เพิ่มประสิทธิภาพให้ฟีดข่าวของคุณ

เคล็ดลับ 5 ประการที่จะช่วยให้คุณใช้ประโยชน์จากฟีดข่าวได้มากยิ่งขึ้น


ฟีดข่าวได้รวบรวมโพสต์ที่สำคัญทั้งหมดจากกลุ่มของคุณและผู้คนที่คุณติดตามเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้คุณได้รับไฮไลท์เด่นๆ จากทั่วทั้ง Workplace ในพื้นที่ศูนย์กลางนี้พื้นที่เดียว
เมื่อคุณเป็นสมาชิกของกลุ่มหลายกลุ่ม การต้องไล่อ่านโพสต์ที่เกี่ยวกับแวดวงโซเชียล การประกาศ และโปรเจ็กต์ต่างๆ ในฟีดข่าวเพื่อค้นหาสิ่งที่สำคัญกับคุณก็อาจเป็นเรื่องยาก Workplace ช่วยให้คุณไม่พลาดทุกข้อมูลสำคัญด้วยเครื่องมือที่หลากหลายซึ่งจะช่วยให้คุณทำความเข้าใจ จัดการ และเพิ่มประสิทธิภาพให้ฟีดข่าวของคุณได้
1. ทำความเข้าใจฟีดข่าวของคุณ
1. ทำความเข้าใจฟีดข่าวของคุณ
ค้นหาคำตอบว่าทำไมคุณจึงเห็นโพสต์บางโพสต์ในฟีดข่าวของคุณโดยการคลิก "..." ที่มุมบนขวามือ แล้วเลือก "ทำไมฉันจึงเห็นโพสต์นี้" โดยคุณจะได้พบกับคำอธิบายโดยสังเขปเกี่ยวกับสัญญาณที่ระบบใช้ในการกำหนดตำแหน่งของโพสต์ดังกล่าวบนฟีดข่าว
2. ตรวจสอบกลุ่มของคุณ
2. ตรวจสอบกลุ่มของคุณ
โดยส่วนใหญ่แล้วนั้น ฟีดข่าวของคุณจะประกอบไปด้วยโพสต์จากกลุ่มต่างๆ ของคุณ เพราะฉะนั้น การปรับแต่งการกำหนดลักษณะกลุ่มของคุณจะมีผลอย่างมากต่อสิ่งที่คุณได้เห็นบนฟีดข่าว ไปที่หน้ากลุ่มจากใต้ "ดูเพิ่มเติม" ในเมนู "หน้าหลัก" เพื่อดูกลุ่มทั้งหมดที่คุณเป็นสมาชิก
คุณสามารถจัดการการตั้งค่ากลุ่มของคุณเป็นรายกลุ่มได้โดยคลิกที่ไอคอนบนไทล์กลุ่มแต่ละกลุ่มเพื่อออกจากกลุ่มหรือติดตามหรือเลิกติดตามกลุ่ม หรือไม่ก็คลิกที่ปุ่ม "จัดการกลุ่มจำนวนมาก" เพื่อกรอง ค้นหา แล้วจึงเลือกหลายกลุ่มในคราวเดียวกัน จากนั้นจึงปรับใช้การเปลี่ยนแปลงใดๆ เหล่านี้กับกลุ่มทั้งหมดที่คุณเลือก
นอกจากนี้ คุณยังสามารถค้นพบกลุ่มต่างๆ ที่อาจตรงกับความสนใจของคุณได้ โดยอิงจากกิจกรรมล่าสุดและการเป็นสมาชิกกลุ่มของคุณได้ในแท็บ "กลุ่มที่แนะนำ" เข้าร่วมกลุ่มเพิ่มขึ้นเพื่อให้ฟีดข่าวของคุณมีเนื้อหามากขึ้นตามไปด้วย
3. ติดตามผู้คน
3. ติดตามผู้คน
ติดตามบุคคลในองค์กรของคุณเพื่อดูโพสต์เพิ่มเติม คุณควรติดตามทีมผู้บริหารของตัวเอง รวมถึงใครก็ตามที่คุณร่วมงานด้วยอยู่เป็นประจำ
4. จัดลำดับความสำคัญของกลุ่ม
4. จัดลำดับความสำคัญของกลุ่ม
การแยกความแตกต่างระหว่างโพสต์และความคิดเห็นในฟีดข่าวที่มีความสำคัญต่อการทำงานประจำวันของคุณ กับโพสต์และความคิดเห็นที่ไม่จำเป็นต้องรู้เท่าไรนักอาจเป็นเรื่องยาก ด้วยเหตุนี้ Workplace จึงให้คุณสามารถทำเครื่องหมายกลุ่มที่คุณเป็นสมาชิกให้เป็น "กลุ่มสำคัญ" ได้สูงสุดถึงหกกลุ่ม
เมื่อคุณทำเครื่องหมายกลุ่มนั้นให้เป็น "กลุ่มสำคัญ" แล้ว กลุ่มดังกล่าวจะปรากฏบนฟีดข่าวของคุณขึ้นมาเป็นอันดับแรก เพื่อให้คุณไม่พลาดข่าวสารที่สำคัญที่สุด
5. ปรับการกำหนดลักษณะของคุณ
5. ปรับการกำหนดลักษณะของคุณ
ช่วยให้ Workplace เข้าใจว่าเนื้อหาใดที่มีประโยชน์กับคุณมากที่สุดโดยการปรับแต่งการกำหนดลักษณะ ซึ่งสามารถทำได้โดยไปที่โพสต์นั้นๆ แล้วคลิก "..." ที่มุมบนขวามือ เพื่อดูวิธีการต่างๆ ที่คุณสามารถปรับการตั้งค่าได้ และหากคุณซ่อนเรื่องราวจากฟีดข่าว คุณก็จะมีแนวโน้มที่จะเห็นเรื่องราวที่คล้ายกันนั้นในฟีดข่าวน้อยลงในอนาคต
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์