6 เทรนด์สำคัญในการเปลี่ยนแปลงธุรกิจ

โดย Mayra Ebenau

เร่งการทำงานให้เร็วขึ้น พาผู้คนเข้ามาใกล้ชิดกันมากขึ้น และเสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กรให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น นี่คือ 6 บทเรียนจากงาน Transform ของเราในปีนี้

งาน Transform ระดับนานาชาติของเรา ได้นำผู้คนมารวมกันเพื่อเรียนรู้บทเรียนจากองค์กรที่ล้ำสมัย พบกับหลักปฏิบัติที่ดีที่สุด และติดตามข้อมูลภายในเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ๆ และข่าวสารล่าสุดของผลิตภัณฑ์ Workplace ในปีนี้ เราเริ่มต้นซีซั่น Transform ประจำปี 2019 ในลอนดอน และนี่คือสิ่งที่เราได้เรียนรู้

การเปลี่ยนแปลงสามารถเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว หากมีเครื่องมือที่เหมาะสมและได้รับการยอมรับจากผู้นำ

หลังจากการทดลองใช้งาน Workplace ใน O2 ที่ประสบความสำเร็จในสหราชอาณาจักร ทีมงานใน Telefonica ได้นำเสนอการเปิดตัว Workplace ที่สามารถใช้งานได้ทั่วโลกต่อประธานและคณะผู้บริหาร และพวกเขาก็ได้รับไฟเขียว แต่กลับมีข้อแม้สำคัญอย่างหนึ่ง นั่นคือพวกเขาต้องทำให้ได้ภายในสองอาทิตย์

เราจะมาเปิดเผยเรื่องราวการทำงานร่วมกันอันน่าทึ่ง ที่ทำให้พนักงานกว่า 110,000 คน ใช้งาน Workplace ภายในระยะเวลาเพียง 14 วัน (และให้ทันเวลาการถ่ายทอดสดการประชุมรวมทั้งองค์กร) เชิญรับชม

ข้อความกำกับภาพPlay Icon

ในการเปลี่ยนแปลงวิธีการสื่อสารภายในองค์กรของคุณ คุณต้องทำตัวให้เหมือนเป็นนักการตลาด

การปฏิวัติอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้สร้างโลกออนไลน์ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างมีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วขึ้นมา และส่งผลอย่างมากต่อวิธีการบริโภคเนื้อหาของผู้คน นักการตลาดรู้เรื่องนี้ดี และพวกเขากำลังสร้างเนื้อหาสำหรับโซเชียลมีเดียที่ดึงดูดลูกค้าเป้าหมายซึ่งเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วอยู่เสมอ ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารภายในองค์กรก็ต้องทำเช่นนั้น

วิดีโอนี้ MC Garneau จาก Creative Shop ของ Facebook จะพาทุกคนไปหาคำตอบว่า ทีมการสื่อสารภายในองค์กรจะเริ่มมีส่วนร่วมกับพนักงานด้วยวิธีการเดียวกับที่นักการตลาดมีส่วนร่วมกับลูกค้าได้อย่างไร

ข้อความกำกับภาพPlay Icon

การเชื่อมต่อกับบุคลากรหน้างานเป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จของธุรกิจ

แบบสำรวจล่าสุดของ Gallup ยืนยันว่า บริษัทที่เชื่อมต่อกันอยู่เสมอมีศักยภาพในการทำงานและสร้างผลกำไรได้มากกว่า แต่ผลลัพธ์จากรายงาน "ไร้โต๊ะทำงานแต่ไม่ไร้ความสำคัญ" ของเราแสดงให้เห็นว่า บุคลากรหน้างานเพียง 14% เท่านั้นที่รู้สึกว่าตนมีส่วนร่วมกับสำนักงานใหญ่และฝ่ายการจัดการ วิดีโอนี้ Karandeep Anand รองประธาน Workplace โดย Facebook ได้อธิบายถึงอัตราการเพิกเฉยนี้ พร้อมกับเสนอวิธีแก้ไขปัญหา

ข้อความกำกับภาพPlay Icon

... และ CEO ที่มีส่วนร่วมในขั้นตอนจะได้รับผลประโยชน์

Debbie Lewis กรรมการผู้จัดการของ Clarins UK Group คิดว่าการเชื่อมต่อทีมผู้นำเข้ากับบุคลากรหน้างานเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง และที่งาน Transform London เธอได้เล่าเหตุผลที่ว่าทำไมการความพยายามจากหน้างานนี้ และการมีส่วนร่วมด้วยเทคโนโลยีจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ CEO ในวิดีโอนี้ เธอจะมาอธิบายว่า เหตุใด Workplace จึงเป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับ CEO ที่ต้องการรับฟังความคิดเห็นและมีส่วนร่วมกับบุคลากรหน้างานจริงๆ

ข้อความกำกับภาพPlay Icon

การเชื่อมต่อผู้คนเข้าด้วยกันช่วยให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในธุรกิจหลายด้าน

เมื่อ Debbie และทีมงานกำลังพิจารณาการใช้งาน Workplace พวกเขาได้กำหนดวัตถุประสงค์เชิงยุทธศาสตร์หลักขึ้นมาสามประการ และต้องการแพลตฟอร์มที่ทำให้วัตถุประสงค์ทั้งหมดเป็นจริง ในคลิปนี้ Emilie Manoury จาก Clarins UK Group จะมาบอกเล่าเหตุผลที่ว่าทำไม Workplace จึงเป็นโซลูชั่นที่ใช่ และร่วมกันค้นหาคำตอบว่าทำไมผู้คนในปัจจุบันจึงรู้สึกถึงผลของ Workplace ที่มีต่อส่วนต่างๆ ของธุรกิจ

ข้อความกำกับภาพPlay Icon

ความโปร่งใสที่มากขึ้นสามารถเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมของบริษัทและช่วยดึงดูดผู้มีความสามารถได้

การค้นหาและคัดสรรบุคลากรผู้มีความสามารถระดับแนวหน้าในธุรกิจการบริการนั้น เป็นเรื่องที่ท้าทายเสมอมา ตลาดแรงงานที่ไม่แน่นอนและเปลี่ยนไป แรงกดดันที่มีต่อต้นทุน และความคิดแง่ลบเกี่ยวกับอาชีพในภาคธุรกิจ ทำให้การสร้างวัฒนธรรมที่มีความหมายที่ผู้คนให้การยอมรับนั้นเป็นเรื่องยาก

ในวิดีโอนี้ Daniel Davis จาก Honest Burgers จะมาเล่าวิธีที่ทีมของเขาใช้เครื่องมือบน Workplace ส่งเสริมความก้าวหน้าในอาชีพการงาน สร้างชุมชนที่มีความหมาย อีกทั้งสร้างความสนใจและว่าจ้างผู้นำแห่งอนาคตอีกด้วย

ข้อความกำกับภาพPlay Icon

ไม่พลาดเรื่องราวอัพเดต สมัครรับข้อมูลจากบล็อก Workplace วันนี้เลย


มาเชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

สมัครรับจดหมายข่าวของเราเพื่อติดตามข้อมูลอัพเดตจาก Workplace และรับเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมมากมาย


ติดตามเรา


ทุกสิ่งเป็นไปได้ เมื่อร่วมมือกัน

อ่านต่อ