: เราได้พูดคุยกับ Sharan Pasricha ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Ennismore เพื่อดูว่าการใช้ Workplace ช่วยเชื่อมต่อทั้งองค์กรเข้าด้วยกันได้อย่างไร

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

โรงพยาบาลในสิงคโปร์พลิกโฉมกระบวนการด้านการดูแลสุขภาพโดยใช้ระบบอัตโนมัติ

เนื่องจาก Tan Tock Seng Hospital (TTSH) มีแผนกต่างๆ มากกว่า 45 แผนก โรงพยาบาลแห่งนี้จึงเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลสหวิทยาการที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

งานในที่ทำงานแห่งอนาคตจะมีลักษณะเป็นอย่างไร

เมื่องานเดิมๆ หายไปจากที่ทำงานและมีงานใหม่ๆ เข้ามาแทน เรามาดูกันว่าตำแหน่งงานใดจะเป็นที่ต้องการสำหรับการทำงานในอนาคต