ออกแบบอนาคตแห่งการทำงาน ตอนที่ 5: การบูรณาการ

โดย Catherine Flynn

ในตอนที่ 5 นี้เราจะมาค้นหาคำตอบว่า วิธีการสื่อสารใหม่ที่บ่งบอกได้มากกว่าและทำได้หลากหลายรูปแบบ จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในสถานที่ทำงานที่ประสบความสำเร็จในอนาคตได้อย่างไร

เพิ่งเข้ามาที่นี่ครั้งแรกใช่ไหม ลองอ่านบทนำของซีรีส์ในตอนที่ 1 เพื่อทำความเข้าใจ อ่านหลักการข้อที่ 1 และสาเหตุที่การสื่อสารในอนาคตจะกลายเป็นการสื่อสารที่เปิดกว้างตั้งแต่ต้นได้ในตอนที่ 2 จากนั้นไปที่นี่เพื่อค้นหาคำตอบว่า ทำไมสถานที่ทำงานแห่งอนาคตจะใช้รูปแบบการทำงานที่เหมาะกับมือถือเป็นหลัก (และเต็มไปด้วยบอท) และทำไมการสื่อสารกันเพื่อการทำงานจึงสามารถแสดงออกได้มากขึ้นกว่าเดิม

หลักการข้อที่ 4: ทำงานร่วมกันโดยไม่แตกแยก

หลักการข้อที่ 4 ที่เราค้นพบ คือการคาดหวังว่าเครื่องมือที่เราใช้สำหรับการทำงานจะเป็นเครื่องมือที่ทำให้ผู้คนทำงานร่วมกัน ไม่ใช่แยกกัน

ผู้คนมักต้องการใช้เครื่องมือในหลายๆ รูปแบบเพื่อทำให้งานสำเร็จ การมอบวิธีการทำงานที่ยืดหยุ่นของเราให้กับผู้คนจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก แทนที่จะพยายามขังพวกเขาไว้ในระบบที่มีกำแพงล้อมรอบด้าน

ไม่มีอะไรแย่ไปกว่าการที่คุณไม่สามารถเข้าถึงลิงก์หรือไฟล์จากคนในทีมอื่นได้ เนื่องจากซอฟต์แวร์ที่พวกเขาใช้ไม่สามารถใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ของคุณ ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง โดยเฉพาะกับระบบไอทีที่ใช้กันมาอย่างต่อเนื่อง นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เครื่องมือที่เราใช้ในสถานที่ทำงานแห่งอนาคตจะต้องมีการผสานการทำงานในตัวตั้งแต่ต้น

ไปได้ไกลกว่า ถ้าร่วมมือกัน

นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่เราลงทุนอย่างหนักให้กับ Workplace เมื่อต้นปีนี้ เราได้ประกาศเปิดตัวการผสานการทำงานร่วมกับบริการคลาวด์ชั้นนำของโลก ตั้งแต่ OneDrive และ Office 365 ไปจนถึง G-Suite และ Okta

เมื่อเร็วๆ นี้ เราเพิ่งได้ประกาศเปิดตัวการผสานการทำงานที่ล้ำลึกยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งนั่นก็คือ การทำงานด้านเอกสารร่วมกันอย่างปลอดภัยและโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันด้วย Box โฟลเดอร์ที่เชื่อมโยงกันและสิทธิ์การอนุญาตอัตโนมัติด้วย Quip การดูตัวอย่างไฟล์เพื่อเร่งการทำงานร่วมกันด้วย Google Drive และ Dropbox ฟีเจอร์เหล่านี้เป็นการผสานการทำงานที่ราบรื่น ซึ่งจะช่วยให้องค์กรสามารถทำงานได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น อีกทั้งยังแก้ไขปัญหาได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ระบบปฏิบัติการสำหรับองค์กรของคุณ

แพลตฟอร์มใหม่ๆ อย่าง Workplace กำลังช่วยหล่อหลอมอนาคตแห่งการผสานการทำงานนี้ ลองนึกภาพโลกที่ผู้คนต้องเข้าสู่ระบบซอฟต์แวร์เพียงแค่ซอฟต์แวร์เดียว ไม่ใช่ 3 หรือ 4 (หรือ 5 หรือ 6) โลกที่ใช้แพลตฟอร์มเพียงแค่หนึ่งชิ้นเป็นศูนย์กลาง และเป็นพื้นที่แรกที่ผู้คนต้องใช้เพื่อเริ่มทำงานในตอนเช้า โลกที่มีพอร์ทัลสำหรับเข้าถึงโปรเจ็กต์ เครื่องมือ และเอกสารทั้งหมดที่พวกเขาต้องการเพื่อให้งานสำเร็จ อนาคตที่ว่านี้อยู่ใกล้กว่าที่คุณคิด

นี่คือความคิดเห็นจาก Azuronaut ที่มีต่อการผสานการทำงานกับ Office 365 ในอนาคต

"Workplace กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่พนักงานจะเข้าสู่ระบบในทุกๆ เช้า และมีส่วนร่วมกับเพื่อนร่วมงานโดยตรง จากนั้น เครื่องมือและแอพพลิเคชันของ Microsoft จะทำงานอยู่เบื้องหลังเพื่อทำให้ทีมสามารถทำงานเกี่ยวกับเอกสารร่วมกัน จัดเก็บไฟล์ และใช้งานแอพพลิเคชันและขั้นตอนการทำงานที่สร้างขึ้นตามวัตถุประสงค์"

– Azuronaut

เราได้เห็นผลลัพธ์ทางธุรกิจจากการผสานการทำงานที่ราบรื่นระหว่างเครื่องมือและบริการต่างๆ แล้ว และนี่คือตัวอย่าง

Oxfam แก้ไขปัญหาด้วย Workplace และ OKTA

Oxfam กำลังมองหาวิธีการสร้างไดเรกทอรีทางตรงแบบเดี่ยวเพื่อทำให้พนักงานทุกคนสามารถเข้าสู่ระบบไอทีส่วนกลางแบบเดียวกันได้ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ด้วยการผสานการทำงานระหว่าง Workplace และ Okta จึงทำให้เกิดแพลตฟอร์มที่เป็นหนึ่งเดียวกันนี้ขึ้น การเข้าถึงด้วยการลงชื่อใช้งานเพียงครั้งเดียว เป็นการปฏิวัติแนวทางการทำงานให้ลุล่วงของ Oxfam

การใช้การผสานการทำงานของ Workplace ช่วยให้พนักงานของ Oxfam ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และสามารถแก้ไขปัญหาได้ การผสานการทำงานกับ Box ช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่นและเป็นระเบียบมากขึ้น ด้วยการใช้เครื่องมือต่างๆ ที่พนักงานของ Oxfam ต้องการในทุกๆ วัน

"เราใช้มันเหมือนกาว เราพยายามเชื่อมเครื่องมือทั้งหมดของเราเข้าใกล้กันมากขึ้น เพื่อให้เป็นระบบนิเวศที่ทำงานเป็นหนึ่งเดียว ไม่ว่าคุณจะต้องผ่านวิธีการไหน ทั้งหมดจะต้องทำงานร่วมกันเป็น Oxfam เพียงหนึ่งเดียว โครงสร้างพื้นฐานไอทีเพียงหนึ่งเดียว ระบบนิเวศเพียงหนึ่งเดียว

– Diana Langley ผู้จัดการด้านการทำงานในรูปแบบดิจิทัลของ Oxfam

การผสานการทำงานของ Okta ลดความยุ่งยากในการจัดการผู้ใช้ด้วยการสร้างผู้ใช้ใน Workplace โดยอัตโนมัติตามจำนวนกลุ่มรักษาความปลอดภัยและคุณลักษณะไดเรกทอรีทางตรงอื่นๆ ซึ่งผู้ใช้ใหม่จะถูกเพิ่มลงในกลุ่มที่มีอยู่แล้วโดยอัตโนมัติ

การผสานการทำงานเหล่านี้ทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงการทำงานร่วมกันทั้งหมดที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่สร้างกลุ่มได้ทันที ซึ่งหมายความว่าสมาชิกใหม่ของโปรเจ็กต์จะได้รับข้อมูลล่าสุดโดยที่ไม่ต้องทำอะไรมาก

ดังนั้น การทำงานแห่งอนาคตจะเป็นไปในรูปแบบของการบูรณาการ ในโพสต์ต่อไปของซีรีส์นี้ เราจะค้นหาคำตอบว่าการทำงานแห่งอนาคตจะเชื่อมต่อกันได้อย่างไร อ่านตอนที่ 4 ของซีรี่ส์เพื่อทำความเข้าใจได้ที่นี่

เราขอเวลา 30 นาที คุณจะได้รับ Workplace จากเรา เข้าร่วมหนึ่งในการสัมมนาออนไลน์ของเรา และลองใช้งาน Workplace ฟรี


มาเชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

สมัครรับจดหมายข่าวของเราเพื่อติดตามข้อมูลอัพเดตจาก Workplace และรับเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมมากมาย


ติดตามเรา


ทุกสิ่งเป็นไปได้ เมื่อร่วมมือกัน

Rema 1000

REMA 1000 is using Workplace integrations to simplify processes and make work smarter

Play video

อ่านต่อ