ช่วยเหลือบริการฉุกเฉินและหน่วยงานภาครัฐในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19

โดย Julien Codorniou

บริการฉุกเฉินและเจ้าหน้าที่ภาครัฐต่างมีหน้าที่สำคัญในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นในฐานะผู้เข้าช่วยเหลือเป็นกลุ่มแรกหรือผู้ประสานงานการกระจายข้อมูลให้กับประชาชน

เจ้าหน้าที่เหล่านี้ไม่เพียงแต่ต้องพบกับความเสี่ยงจากเชื่อโรคโควิด-19 เท่านั้น แต่ยังเป็นกลุ่มที่เชื่อมต่อสื่อสารกันน้อยกว่าภาคอื่นๆ อีกด้วย และในอีกไม่นานพวกเขามากมายอาจต้องทำงานทางไกลหรือใช้เทคโนโลยีมือถือเช่นเดียวกับพนักงานในอุตสาหกรรมอื่น เนื่องด้วยเหตุนี้เราจึงได้พิจารณาว่าสามารถให้ความช่วยเหลือในด้านใดบ้าง

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เราจะให้บริการ Workplace Advanced แก่บริการฉุกเฉิน1และองค์กรรัฐบาล2ไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายเป็นเวลา 12 เดือน

การที่ผู้ที่มีบทบาทสำคัญสามารถทุ่มเทกายและใจให้กับงานที่มีผลลัพธ์มากที่สุดนั้นเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งแม้ว่าพวกเขาจะไม่สามารถอยู่ร่วมกัน เทคโนโลยีจะเป็นสิ่งสำคัญในการผลักดันความพยายามในด้านนี้ก็ต่อเมื่อสามารถช่วยให้การทำงานง่ายดายขึ้น ซึ่งหมายถึงเครื่องมือนั้นต้องถูกนำมาใช้งานได้อย่างรวดเร็วโดยผ่านการฝึกเพียงเล็กน้อย ซึ่งหมายถึงโซลูชั่นที่ใช้งานได้ทั้งบนเดสก์ท็อปและมือถือ และหมายถึงแพลตฟอร์มที่เชื่อมต่อทุกคนเข้าด้วยกันไม่ว่าพวกเขาจะทำงานที่ไหน

Workplace ใช้เครื่องมือที่ง่ายและปลอดภัย เช่น การโทรผ่านวิดีโอ ฟีดข่าว การแชร์ไฟล์ และการส่งข้อความเพื่อเชื่อมต่อองค์กรเข้าด้วยกันและรับทราบข่าวสารล่าสุด เราได้เริ่มช่วยสนับสนุนองค์กรภาครัฐแล้วเช่น รัฐบาลสิงคโปร์, Oslo Kommune, London Fire Brigade และ Ambulance Victoria ด้วยการช่วยให้เหล่าพนักงานสามารถเข้าถึงข่าวสารขององค์กร แบ่งปันข้อมูลกับผู้บังคับบัญชา และตอบสนองต่อสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วพร้อมกับเพื่อนร่วมงานได้แบบเรียลไทม์

“Workplace ช่วยทำลายข้อจำกัดต่างๆ ระหว่างที่พวกเราปฏิบัติภารกิจกันเป็นทีมเดียว เรากำลังช่วยให้ทุกคนสื่อสาร ร่วมมือ และสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเพื่อต่อสู้กับความท้าทายที่กำลังจะมาถึง”

- Jacqueline Poh, (อดีต) ประธานบริหาร, GovTech Singapore

ประสบการณ์ของเราในด้านการสนับสนุนองค์กรอนามัยโลก (WHO) ได้แสดงให้เราเห็นว่าการเชื่อมต่อผู้คนเข้าด้วยกันและมอบข่าวสารล่าสุดเป็นสิ่งสำคัญในภาวะวิกฤติเช่นนี้ ดังที่ Carey Kyer - ฝ่ายการสื่อสารภายในขององค์กรอนามัยโลกได้กล่าวเอาไว้: “Workplace “ตอบโจทย์” ของเราในด้านการติดต่อสื่อสาร การมีส่วนร่วม และการเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานของเราทั่วโลกแบบเรียลไทม์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณะสุขระหว่างประเทศเช่นนี้”

Workplace Advanced จะเปิดให้ใช้งานฟรีเป็นเวลาหนึ่งปีสำหรับลูกค้าใหม่ๆ จากบริการฉุกเฉินและภาครัฐ เริ่มตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 2020 โดยต้องผ่านการตรวจสอบด้านกฎหมายและการปฏิบัติตามกฎ ข้อเสนอนี้มีผลถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2020 ทีม Workplace จะเป็นฝ่ายตรวจสอบใบสมัคร องค์กรจะมีตัวเลือกเปลี่ยนไปใช้งานแบบมีค่าใช้จ่ายหรือแบบใช้งานฟรีหลังจาก 12 เดือน

Workplace มีผู้ใช้แบบมีค่าใช้จ่ายกว่า 3 ล้านรายตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2016 โดยมีองค์กรอย่าง Walmart, GSK, Save The Children, Starbucks, Chevron, Nestlé, Danone, Spotify, Telefónica, Delta Air Lines และอื่นๆ อีกมากมาย Workplace ผสานการทำงานเข้ากับเครื่องมือด้านธุรกิจอื่นๆ เช่น Microsoft Office และ G Suite ของ Google Workplace ได้รับประกาศนียบัตรมาตรฐานอุตสาหกรรม เช่น ISO27001, ISO27018, SOC2 และ SOC3 ซึ่งจำเป็นสำหรับการใช้งานโดยบริษัทยักษ์ใหญ่ทั่วโลก รวมถึงธนาคาร และองค์กรภาครัฐ

เรียนรู้เพิ่มเติมว่า Workplace สามารถช่วยบริการฉุกเฉินและบุคคลากรภาครัฐอย่างไร และสมัครใช้งานฟรี 12 เดือนบนเว็บไซต์เฉพาะของเรา


มาเชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

สมัครรับจดหมายข่าวของเราเพื่อติดตามข้อมูลอัพเดตจาก Workplace และรับเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมมากมาย


ติดตามเรา


ทุกสิ่งเป็นไปได้ เมื่อร่วมมือกัน

อ่านต่อ