คุณจะเสริมพลังให้กับผู้หญิงในที่ทำงานได้อย่างไร

ความหลากหลายทางเพศที่แท้จริงในที่ทำงานคือการที่คุณเป็นตัวแทนของผู้หญิงในทุกระดับ ดังนั้น องค์กรของคุณสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อสร้างอำนาจให้กับผู้หญิง

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที
how to empower women in the workplace - Workplace from Meta

เมื่อประวัติของผู้จ้างงานในเรื่องความหลากหลายทางเพศกลายเป็นปัจจัยในการตัดสินสำหรับผู้หางานยุคมิลเลนเนียล การสร้างสมดุลทางเพศที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับองค์กร

แต่การนำผู้หญิงเข้ามาทำงานเพียงอย่างเดียวก็ยังไม่เพียงพอ เพื่อให้ได้รับประโยชน์ด้านวัฒนธรรมในที่ทำงานจากความหลากหลายทางเพศ องค์กรจำเป็นต้องส่งเสริมพนักงานเพื่อให้บรรลุศักยภาพของตนเอง ซึ่งนอกเหนือจากความหลากหลายในสถานที่ทำงานแล้ว การไม่แบ่งแยกและความเท่าเทียมกันก็เป็นปัจจัยสำคัญด้วยเช่นกัน

คุณต้องตระหนักถึงมีมเกี่ยวกับการเหมารวมในองค์กรเพื่อสร้างการไม่แบ่งแยก

คุณต้องตระหนักถึงมีมเกี่ยวกับการเหมารวมในองค์กรเพื่อสร้างการไม่แบ่งแยก

นี่คือวิธีการบางส่วนที่องค์กรสามารถดำเนินการเพื่อเสริมสร้างพลังให้กับพนักงานอย่างแท้จริง

ระวังอคติ

ระวังอคติ

การกำหนดทิศทางของกระบวนการและระบบขององค์กรอาจลดทอนความหลากหลายทางเพศในสถานที่ทำงานได้ รายงานจาก ACT/EMP ได้ระบุแนวทางปฏิบัติต่างๆ ของบริษัทที่เปิดช่องให้ความอคติแบบไม่รู้ตัวสามารถกีดกันผู้หญิงได้

สิ่งดังกล่าวรวมไปถึง การประเมินผลการปฏิบัติงานโดยอิงตามเกณฑ์คุณสมบัติแบบเพศชาย การเหมารวมเมื่อมอบหมายโครงการ และการสนับสนุนความไม่เท่าเทียมกันเมื่อให้รางวัลตอบแทนผลการทำงาน

การใช้การผสานการทำงานบน Workplace อย่าง Survey Monkey หรือการติดตั้งบอทแบบสำรวจของคุณผ่าน Workplace Chat เป็นแนวทางอันยอดเยี่ยมที่ชี้ให้เห็นถึงประเด็นที่น่ากังวล

คุณสามารถใช้เครื่องมือเหล่านี้เพื่อสอบถามพนักงานเกี่ยวกับจุดที่พนักงานรับรู้ถึงอคติ และนำคำตอบที่ได้ไปต่อยอดเพื่อประกอบกับการเปลี่ยนแปลงที่จะช่วยทำให้องค์กรของคุณเปิดกว้างยิ่งขึ้น

สร้างการทำงานที่ยืดหยุ่น

สร้างการทำงานที่ยืดหยุ่น

ความยืดหยุ่นช่วยให้ผู้คนรักษาสมดุลระหว่างหน้าที่อื่นๆ กับการทำงานได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานพาร์ทไทม์หรือการทำงานจากทางไกล

ไม่ใช่เพียงผู้หญิงเท่านั้น แต่ 70% ของ Gen Y ก็ต้องการตัวเลือกการทำงานที่ยืดหยุ่นมากขึ้น และการมีพนักงานที่ทำงานนอกสถานที่สามารถมอบประโยชน์มากมายให้กับองค์กร

แน่นอนว่าการให้ทางเลือกที่ยืดหยุ่นอย่างมากแก่พนักงานสามารถช่วยให้ผู้คนยังคงทำงานได้ เมื่อตนมีลูกเล็กหรือมีหน้าที่ต้องดูแลผู้อื่น

เทคโนโลยีสามารถช่วยคุณสร้างการทำงานที่ยืดหยุ่นสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง การใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น การประชุมทางวิดีโอและการส่งข้อความด่วนในแพลตฟอร์ม Workplace ช่วยให้ผู้คนเชื่อมต่อถึงกันและมีส่วนร่วมได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะทำงานจากที่ใดหรือกำหนดแผนวันทำงานไว้อย่างไรก็ตาม

ต่อสู้กับการเหมารวมทางเพศ

ต่อสู้กับการเหมารวมทางเพศ

ที่ทำงานของคุณยังมีความคิดที่ล้าสมัยเกี่ยวกับการทำงานของผู้ชายและผู้หญิง หรือพฤติกรรมที่ผู้ชายและผู้หญิงควรปฏิบัติอยู่หรือไม่

ตัวอย่างเช่น พฤติกรรม 'กล้าแสดงออก' ในผู้ชายถูกมองว่าเป็น 'ความเจ้ากี้เจ้าการ' ในผู้หญิงหรือไม่ เพื่อสร้างการไม่แบ่งแยกอย่างแท้จริง คุณจะต้องตระหนักถึงมีมเกี่ยวกับการเหมารวมในองค์กรของคุณและท้าทายให้เกิดคำถาม ทั้งในแง่วิธีคิดของบริษัทและนโยบายของบริษัท

หาวิธีส่งเสริมเสียงของผู้หญิงให้ดังขึ้น

หาวิธีส่งเสริมเสียงของผู้หญิงให้ดังขึ้น

องค์กรต่างๆ จำเป็นต้องหาหนทางที่ดีขึ้นเพื่อสนับสนุนเสียงของผู้หญิงในที่ทำงาน การเหมารวมทางเพศที่ฝังอยู่ในการสื่อสารในที่ทำงานยังคงเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง

การเหมารวมทางเพศที่ฝังอยู่ในการสื่อสารในที่ทำงานยังคงเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง

การเหมารวมทางเพศที่ฝังอยู่ในการสื่อสารในที่ทำงานยังคงเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง

มีหลักฐานมากมายที่สรุปให้เห็นว่า คำแนะนำจากผู้หญิงถูกเพิกเฉยจนกว่าผู้ชายจะเอ่ยปากออกมา หรือผู้หญิงถูกปิดปากให้เงียบด้วยการขึ้นเสียงใส่หรือถูกพูดแทรกระหว่างการประชุม

ตระหนักถึงปัญหาเหล่านี้ แสดงความเห็น และทำให้ดูเป็นตัวอย่าง

เปิดทางผ่านสำหรับผู้มีศักยภาพ

เปิดทางผ่านสำหรับผู้มีศักยภาพ

การที่ผู้หญิงมีบทบาทในห้องประชุมคณะกรรมการได้รับการพิสูจน์แล้วว่าส่งผลดีต่อผลประกอบการ อีกทั้งยังเกิดข้อได้เปรียบจากมุมมองที่แตกต่าง

แต่ถึงอย่างนั้น รายงาน Women in the Workplace 2017 กลับแสดงให้เห็นว่า แม้ประชากรในสหรัฐฯ จะประกอบด้วยผู้หญิง 52% แต่ตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงกลับมีผู้หญิงเพียง 20% และลดลงเหลือเพียง 3% สำหรับผู้หญิงผิวสี

ข้อมูลนี้สะท้อนให้เห็นถึงความยากลำบากของผู้หญิงในการก้าวไปสู่จุดสูงสุด โดยที่พวกเธอมีโอกาสได้รับการเลื่อนตำแหน่งน้อยกว่าเพื่อนร่วมงานเพศชายถึง 18%

มั่นใจว่าพนักงานผู้หญิงมีช่องทางติดต่อกับผู้นำอาวุโสและที่ปรึกษา

มั่นใจว่าพนักงานผู้หญิงมีช่องทางติดต่อกับผู้นำอาวุโสและที่ปรึกษา

เพื่อช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า พนักงานมีช่องทางติดต่อกับผู้นำอาวุโสที่สามารถให้คำปรึกษาและคำแนะนำ รวมถึงวิธีการที่ช่วยให้ก้าวหน้าในอาชีพการงาน

คุณต้องไม่ลืมปักป้ายบอกเส้นทางสู่ความก้าวหน้าในองค์กรของคุณและพิจารณาแนวทางต่างๆ เช่น แผนการให้คำปรึกษา คุณสามารถสร้างเครือข่ายผู้ให้คำปรึกษาได้ง่ายๆ โดยใช้การผสานการทำงาน Cortado กับ Workplace

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

อ่านต่อ

อ่านต่อ

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

วัฒนธรรม | ใช้เวลาอ่าน 11 นาที

วัฒนธรรมในที่ทำงาน: นิยามและวิธีสร้างผลลัพธ์เชิงบวกในองค์กรของคุณ

เมื่อการระบาดใหญ่ทั่วโลกทำให้องค์กรต่างๆ ต้องเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานไปอย่างสิ้นเชิง การสร้างวัฒนธรรมในที่ทำงานในเชิงบวกจึงกลายเป็นสิ่งสำคัญเร่งด่วนสำหรับธุรกิจไม่ว่าจะที่ใดก็ตาม

วัฒนธรรม | ใช้เวลาอ่าน 8 นาที

เหตุใดความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกจึงมีความสำคัญ

พนักงานทุกคนล้วนต้องการรู้สึกมีคุณค่า ได้รับการเคารพ และมีความเสมอภาค อ่านเคล็ดลับ 6 ข้อนี้เพื่อส่งเสริมให้เกิดความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกในธุรกิจของคุณ และเปลี่ยนความต้องการของคุณให้กลายเป็นความจริง

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 9 นาที

อธิบายการสื่อสารทางธุรกิจ

เราจะมาอธิบายเรื่องการสื่อสารทางธุรกิจให้คุณได้ฟังกัน! ค้นพบว่าการสื่อสารทางธุรกิจคืออะไรและคุณจะปรับปรุงให้ดีขึ้นได้อย่างไร มาดูคำแนะนำที่นำไปปฏิบัติได้ง่ายๆ เหล่านี้กันเลย