สุดยอดเคล็ดลับในการปรับปรุงเกณฑ์ชี้วัดบน Workplace ของคุณ

เราได้จัดทำรายการสุดยอดเคล็ดลับที่คุณสามารถนำไปปรับปรุงเกณฑ์ชี้วัดด้านข้อมูลเชิงลึกขององค์กรคุณได้


คุณย่อมต้องการให้เพื่อนร่วมงานทุกคนใช้งานและมีส่วนร่วมใน Workplace เพื่อให้ได้รับประโยชน์จาก Workplace ของเรามากที่สุด การทำให้ทุกคนใช้งาน Workplace อาจเป็นเรื่องท้าทาย แต่โชคดีที่คุณมีข้อมูลมากมายให้ใช้งานได้ในส่วน "ข้อมูลเชิงลึก" ของแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแลที่สามารถช่วยคุณติดตาม วัดผล และทำความเข้าใจว่า Workplace ของคุณมีสถานะเป็นอย่างไรได้
ผู้คน
ผู้คน
ผู้ใช้ที่เปิดใช้งานแล้ว: จำนวนผู้คนที่ตอบรับคำเชิญให้เข้าร่วม Workplace และเปิดใช้งานโปรไฟล์แล้ว คุณย่อมต้องการให้ตัวเลขนี้อยู่ที่ 80% เป็นอย่างน้อยโดยมีเป้าหมายอยู่ที่ 100% เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์จาก Workplace มากที่สุด
สุดยอดเคล็ดลับ
 • ส่งการเตือนความจำรายสัปดาห์เกี่ยวกับการเปิดใช้งานให้ทุกคนที่ได้รับคำเชิญแต่ยังไม่ได้เปิดใช้งานบัญชีโดยส่งผ่านทาง Workplace
 • ส่งข้อความเตือนการเปิดใช้งานที่ปรับแต่งให้เหมาะกับผู้รับจากซีอีโอ เมื่อผู้นำองค์กรเข้ามามีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการโปรโมท Workplace พนักงานที่เหลือในองค์กรของคุณก็มีแนวโน้มที่จะให้ความร่วมมือ การใช้อีเมลอาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด นอกจากนี้ คุณยังสามารถส่งจดหมายเวียนเพื่อปรับแต่งข้อความให้เหมาะกับผู้รับแต่ละคนได้อีกด้วย
ผู้ใช้งานต่อเดือน: จำนวนผู้คนที่ใช้งาน Workplace เป็นประจำในช่วง 28 วันที่ผ่านมา โดยเราจะถือว่าบุคคลหนึ่งใช้งาน Workplace ในวันหนึ่งๆ ไม่ว่าบุคคลนั้นจะใช้ Workplace บนอุปกรณ์ใดก็ตาม
สุดยอดเคล็ดลับ
 • จัดการถ่ายทอดสดช่วงถามตอบกับซีอีโอเป็นประจำทุกเดือน การถ่ายทอดสดช่วงถามตอบในทุกๆ เดือนช่วยรับรองได้ว่าเพื่อนร่วมงานของคุณจะเข้ามาใช้งาน Workplace มากขึ้นในแต่ละเดือน ช่วงถามตอบสดนี้มอบโอกาสพิเศษให้พนักงานได้มีส่วนร่วมกับผู้นำขององค์กรผ่านช่องทางการพูดคุยแบบสาธารณะ ทำให้ Workplace เป็นที่เดียวที่พวกเขาสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ และอย่าลืมโปรโมทกิจกรรมนี้โดยใช้ช่องทางการติดต่อสื่อสารทั้งหมดของคุณ
 • ย้ายประกาศทั้งหมดขององค์กรไปยัง Workplace และใช้ช่องทางต่างๆ ขององค์กร เช่น อีเมล เพื่อแจ้งพนักงานให้ทราบเมื่อมีการประกาศใดๆ พร้อมแนบลิงก์ไปยัง Workplace เพื่อให้พนักงานได้รับทราบรายละเอียดเพิ่มเติม
ผู้ใช้ที่มีส่วนร่วม: จำนวนผู้คนที่ใช้งาน Workplace เป็นประจำอย่างน้อย 10 วันในช่วง 28 วันที่ผ่านมา ทั้งนี้ ข้อมูลระบุว่า 85% ของคนที่ใช้งาน Workplace อย่างต่อเนื่องจะยังคงใช้งานต่อไปหลังผ่านไป 6 เดือน เกณฑ์ชี้วัดนี้จึงเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการประเมินสถานะของ Workplace ของคุณหลังเปิดตัว
สุดยอดเคล็ดลับ
 • ขอการสนับสนุนจากผู้จัดการบุคลากรในการย้ายทีมและการสื่อสารในโปรเจ็กต์ทั้งหมดไปยัง Workplace ผู้จัดการบุคลากรเป็นตำแหน่งที่มีอิทธิพลต่อผู้คนอย่างยิ่ง ดังนั้นเมื่อผู้จัดการเหล่านี้ย้ายการสื่อสารของทีมไปที่ Workplace ผู้ใต้บังคับบัญชาก็มักจะปฏิบัติตาม แบ่งปันแหล่งการเรียนรู้แก่ผู้จัดการบุคลากร เช่น คู่มือสำหรับผู้จัดการบุคลากรและการจัดการโปรเจ็กต์ใน Workplace เพื่อช่วยให้ผู้จัดการเข้าใจว่าจะสามารถใช้ Workplace เป็นศูนย์กลางในการสื่อสารและทำงานร่วมกับสมาชิกในทีมเพื่อให้งานสำเร็จมากขึ้นได้อย่างไร
 • ตั้ง Workplace เป็นหน้าหลักของคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง การเห็นบทสนทนาและการร่วมงานกันบน Workplace จะกระตุ้นให้พนักงานหันมาใช้งานและมีส่วนร่วมมากขึ้น
ผู้คนบน Workplace: ตารางนี้จะแสดงจำนวนผู้คนที่ได้รับคำเชิญ ผู้คนที่เปิดใช้งาน ผู้คนที่ใช้งานในแต่ละเดือน แต่ละสัปดาห์ แต่ละวัน และจำนวนผู้คนที่ใช้งานอย่างต่อเนื่องบน Workplace ใช้เกณฑ์ชี้วัดเหล่านี้วิเคราะห์การใช้งาน Workplace ในภาคส่วนต่างๆ ขององค์กรของคุณ
สุดยอดเคล็ดลับ
วิธีที่ผู้คนใช้งาน Workplace: อุปกรณ์มือถือเปิดโอกาสให้ผู้คนได้เชื่อมต่อถึงกันไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใดก็ตาม โดยเราพบว่า ผู้คนที่ใช้แอพมือถือมีแนวโน้มจะใช้ Workplace ทุกวันมากกว่าถึง 2 เท่า
สุดยอดเคล็ดลับ
ใช้ MSI ของเราเพื่อติดตั้งแอพ Workplace Chat ในอุปกรณ์ทั้งหมดที่บริษัทควบคุมดูแลและตั้งแอพนี้เป็นแอพแชทเริ่มต้นในองค์กรของคุณ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Workplace Chat MSI โปรดไปที่แหล่งข้อมูลเชิงเทคนิค
กิจกรรม
กิจกรรม
ใช้แท็บ "กิจกรรม" เพื่อทำความเข้าใจว่ามีการสร้างเนื้อหาต่างๆ เช่น โพสต์และความคิดเห็น บน Workplace ของคุณมากแค่ไหน การผลิตเนื้อหาคือส่วนสำคัญที่ Workplace สามารถช่วยเพิ่มคุณภาพให้กับการเชื่อมต่อและปรับปรุงการสื่อสารในบริษัทของคุณได้
อย่างไรก็ตาม ไม่มีสูตรตายตัวสำหรับเกณฑ์ชี้วัดเหล่านี้ โพสต์และความคิดเห็นต่อเดือนของคุณจะขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่ใช้ Workplace ในองค์กรของคุณ
สุดยอดเคล็ดลับ
 • ถ่ายทอดสดในกลุ่มที่ใช้ประกาศข้อมูลข่าวสารของบริษัทเพื่อยกย่องและให้รางวัลผู้ที่มีส่วนร่วมเป็นอันดับต้นๆ การยกย่องพนักงานที่ทำกิจกรรมบน Workplace ให้คนในบริษัทได้รู้ด้วยเป็นการจูงใจให้เพื่อนร่วมงานของคุณเข้าร่วมการสนทนามากขึ้น
 • ให้พนักงานที่ได้รับการยกย่องของคุณสร้างกลุ่มสำหรับการแสดงความเห็นแบบอิสระ และกลุ่มสำหรับประกาศข้อมูลข่าวสารให้กับทีมและแผนกของพวกเขา และกระตุ้นให้คนในทีมและแผนกโพสต์เป็นประจำ รวมถึงแสดงความคิดเห็นและโต้ตอบกับโพสต์ที่เพื่อนร่วมงานสร้างขึ้นด้วย
 • สร้างกลุ่มสำหรับคนทั้งบริษัทที่พนักงานสามารถแชร์ข่าวสาร เทรนด์ของตลาด ข้อคิดเห็น และคำโฆษณาอื่นๆ เกี่ยวกับอุตสาหกรรมของคุณแก่กันและกันได้
 • สร้างกลุ่มเฉพาะที่ทำให้พนักงานรู้สึกว่าตนมีอำนาจและได้รับการส่งเสริมให้แชร์ไอเดียสุดเจ๋งและคำวิจารณ์ที่มีประโยชน์ กลุ่มอย่าง “ความเห็นเกี่ยวกับสินค้า” และ “ไอเดียสำคัญ” สามารถดึงพนักงานเข้ามามีส่วนร่วมและช่วยให้คุณได้รับความเห็นที่มีค่าจากทั่วองค์กรของคุณได้
โพสต์
โพสต์
แท็บโพสต์ช่วยให้คุณเห็นว่าโพสต์แต่ละโพสต์ในกลุ่มมีประสิทธิภาพเป็นอย่างไร ติดตามจำนวนคนที่เห็น อ่าน แสดงความคิดเห็น หรือแสดงความรู้สึกต่อโพสต์นั้น รวมถึงความรู้สึกที่ผู้คนมีต่อโพสต์นั้น ใช้ข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้เป็นข้อมูลสำหรับการสื่อสารในอนาคต
สุดยอดเคล็ดลับ
 • จัดรูปแบบโพสต์ของคุณ: โดยทั่วไปแล้วข้อความที่มีตัวหนังสือจำนวนมากจะทำให้ผู้คนรู้สึกไม่อยากอ่าน ใช้การจัดรูปแบบโพสต์ของ Workplace เพื่อเพิ่มส่วนหัว รายการย่อย ข้อความตัวหนาและตัวเอียง และแม้แต่อีโมจิและ GIF เพื่อทำให้โพสต์ของคุณอ่านง่ายขึ้นและน่าสนใจขึ้น
 • เพิ่มรูปภาพ: รูปภาพดึงดูดความสนใจของผู้คนได้ ใช้สื่อประเภทนี้บ่อยๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับโพสต์ของคุณ
 • แชร์วิดีโอ: คนส่วนใหญ่รับข้อมูลผ่านวิดีโอได้ดีกว่าผ่านการอ่าน เนื้อหาแบบวิดีโอจึงเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพและสร้างความน่าสนใจได้อย่างน่าทึ่งสำหรับการสื่อสารภายในของคุณ และเนื้อหาแบบวิดีโอของคุณก็จะเข้าถึงและบริโภคได้ง่ายยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อมีคำบรรยายอัตโนมัติ
 • สร้างโน้ต: หากมีหลายเรื่องให้ต้องอธิบาย ให้ลองสร้างเอกสารใน Workplace โดยตรงและดึงดูดความสนใจของผู้คนด้วยรูปภาพหน้าปกที่ปรับแต่งเอง การจัดรูปแบบขั้นสูง รวมไปถึงรูปภาพและวิดีโอแบบฝัง
ต้องการเคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างโพสต์ให้น่าสนใจใช่ไหม ลองเข้าร่วมหลักสูตรอีเลิร์นนิ่งในหัวข้อ "ทฤษฎีวิชาการโพสต์ขั้นพื้นฐาน" ดูสิ
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์