บทบาทของเครื่องมือการทำงานร่วมกันในการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล

การเปิดให้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลเป็นปัจจัยสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล และนี่คือวิธีที่เครื่องมืออย่าง Workplace สามารถช่วยได้

ความร่วมมือในทีม | ใช้เวลาอ่าน 3 นาที
digital transformation collaboration - Workplace from Meta

การนำเสนอโปรเจ็กต์การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลนั้นต้องอาศัยการทำงานร่วมกันที่มีประสิทธิภาพและการสื่อสารทางธุรกิจ โปรเจ็กต์ที่ประสบความสำเร็จจะสื่อให้เห็นถึงสิ่งเหล่านี้

แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace

ไม่ว่าคุณจะต้องการแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับการกลับสู่ที่ทำงาน หรือนำวิธีการทำงานแบบผสมผสานไปปรับใช้ Workplace ก็สามารถทำให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้

  • วัตถุประสงค์และกระบวนการของการเปลี่ยนแปลง หากต้องการให้การเปลี่ยนแปลงของคุณประสบความสำเร็จ คุณควรมีส่วนร่วมกับผู้คนในองค์กรให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ ด้วยเหตุนี้ ความโปร่งใสจึงเป็นสิ่งสำคัญ อย่าปล่อยให้ความรู้ที่สำคัญถูกจำกัดไว้แค่ในห้องประชุม และคุณต้องหาวิธีที่มีประสิทธิภาพเพื่อช่วยให้ข้อมูลเผยแพร่ไปได้ในทุกระดับทั่วทั้งบริษัท
  • วิธีการทำงานที่ต่อเนื่อง สถานที่ทำงานดิจิทัลเป็นเรื่องเกี่ยวกับการล้มเลิกลำดับชั้นและกลุ่มก้อนในการทำงาน เพื่อให้วัฒนธรรมการแบ่งปันและการเปิดกว้างงอกงาม จากข้อเท็จจริง ผู้ตอบแบบสำรวจของ AIIM จำนวน 53% ระบุว่า ความสามารถในการแชร์ข้อมูลและการทำงานร่วมกันที่ดีขึ้นเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล

เครื่องมือการสื่อสารสมัยใหม่สามารถช่วยได้ ด้วยวิธีการทำงานที่ผู้ใช้คุ้นเคยอย่างรวดเร็วและการผสานการทำงานทำให้ Workplace เหมาะที่จะเป็นองค์ประกอบหลักของกระบวนการเปลี่ยนแปลงและการส่งเสริมให้เกิดการทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องภายในองค์กรรูปแบบใหม่ที่เชื่อมต่อถึงกันมากขึ้น

การสื่อสารเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง

การสื่อสารเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง

เมื่อใช้ Workplace คุณสามารถสร้างกลุ่มปิดที่มีไว้สำหรับแง่มุมต่างๆ ในโปรเจ็กต์การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลโดยเฉพาะ

คุณสามารถใช้กลุ่มเหล่านี้เพื่อแชร์เอกสารในกลุ่มโดยตรง หรือผ่านการผสานการทำงานกับเครื่องมือต่างๆ เช่น Box และ SharePoint นอกจากนี้ ทีมของคุณยังสามารถใช้เป็นตัวขับเคลื่อนโปรเจ็กต์โดยการผสานการทำงาน Workplace กับเครื่องมือการจัดการโปรเจ็กต์ต่างๆ เช่น Jira Cloud

หากต้องการอัพเดตความคืบหน้าในโปรเจ็กต์ให้ผู้อื่นทราบ คุณสามารถใช้กลุ่มเปิดหรือฟีดข่าวของ Workplace

คุณสามารถปรับแต่งการแจ้งเตือนสำหรับบุคคลหรือกลุ่มที่แตกต่างกัน และร่างโพสต์ล่วงหน้าเพื่อให้ครอบคลุมกระบวนการที่ทำเป็นประจำ ซึ่งหมายความว่า ผู้คนสามารถใช้โพสต์เพื่อให้ทั้งองค์กรได้รับข้อมูลล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับตนอยู่เสมอ

นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ข้อมูลเพื่อแจ้งให้หัวหน้าโปรเจ็กต์ทราบถึงความคืบหน้า ผู้ดูแลสามารถดูข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการใช้งานกลุ่มและฟีดข่าวของผู้คนเพื่อรายงานกลับไปยังทีม

การพิจารณาการมีส่วนร่วมและความรู้สึกที่มีต่อโพสต์ช่วยให้ทราบว่าผู้คนในองค์กรมีปฏิกิริยาต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างไร และอาจเตือนให้คุณทราบถึงอุปสรรคที่กำลังก่อตัว

การทำงานร่วมกันหลังการเปลี่ยนแปลง

การทำงานร่วมกันหลังการเปลี่ยนแปลง

ตอนนี้คุณได้กำหนดให้ Workplace เป็นเครื่องมือการทำงานร่วมกันแล้ว และทีมของคุณจะได้รับแนวคิดดีๆ เกี่ยวกับการใช้ Workplace เพื่อทำงานร่วมกันอย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น

คุณสามารถสร้างกลุ่มเพิ่มเติมเพื่อช่วยผู้คนในการทำงานร่วมกันและแชร์ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับภาระงานประจำวันได้แล้ว

และเมื่อพนักงานทำงานร่วมกันได้จากทุกที่ คุณก็อาจสามารถนำเสนอการทำงานจากทางไกลที่ยืดหยุ่นยิ่งขึ้น เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายและได้รับประโยชน์จากกลุ่มผู้มีศักยภาพที่กว้างขึ้น

จากนั้น คุณสามารถใช้ฟีเจอร์อย่าง วิดีโอถ่ายทอดสดและ Workplace Chat เพื่อการเชื่อมต่อและการทำงานร่วมกันที่มากขึ้น

หัวข้อที่คุณอาจสนใจ

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

การทำงานร่วมกันของทีม: วิธีเป็นสุดยอดเพื่อนร่วมงานประจำทีม

เรียนรู้เพิ่มเติม
บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

การทำงานร่วมกันของทีม: วิธีเป็นสุดยอดเพื่อนร่วมงานประจำทีม

เรียนรู้เพิ่มเติม

โพสต์ล่าสุด

การทำงานเป็นทีม | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

วิธีสร้างความร่วมมือในทีม

แนวทางการทำงานร่วมกันสามารถช่วยให้พนักงานของคุณทำงานอย่างชาญฉลาดยิ่ง สร้างสรรค์มากขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ ต่อไปนี้คือวิธีทำให้การทำงานเป็นทีมมีประสิทธิภาพ

การทำงานร่วมกัน | ใช้เวลาอ่าน 3 นาที

การทำงานร่วมกันแบบหลายฝ่าย

ค้นพบเคล็ดลับที่จำเป็นในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานร่วมกันแบบหลายฝ่าย รวมถึงประโยชน์ของมุมมองที่หลากหลายและวิธีเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานเป็นทีมในที่ทำงานของคุณ

ความร่วมมือในทีม | ใช้เวลาอ่าน 8 นาที

วิธีทำให้การทำงานร่วมกันแบบข้ามทีมมีประสิทธิภาพ

เรียนรู้วิธีกระตุ้นการทำงานร่วมกันแบบข้ามทีม รวมถึงทำความเข้าใจหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดและข้อผิดพลาดเพื่อยกระดับการทำงานร่วมกันในทีมของคุณให้ดีขึ้น