Campbell ใช้งาน Workplace เพื่อปรับเปลี่ยนวัฒนธรรมของบริษัทอย่างไร

Campbell ใช้ Workplace เพื่อรวมผู้คนและทีมเข้าด้วยกัน และค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการทำงานร่วมกัน ผลลัพธ์อันน่าประทับใจที่บริษัทได้รับคือการเชื่อมต่อของพนักงานที่เพิ่มขึ้น 2.5 เท่า มาดูกันว่า Campbell ใช้งาน Workplace ให้ประสบความสำเร็จได้อย่างไร

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที
campbell soup company culture - Workplace from Meta

Campbell Soup Company เป็นผู้ผลิตอาหารชื่อดังของสหรัฐอเมริกาและเป็นสินค้ายอดฮิตในครัวเรือน ลูกค้าทั่วโลกมีความผูกพันกับแบรนด์ Campbell มาอย่างยาวนาน และครัวเรือนในอเมริกาเหนือกว่า 95% ก็มักจะมีสินค้าของ Campbell อยู่บนชั้นวางหรือมีติดตู้กับข้าวไว้

ทำไมต้อง Workplace

ทำไมต้อง Workplace

แบบสำรวจพนักงานของ Campbell ครั้งล่าสุดพบว่า มีเพียง 18% ของผู้ได้รับการสำรวจเท่านั้นที่เห็นด้วยว่าการสื่อสารของบริษัทนั้น 'รวดเร็ว' ซึ่งเป็นตัวเลขที่ถือว่ายังไม่ดีพอเมื่อพิจารณาจากเป้าหมายที่องค์กรตั้งไว้ Campbell ได้มีการสำรวจวิธีที่จะ 'เปลี่ยนแปลง' วัฒนธรรมขององค์กร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องตั้งอยู่บนพื้นฐานของวัฒนธรรมอันเป็นประวัติศาสตร์ยาวนานร่วมศตวรรษด้วย และเนื่องด้วยพนักงานกว่า 70% ใช้ Facebook ในชีวิตส่วนตัวกันอยู่แล้ว จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า Workplace นี่แหละที่เป็นเครื่องมือที่เหมาะสมอย่างยิ่ง

Campbell เริ่มต้นเส้นทางการใช้งาน Workplace โดยการนำไปใช้กับสมาชิก 5,700 คนในทีม รับชมว่าการนำไปใช้เป็นอย่างไรบ้างในวิดีโอนี้

รับชมว่า Campbell ใช้ Workplace เพื่อช่วยปรับเปลี่ยนวัฒนธรรมของตนอย่างไร

รับชมว่า Campbell ใช้ Workplace เพื่อช่วยปรับเปลี่ยนวัฒนธรรมของตนอย่างไร

เนื้อหาในวิดีโอ

เนื้อหาในวิดีโอ

  • เหตุใดทีมงานของ Campbell จึงเลือกใช้ Workplace เป็นทางเลือกแรก
  • เหตุใดการใช้ Workplace จึงสามารถช่วยเชื่อมต่อบริษัท ลูกค้า พนักงาน และผู้ค้าปลีกเข้าด้วยกันได้
  • วิธีที่พนักงานของ Campbell ใช้ Workplace เพื่อแชร์สูตรอาหาร รูปภาพ และวิดีโอในรูปแบบใหม่ที่ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปได้มากขึ้น
  • วิธีที่พนักงานขายใช้ Workplace เพื่อติดต่อกับผู้นำได้อย่างใกล้ชิดและเข้าร่วมในการสนทนาเมื่อออกไปทำงานนอกพื้นที่
เหตุใด Campbell จึงใช้งาน Workplace ได้อย่างประสบความสำเร็จ

เหตุใด Campbell จึงใช้งาน Workplace ได้อย่างประสบความสำเร็จ

การใช้ Workplace ช่วยให้ Campbell ปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานได้ในเวลาเพียงไม่กี่เดือน เรามาดูประเด็นเด่นๆ กันเลย

การทำงานร่วมกันที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

การทำงานร่วมกันที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

พนักงานของ Campbell ใช้เครื่องมือของ Workplace เช่น Workplace Chat และกลุ่มโปรเจ็กต์เพื่อทำงานร่วมกันในรูปแบบที่ไม่เคยเป็นไปได้มาก่อน

"พนักงานยังใช้กลุ่มที่มีหลายบริษัทเพื่อโต้ตอบกับซัพพลายเออร์และลูกค้าอีกด้วย"

บุคลากรทั่วทั้งองค์กรได้แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับบทบาทของตนเองออกมาผ่านการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Campbell ซึ่งวิธีนี้ช่วยให้ Campbell สามารถแก้ไขปัญหาเรื่องการสื่อสารแบบทางเดียวและการสื่อสารจากบนลงล่างให้หมดไปได้

พนักงานใช้กลุ่มเพื่อแชร์เอกสารและทำโปรเจ็กต์ รวมถึงใช้กลุ่มที่มีหลายบริษัทเพื่อโต้ตอบกับซัพพลายเออร์และลูกค้าด้วย

ลดระยะห่างภายในองค์กร

ลดระยะห่างภายในองค์กร

ตอนนี้ทีมฝ่ายขายของ Campbell ใช้แอพ Workplace และ Workplace Chat บนมือถือเพื่อเชื่อมต่อถึงกันขณะเดินทางออกนอกพื้นที่ วิธีนี้ช่วยให้พนักงานสามารถเข้าร่วมการสนทนา พร้อมเข้าถึงและแก้ไขเอกสารแบบเรียลไทม์ได้จากทุกที่ รวมถึงช่วยให้พนักงานสามารถแชร์ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าที่ได้รับในขณะที่ไปพบลูกค้าได้อีกด้วย

ปรับเปลี่ยนและสร้างวัฒนธรรมของบริษัท

ปรับเปลี่ยนและสร้างวัฒนธรรมของบริษัท

ตอนนี้ Campbell ใช้เครื่องมือของ Workplace เช่น วิดีโอถ่ายทอดสด เพื่อจัดและเข้าร่วมงานกิจกรรม ซึ่งเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้การแพร่ภาพกิจกรรมที่สำคัญของบริษัทเป็นแบบเรียลไทม์ และช่วยให้ผู้ที่พลาดงานกิจกรรมสามารถติดตามข่าวสารได้ในเวลาที่ตนสะดวกได้ ซึ่งช่วยให้ทุกคนทันทุกข้อมูลข่าวสาร และทำให้วัฒนธรรมที่มีร่วมกันเติบโตต่อไปได้

สถิติเชื่อถือได้เสมอ นับตั้งแต่เปิดใช้งานมา จำนวนคนที่อ่านข้อความการสื่อสารภายในก็เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า รวมถึงมีการตอบกลับข้อความเหล่านี้โดยการแสดงความรู้สึกและการให้ความเห็นเพิ่มขึ้นถึง 201% และการเชื่อมต่อโดยรวมขององค์กรก็เพิ่มขึ้นแบบฉุดไม่อยู่ถึง 243% เลยทีเดียว

ตัวเลขเหล่านี้เปลี่ยนแปลงไปมากเมื่อเทียบกับยุคก่อนที่จะใช้งาน Workplace ซึ่งตอนนั้นใช้อีเมลและวิธีการสื่อสารแบบปิดกั้น ดังที่ Kristin Ennis, Senior Manager, Communications จาก Campbell กล่าวว่า

"บุคลากรของ Campbell เชื่อมต่อถึงกันมากกว่าที่เคยเป็นมา เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือในเวลาเพียง 9 เดือน ฉันคิดว่าทั้งหมดทั้งมวลเป็นเพราะ Workplace มีเครื่องมือที่ผู้คนสามารถใช้งานได้จากทุกที่ทุกเวลา"

เราขอเวลา 30 นาที เพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ Workplace จากเรา เข้าร่วมหนึ่งในการสัมมนาออนไลน์ของเรา และลองใช้ Workplace ฟรี

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

ยิ่งสื่อสารกันมาก ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานจริงหรือไม่

เรียนรู้ว่าองค์กรที่เชื่อมต่อถึงกันมากขึ้นสามารถเป็นองค์กรที่มีผลิตภาพมากขึ้นได้อย่างไร

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

การใช้ Workplace เพื่อขยายชุมชน LGBTQ+ ทั่วโลก

Workplace เปิดให้องค์กรไม่แสวงผลกำไรและสถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมโปรแกรม Workplace for Good ใช้งานฟรี รับชมวิธีที่องค์กร It Gets Better Project ใช้ Workplace เพื่อเชื่อมต่อและทำงานร่วมกันในฐานะทีมระดับโลกอย่างแท้จริง

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

มีอะไรใหม่ใน Workplace กรกฎาคม 2018

เรากำลังจะเริ่มการสรุปรายเดือนเกี่ยวกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่และอัพเดตทั้งหมดเกี่ยวกับ Workplace