ฉลองให้ชุมชนที่เชื่อมต่อกัน

เคล็ดลับ 6 ข้อที่จะช่วยคุณเฉลิมฉลองวันครบรอบการใช้ Workplace จาก Facebook และพัฒนาการด้านประสิทธิภาพการทำงานและวัฒนธรรมที่คุณได้สร้างขึ้น


เส้นทางในการเชื่อมต่อพนักงานของคุณให้ถึงกันนั้นเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่คุณนำ Workplace มาใช้ คุณเดินทางบนเส้นทางแห่งการพลิกโฉมวิธีการทำงานในองค์กรของคุณมาไกลมากแล้ว คุณจึงควรเฉลิมฉลองการพัฒนาที่เกิดขึ้นทั้งในด้านประสิทธิภาพการทำงานและวัฒนธรรม องค์กรหลายแห่งใช้วันครบรอบการใช้ Workplace เป็นเหตุการณ์สำคัญเพื่อชื่นชมความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจนถึงปัจจุบัน คู่มือนี้จะช่วยคุณวางแผนและจัดงานกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลองกับชุมชนที่เชื่อมต่อกันของคุณ
1. วัดผลความสำเร็จ
1. วัดผลความสำเร็จ
ไปที่ “ข้อมูลเชิงลึก” ใน “แผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล” เพื่อดูสถิติที่จะช่วยคุณวัดความสำเร็จที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ตรวจดูว่ามีคนเปิดใช้งานบัญชีไปแล้วกี่คนจากจำนวนผู้ที่ได้รับคำเชิญทั้งหมดได้ในแท็บ “ผู้คน” นอกจากนี้ คุณยังสามารถดูจำนวนผู้ใช้งานต่อวัน ต่อสัปดาห์ และต่อเดือนได้ที่นี่อีกด้วย
ไปที่แท็บ “เนื้อหา” เพื่อดูจำนวนโพสต์ ความคิดเห็น ความรู้สึก และข้อความในชุมชน Workplace ของคุณในช่วง 28 วันที่ผ่านมา
อย่าลืมดูแท็บใหม่ของเราที่ชื่อว่า “การเชื่อมต่อ” เพื่อดูภาพรวมผู้คนในองค์กรว่าการเชื่อมต่อและการแชร์ใน Workplace ของคุณเป็นอย่างไรบ้าง
แชร์สถิติเหล่านี้ลงในกลุ่มการประกาศของบริษัท พร้อมตัวอย่างงานกิจกรรมสดที่ผู้บริหารจะเข้าร่วมด้วย รวมถึงข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวการการเฉลิมฉลองที่จะจัดขึ้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณให้ผู้ดูแล Workplace ทำเครื่องหมายโพสต์ของคุณว่าสำคัญแล้วเพื่อให้ทุกคนในองค์กรไม่พลาดข่าวสารจากคุณ
2. ให้ผู้บริหารมีส่วนร่วมด้วย
2. ให้ผู้บริหารมีส่วนร่วมด้วย
ขอให้ทีมผู้นำของคุณแพร่ภาพกิจกรรมถามตอบในชุมชน Workplace ของคุณด้วยฟีเจอร์ถ่ายทอดสด เชื้อเชิญให้พนักงานถามคำถามที่เกี่ยวข้องกับวิธีที่ Workplace ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและปรับปรุงวัฒนธรรมขององค์กร ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้บริหารจะยกตัวอย่างเป็นการพัฒนาบางอย่างที่เพิ่งเกิดขึ้นไม่นานมานี้ และอย่าลืมแชร์คู่มือเกี่ยวกับความชัดเจนและความเข้าถึงง่ายของฝ่ายบริหารเพื่อให้พวกเขาสามารถทำตามหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดในการสื่อสารระหว่างผู้บริหารบน Workplace ได้
3. รับฟังเสียงของพนักงานด้วยโพลล์
3. รับฟังเสียงของพนักงานด้วยโพลล์
คุณควรลองถามความคิดเห็นของพนักงานดูว่าพวกเขาคิดว่า Workplace ช่วยพัฒนาวิธีการทำงาน เสริมสร้างความสัมพันธ์ และเชื่อมต่อองค์กรให้ใกล้ชิดกันมากขึ้นอย่างไรบ้าง สร้างโพลล์ถามผู้คนว่า Workplace ได้ช่วยพลิกโฉมการทำงานในองค์กรของคุณไปอย่างไรบ้าง กระตุ้นให้พนักงานเพิ่มคำตอบและโหวตให้คำตอบของผู้อื่นด้วย ต่อไปนี้เป็นตัวอย่างคำถามบางส่วนที่คุณสามารถถามในโพลล์ได้
  • Workplace ทำให้ชีวิตการทำงานของคุณดีขึ้นอย่างไรบ้าง
  • Workplace ช่วยพัฒนาการสื่อสารภายในบริษัทอย่างไรบ้าง
  • Workplace ช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานได้อย่างไรบ้าง
4. ให้ความรู้แก่ผู้คนเกี่ยวกับการใช้ Workplace
4. ให้ความรู้แก่ผู้คนเกี่ยวกับการใช้ Workplace
ตอนนี้เป็นโอกาสอันดีที่จะให้ความรู้แก่ชุมชนของคุณเกี่ยวกับวิธีการใช้ประโยชน์จาก Workplace ให้มากขึ้นต่อไปเรื่อยๆ แชร์ลิงก์ไปยังคู่มือศูนย์แหล่งข้อมูลลูกค้าลงในกลุ่ม Workplace ของคุณ ตกแต่งสำนักงานของคุณด้วยโปสเตอร์ให้ความรู้ และแชร์รูปภาพและ GIF ในกลุ่มบริษัทของคุณ นอกจากนี้ คุณยังสามารถจัดเวิร์กช็อป Workplace ซึ่งสอนวิธีใช้ Workplace แก่พนักงานเพื่อให้ทำงานได้อย่างชาญฉลาดและมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ด้วย
เอกสารให้ความรู้ที่คุณสามารถแชร์ได้แล้ววันนี้ ได้แก่
ชมเชยคนที่มีส่วนร่วมมากที่สุดในกลุ่ม
5. ชมเชยคนที่มีส่วนร่วมมากที่สุดในกลุ่ม
หากต้องการดูผู้ที่มีส่วนร่วมมากที่สุดในกลุ่มของคุณ ให้ไปที่ “ข้อมูลเชิงลึก” ใน “แผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล” จากนั้นจึงไปที่แท็บ "เนื้อหา" แล้วเลื่อนลงมาเพื่อดูคนที่มีส่วนร่วมมากที่สุดในกลุ่มของคุณ ชมเชยผู้ใช้ที่มีการใช้งานมากที่สุดด้วยการมอบรางวัลและประกาศชื่อผู้ชนะในงานกิจกรรมสด ถ่ายภาพแล้วแชร์โพสต์ที่มีรูปภาพหรือวิดีโอผู้ชนะลงในกลุ่มแจ้งข้อมูลที่ควรทราบของบริษัทบน Workplace
6. ทำให้ทุกอย่างสนุก!
6. ทำให้ทุกอย่างสนุก!
องค์กรหลายแห่งที่ใช้ Workplace เฉลิมฉลองแด่ชุมชนที่เชื่อมต่อถึงกันด้วยการตั้งบูธถ่ายภาพ เลี้ยงเค้กและคุกกี้ ตกแต่งสำนักงาน หรือจัดกิจกรรมดื่มสังสรรค์ อย่าลืมจัดกิจกรรมบน Workplace เพื่อให้ทุกคนทราบเวลาจัดงาน สถานที่ และธีมของงาน และอย่าลืมอ่านคู่มือเพื่อศึกษาหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดในการจัดงานกิจกรรมด้วย Workplace
ประโยชน์
ประโยชน์
  • เฉลิมฉลองพัฒนาการของขั้นตอนการทำงานที่องค์กรใช้อยู่
  • ทำให้พนักงานเข้าถึงผู้บริหารได้มากขึ้นด้วยกิจกรรมถามตอบ
  • สอนให้พนักงานรู้วิธีใช้ Workplace เพื่อให้ทำงานได้อย่างชาญฉลาดยิ่งกว่าเดิม
  • กระตุ้นให้คนมีส่วนร่วมด้วยรางวัลสำหรับผู้ที่มีส่วนร่วมสูงสุด