เพิ่มประสิทธิภาพให้ฟีดข่าวของคุณ

เคล็ดลับ 5 ประการที่จะช่วยให้คุณใช้ประโยชน์จากฟีดข่าวได้มากยิ่งขึ้น

ฟีดข่าวได้รวบรวมโพสต์ที่สำคัญทั้งหมดจากกลุ่มของคุณและผู้คนที่คุณติดตามเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้คุณได้รับไฮไลท์เด่นๆ จากทั่วทั้ง Workplace ในพื้นที่ศูนย์กลางนี้พื้นที่เดียว

เมื่อคุณเป็นสมาชิกของกลุ่มหลายกลุ่ม การต้องไล่อ่านโพสต์ที่เกี่ยวกับแวดวงโซเชียล การประกาศ และโปรเจ็กต์ต่างๆ ในฟีดข่าวเพื่อค้นหาสิ่งที่สำคัญกับคุณก็อาจเป็นเรื่องยาก Workplace ช่วยให้คุณไม่พลาดทุกข้อมูลสำคัญด้วยเครื่องมือที่หลากหลายซึ่งจะช่วยให้คุณทำความเข้าใจ จัดการ และปรับฟีดข่าวของคุณให้เหมาะสมได้

วิธีดำเนินการบน Workplace

ทำความเข้าใจฟีดข่าวของคุณ

1. ทำความเข้าใจฟีดข่าวของคุณ

ค้นหาคำตอบว่าทำไมคุณจึงเห็นโพสต์บางโพสต์ในฟีดข่าวของคุณโดยการคลิก "..." ที่มุมบนขวามือ แล้วเลือก "ทำไมฉันจึงเห็นโพสต์นี้" โดยคุณจะได้พบกับคำอธิบายโดยสังเขปเกี่ยวกับสัญญาณที่ระบบใช้ในการกำหนดตำแหน่งของโพสต์ดังกล่าวบนฟีดข่าว


ทำไมฉันจึงเห็นโพสต์นี้ ป๊อปอัพพร้อมคำอธิบาย

ตรวจสอบกลุ่มของคุณ

2. ตรวจสอบกลุ่มของคุณ

โดยส่วนใหญ่แล้วนั้น ฟีดข่าวของคุณจะประกอบไปด้วยโพสต์จากกลุ่มต่างๆ ของคุณ เพราะฉะนั้น การปรับแต่งการกำหนดลักษณะกลุ่มของคุณจะมีผลอย่างมากต่อสิ่งที่คุณได้เห็นบนฟีดข่าว ไปที่หน้ากลุ่มจากใต้ "ดูเพิ่มเติม" ในเมนู "หน้าหลัก" เพื่อดูกลุ่มทั้งหมดที่คุณเป็นสมาชิก

คุณสามารถจัดการการกำหนดลักษณะกลุ่มโดยแยกเป็นรายกลุ่มได้โดยการคลิกที่ไอคอนบนไทล์กลุ่มแต่ละกลุ่มเพื่อออกจากกลุ่ม ติดตาม หรือเลิกติดตามกลุ่ม หรือไม่ก็คลิกที่ปุ่ม "จัดการกลุ่มจำนวนมาก" เพื่อกรอง ค้นหา แล้วจึงเลือกหลายกลุ่มในคราวเดียวกัน จากนั้นจึงปรับใช้การเปลี่ยนแปลงใดๆ เหล่านี้กับกลุ่มทั้งหมดที่คุณเลือก


หน้ากลุ่มที่มีป๊อปอัพ "จัดการกลุ่มจำนวนมาก"

นอกจากนี้ คุณยังสามารถค้นพบกลุ่มต่างๆ ที่อาจตรงกับความสนใจของคุณได้ โดยอิงจากกิจกรรมล่าสุดและการเป็นสมาชิกกลุ่มของคุณได้ในแท็บ "กลุ่มที่แนะนำ" เข้าร่วมกลุ่มเพิ่มขึ้นเพื่อให้ฟีดข่าวของคุณมีเนื้อหามากขึ้นตามไปด้วย

ติดตามผู้คน

3. ติดตามผู้คน

ติดตามผู้คนในองค์กรของคุณเพื่อที่จะได้เห็นโพสต์ของพวกเขามากขึ้น คุณควรติดตามทีมผู้บริหารของตัวเอง รวมถึงใครก็ตามที่คุณร่วมงานด้วยอยู่เป็นประจำ

จัดลำดับความสำคัญของกลุ่ม

4. จัดลำดับความสำคัญของกลุ่ม

การแยกความแตกต่างระหว่างโพสต์และความคิดเห็นในฟีดข่าวที่มีความสำคัญต่อการทำงานประจำวันของคุณ กับโพสต์และความคิดเห็นที่ไม่จำเป็นต้องรู้เท่าไรนักอาจเป็นเรื่องยาก ด้วยเหตุนี้ Workplace จึงให้คุณสามารถทำเครื่องหมายกลุ่มที่คุณเป็นสมาชิกให้เป็น "กลุ่มสำคัญ" ได้สูงสุดถึงหกกลุ่ม

เมื่อคุณทำเครื่องหมายกลุ่มนั้นให้เป็น "กลุ่มสำคัญ" แล้ว กลุ่มดังกล่าวจะปรากฏบนฟีดข่าวของคุณขึ้นมาเป็นอันดับแรก เพื่อให้คุณไม่พลาดข่าวสารที่สำคัญที่สุด

ปรับการกำหนดลักษณะของคุณ

5. ปรับการกำหนดลักษณะของคุณ

ช่วยให้ Workplace เข้าใจว่าเนื้อหาใดที่มีประโยชน์กับคุณมากที่สุดโดยการปรับแต่งการกำหนดลักษณะ ซึ่งสามารถทำได้โดยไปที่โพสต์นั้นๆ แล้วคลิก "..." ที่มุมบนขวามือ เพื่อดูวิธีการต่างๆ ที่คุณสามารถปรับการตั้งค่าได้ และหากคุณซ่อนเรื่องราวจากฟีดข่าว คุณก็จะมีแนวโน้มที่จะเห็นเรื่องราวที่คล้ายกันนั้นในฟีดข่าวน้อยลงในอนาคต


หน้ากลุ่มที่มีป๊อปอัพ "จัดการกลุ่มจำนวนมาก"

ประโยชน์

ประโยชน์

  • เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีดข่าวได้โดยตรงจากโพสต์แต่ละโพสต์
  • จัดการการตั้งค่ากลุ่มพร้อมกันจากพื้นที่ศูนย์กลางพื้นที่เดียว
  • ติดตามผู้คนเพื่อรับรู้โพสต์และกิจกรรมล่าสุดของพวกเขา
  • ค้นหาเนื้อหาที่ให้ความสำคัญได้อย่างง่ายดาย
  • เปลี่ยนแปลงการกำหนดลักษณะอย่างรวดเร็วจากตัวโพสต์

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์

  • คู่มือผู้ใช้ใหม่ - ทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องรู้เพื่อเริ่มต้นใช้งาน Workplace ในฐานะผู้ใช้งานใหม่
  • ศูนย์ช่วยเหลือ - สำหรับความช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหาอย่างละเอียดและคำตอบสำหรับคำถามที่พบบ่อย
  • ทำงานได้รวดเร็วขึ้นด้วย Workplace Chat - เรียนรู้วิธีใช้ Workplace Chat เพื่อติดตามข่าวสารและความคืบหน้าล่าสุดจากโปรเจ็กต์ของคุณ
  • จัดการตนเองให้เป็นระบบใน Workplace - เรียนรู้ว่า Workplace สามารถช่วยคุณเพิ่มผลิตผลและจัดการกับภาระงานของคุณได้อย่างไร
  • วิดีโอ - วิดีโอให้ความรู้ที่คุณสามารถดาวน์โหลดและแชร์กับชุมชนของ Workplace ของคุณได้