ความหลากหลายและการไม่แบ่งแยก

เรียนรู้ว่า Workplace สามารถขับเน้นโปรแกรมความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกที่มีอยู่ และช่วยคุณสร้างชุมชนและการเชื่อมต่อในที่ทำงานมากขึ้นได้อย่างไร


ความหลากหลาย ซึ่งมาจากการจ้างงานผู้คนที่มีอัตลักษณ์แตกต่างกัน ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จในระยะยาว เนื่องจากความหลากหลายในสถานที่ทำงานหมายถึงความหลากหลายด้านประสบการณ์และมุมมองที่จะช่วยให้คุณสร้างสินค้าที่ดีกว่าเดิมและให้บริการแก่ลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย แต่การจ้างงานถือเป็นเพียงขั้นแรกเท่านั้น หัวใจหลักในการฟูมฟักรักษาสถานที่ทำงานที่เปี่ยมไปด้วยความหลากหลายคือการสร้างวัฒนธรรมของการเป็นส่วนหนึ่งซึ่งจะทำให้พนักงานที่มาจากภูมิหลังที่แตกต่างกันรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร
ด้วยเหตุนี้จึงต้องมีการไม่แบ่งแยกด้วย การไม่แบ่งแยก หมายถึงการให้คุณค่า การใช้ประโยชน์ และการมีส่วนร่วมกับความแตกต่างเหล่านั้นเพื่อสร้างวัฒนธรรมการทำงานที่เข้มแข็ง ไม่ใช่ทุกองค์กรที่มีความหลากหลายจะไม่แบ่งแยก และเมื่อองค์กรไม่ทุ่มเทให้กับการไม่แบ่งแยก ก็จะมีปัญหาในด้านประสบการณ์ของพนักงานตามมา
แต่เมื่อทำงานร่วมกัน ความหลากหลายและการไม่แบ่งแยก (D&I) สามารถทำให้ทุกคนมีสิทธิ์มีเสียง ให้ความปลอดภัยทางด้านสภาพจิตใจ และสร้างชุมชนได้ ซึ่งเกี่ยวกับผู้ที่จะได้มีส่วนร่วม วิธีการตัดสินใจ และลักษณะของผู้คนที่อยู่ในตำแหน่งที่จะส่งผลต่อผลลัพธ์ด้วยเช่นกัน
อ่านเคล็ดลับทั้ง 8 ข้อที่จะช่วยให้คุณใช้ประโยชน์จากพลังแห่งการสร้างชุมชนของ Workplace เพื่อสร้างวัฒนธรรมการเป็นส่วนหนึ่งบน Workplace
คำแนะนำนี้มีเคล็ดลับมากมายจากคู่มือ "การสร้างสถานที่ทำงานสำหรับการไม่แบ่งแยก" ดาวน์โหลดคู่มือฉบับสมบูรณ์ที่นี่
สร้างกลุ่มแหล่งข้อมูลเพื่อสังคมสำหรับพนักงาน
สร้างกลุ่มแหล่งข้อมูลสำหรับพนักงาน
กลุ่มแหล่งข้อมูลสำหรับพนักงานเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเชื่อมต่อผู้คนที่มีอัตลักษณ์ร่วมกันเข้าด้วยกัน และสร้างระบบสำหรับช่วยเหลือผู้คนที่อาจถูกมองข้ามในองค์กรของคุณ ตัวอย่างจากชุมชน Workplace ของ Facebook ได้แก่ เช่น “ชาวผิวดำ@”, “ผู้หญิง@”, “LGBTQ@”, “ผู้มีความต้องการพิเศษ@”, “เอเชียใต้@” และอีกมากมาย
แชร์แหล่งข้อมูลในคลังความรู้ของคุณ
แชร์แหล่งข้อมูลในคลังความรู้ของคุณ
คลังความรู้เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่มีข้อมูลที่สำคัญ เช่น คู่มือสำหรับพนักงาน และสื่อสำหรับการฝึกอบรบพนักงานใหม่ สร้างหมวดหมู่ใหม่สำหรับแหล่งข้อมูลที่ไม่แบ่งแยกและครบถ้วนในคลังความรู้ของคุณ และแชร์แหล่งข้อมูลดังกล่าวกับทั้งองค์กร ด้านล่างนี้คือไอเดียบางส่วนของสิ่งที่สามารถเพิ่มเข้าไปได้
 • พันธกิจและกลยุทธ์ด้านความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกของบริษัท
 • ลิงก์ที่เชื่อมโยงไปยังหลักสูตรฝึกอบรม
 • คู่มือสำหรับผู้จัดการพนักงานและบุคคล
 • รายการกลุ่มความหลากหลายและการไม่แบ่งแยก
 • แหล่งข้อมูลด้านสุขภาพจิตและความเป็นอยู่ที่ดี
 • ฟีเจอร์การเข้าถึงของ Workplace และวิธีใช้งาน
 • ลิงก์ที่เชื่อมโยงไปยังแหล่งเรียนรู้อื่นๆ
เรียนรู้วิธีสร้างคลังความรู้ของคุณในคู่มือนี้
ถ่ายทอดสดเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับกลยุทธ์ด้านความหลากหลายและการไม่แบ่งแยก
ถ่ายทอดสดเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับกลยุทธ์ด้านความหลากหลายและการไม่แบ่งแยก
จัดกิจกรรมถามตอบเกี่ยวกับกลยุทธ์ด้านการไม่แบ่งแยกโดยผู้บริการ ผู้เชี่ยวชาญด้านความหลากหลายและการไม่แบ่งแยก และผู้นำกลุ่มแหล่งข้อมูลสำหรับพนักงาน และใช้วิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อแพร่ภาพงานกิจกรรมให้กับทั้งองค์กรได้รับชม ผู้นำเหล่านี้สามารถตอบคำถามจากพนักงานได้แบบเรียลไทม์โดยใช้ฟีเจอร์การถามตอบแบบสด และคุณสามารถกระตุ้นการมีส่วนร่วมของผู้ชมด้วยการแสดงความคิดเห็น ความรู้สึก และโพลล์ได้อีกด้วย
ส่งเสริมความหลากหลายด้วยแคมเปญภายใน
ส่งเสริมความหลากหลายด้วยแคมเปญภายใน
ชุดแคมเปญ Be the Ally ประกอบด้วยชุดของ GIF มากมายที่คุณสามารถใช้เพื่อช่วยกำหนดคำนิยามที่เกี่ยวข้องกับความหลากหลายและการไม่แบ่งแยก และโปรโมทแหล่งข้อมูลที่คุณมี แชร์ GIF ในกลุ่มพูดคุยหลักของทั้งองค์กรและใส่ลิงก์ที่เชื่อมโยงไปยังแหล่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องในเนื้อหาของโพสต์
ค้นพบชุดแคมเปญเพิ่มเติมที่สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่
สร้างเนื้อหาวิดีโอแบบมีคำบรรยาย
สร้างเนื้อหาวิดีโอแบบมีคำบรรยาย
ทลายกำแพงการเข้าถึงเนื้อหาวิดีโอด้วยการเพิ่มคำบรรยายภาพลงในวิดีโอทั้งหมดที่แชร์บน Workplace คำบรรยายสามารถใช้งานได้กับทั้งวิดีโอถ่ายทอดสดและวิดีโอที่บันทึกไว้ล่วงหน้า ฟีเจอร์นี้สามารถเปิดใช้งานได้โดยอัตโนมัติ สร้างขึ้นใหม่ แปล และแก้ไข หรือจะเพิ่มคำบรรยายภาพด้วยตนเองโดยใช้ไฟล์ .srt ก็ได้ เรียนรู้วิธีการในศูนย์ช่วยเหลือ Workplace
เพิ่มวิธีอ่านออกเสียงชื่อลงในโปรไฟล์ของคุณ
เพิ่มวิธีอ่านออกเสียงชื่อลงในโปรไฟล์ของคุณ
หากมีคนเคยออกเสียงชื่อของคุณผิด คุณจะเข้าใจว่านี่เป็นเรื่องที่น่าหงุดหงิด การเรียกชื่อผิดอาจทำให้คุณรู้สึกแปลกแยกและถูกลดทอนคุณค่า และการแก้ไขความเข้าใจผิดอาจทำให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องรู้สึกเคอะเขินไปด้วย
การเรียนรู้วิธีออกเสียงชื่อบุคคลอย่างถูกต้องเป็นการแสดงความเคารพ ยอมรับถึงวัฒนธรรมและอัตลักษณ์ และเพิ่มความรู้สึกของการเป็นส่วนหนึ่ง เพื่อช่วยให้ผู้อื่นอ่านชื่อของคุณได้อย่างถูกต้อง Workplace จึงให้คุณสามารถเพิ่มการอ่านออกเสียงชื่อของคุณลงในโปรไฟล์ได้โดยตรงได้
โดยคุณสามารถเพิ่มการออกเสียงชื่อของคุณได้ในแท็บ "เกี่ยวกับ" ในโปรไฟล์ของคุณ
ตั้งค่าเริ่มต้นของสีผิวอีโมจิ
ตั้งค่าเริ่มต้นของสีผิวอีโมจิ
ค่าเริ่มต้นสีผิวของอีโมจิทำให้ผู้คนแสดงตัวตนและอัตลักษณ์ของตนเองออกมาในการพูดคุยทั้งหมดบน Workplace ได้ดียิ่งขึ้น ตั้งค่าอีโมจิของคุณได้โดยคลิกที่ไอคอนรูปเฟืองในตัวเลือกอีโมจิในแชท ช่องเขียนโพสต์ หรือความคิดเห็น เมื่อคุณเลือกค่าเริ่มต้นสีผิวได้แล้ว อีโมจิรูปคนทั้งหมดจะแสดงเป็นสีผิวที่คุณได้เลือกเอาไว้ คุณยังสามารถวางเมาส์เหนืออีโมจิเพื่อเปลี่ยนเป็นสีผิวอื่นได้เช่นเดิม
เปิดใช้งานการบอกสรรพนามที่ใช้เรียกตนเองใน Workplace
เปิดใช้งานการบอกสรรพนามที่ใช้เรียกตนเองใน Workplace
ผู้ดูแลสามารถไปที่การตั้งค่าในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแลเพื่อทำให้พนักงานบน Workplace สามารถใช้งานช่องโปรไฟล์สรรพนามได้ จากนั้นคลิกที่แท็บ "ช่องโปรไฟล์" และเปิดใช้งาน "สรรพนาม" ใต้ข้อมูลส่วนบุคคล
เมื่อคุณเปิดใช้งานสรรพนามใน Workplace แล้ว พนักงานทุกคนจะสามารถเลือกเพิ่มคำสรรพนามลงในโปรไฟล์ของตนได้ เพื่อช่วยให้พนักงานแสดงสรรพนามของตนและให้ความรู้แก่คนในชุมชนของคุณว่าทำไมสรรพนามจึงสำคัญ โปรดดูโพสต์ตัวอย่าง

คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสรรพนามและวิธีที่ผู้คนสามารถแชร์สรรพนามในโปรไฟล์ของตนได้ในคู่มือนี้

ประโยชน์
ประโยชน์
 • ส่งเสริมให้พนักงานของคุณกล้าเสนอความเห็นและไอเดียที่หลากหลาย
 • สร้างวัฒนธรรมที่เปิดรับความแตกต่าง
 • เสริมสร้างบรรยากาศความเป็นชุมชนในองค์กรของคุณ
 • กระตุ้นการพัฒนาและการเติบโตในหน้าที่การงาน
 • สร้างการสื่อสารที่โปร่งใสยิ่งขึ้นในการสร้างความหลากหลายและการไม่แบ่งแยก
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์